Google giải thích lý do không hỗ trợ quay video 4K 60fps trên Pixel 4

Google giải thích lý do không hỗ trợ quay video 4K 60fps trên Pixel 4

Dù camera trên Pixel 4 cho chất lượng miễn bàn cãi, nó vẫn thiếu một số tính năng lẽ ra phải có.

Camera của Pixel 4 thiếu ống kính góc rộng, không hỗ trợ lấy nét tự động ở camere selfie, và quan trọng nhất: Google vẫn giới hạn quay video 4K ở 30fps. Và nếu bạn đang thắc mắc, thì công ty có một câu trả lời dành cho bạn.

Cụ thể, khi trả lời câu hỏi của một fan trên Twitter, Google cho biết hầu hết người dùng sẽ chỉ quay video 1080p, do đó tốt hơn là hãng nên tập trung tối ưu hóa điều đó thay vì cho phép quay 4K ở 60fps, vốn vừa gây hao pin, vừa làm tốn dung lượng lưu trữ.

Google giải thích lý do không hỗ trợ quay video 4K 60fps trên Pixel 4 - Ảnh 1.

Như bạn thấy ở hình trên, Google nói rằng:

Pixel 4 hỗ trợ quay video 4K 30fps ở camera sau. Chúng tôi thấy phần lớn người dùng chỉ quay 1080p, nên chúng tôi tập trung vào cải thiện chất lượng ở chế độ này, thay vì cho phép quay 4k 60fps có thể chiếm hết nửa gygabyte dung lượng lưu trữ mỗi phút”.

Có lẽ lý do của Google là khá xác đáng và hợp lý. Chỉ vài giây video đã chiếm nhiều megabyte dung lượng, và không phải ai trong số chúng ta cũng có kết nối data tốc độ cao hoặc không giới hạn dung lượng (ngay cả ở nhà) để upload các tập tin lớn như vậy. Giữ chúng trên điện thoại và sao lưu dần chúng vào một ổ cứng di động sau vài ngày để giải phóng dung lượng trên điện thoại cũng không phải là một giải pháp thực dụng. Do đó, như Google đã nói, 1080p là quá đủ rồi.

Nhưng không phải ai cũng sống “tằn tiện”, và bức xúc của người dùng xoay quanh vấn đề này là hoàn toàn dễ hiểu. Dung lượng lưu trữ hạn chế là vấn đề của Google. Lẽ ra hãng có thể giải quyết bằng cách cung cấp dung lượng tối thiểu cho chiếc Pixel 4 ở mức 128GB. Nếu người dùng thích lưu trữ đám mây qua dịch vụ Google Photos hơn, họ có thể upload chúng lên ở dạng nén (High Quality, miễn phí hoàn toàn), hoặc trả thêm tiền để upload video độ phân giải đầy đủ.

Lý do Google không đề cập là quay video 4K ở 60fps sẽ đòi hỏi nhiều tài nguyên của điện thoại hơn. Ngay cả ở 1080p, ứng dụng camera trên chiếc Pixel 3 cũng đã bắt đầu có dấu hiệu ì ạch, nên hãy tưởng tượng điều gì sẽ diễn ra ở 4K 60fps? Chưa rõ Pixel 4 với RAM được tăng lên mức 6GB có giải quyết được vấn đề không, nhưng có lẽ với hầu hết chúng ta thì trải nghiệm sẽ không được mượt mà cho lắm.

Tham khảo: Android Police

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status