Lỗi dùng miếng dán rẻ tiền hack vân tay siêu âm trên Galaxy S10/Note10 sẽ được khắc phục bằng update phần mềm

Lỗi dùng miếng dán rẻ tiền hack vân tay siêu âm trên Galaxy S10/Note10 sẽ được khắc phục bằng update phần mềm

Người dùng Galaxy S10/Note10 được khuyến cáo không nên sử dụng các miếng dán màn hình không chính hãng.

Cho những ai chưa biết thì trong tuần vừa qua, nhiều người dùng Galaxy S10 cho biết họ đã phát hiện ra cách thức để  trên các mẫu smartphone cao cấp của Samsung chỉ bằng một miếng dán màn hình rẻ tiền dạng gel silicon. Cách thức hoạt động của miếng dán màn hình này là lưu lại dấu vân tay của người dùng sau mỗi lần mở khoá, và với những lần mở khoá sau đó, cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10/Note10 sẽ đọc phần vân tay được lưu trên miếng dán, thay vì vân tay thật của người dùng, từ đó có thể mở khoá máy một cách dễ dàng.

Samsung sau vụ việc trên cũng đã tuyên bố sẽ khắc phục “lỗ hổng” bảo mật trên bằng một phiên bản cập nhật phần mềm cho cả Galaxy S10 và Galaxy Note10.

Lỗi dùng miếng dán rẻ tiền hack vân tay siêu âm trên Galaxy S10/Note10 sẽ được khắc phục bằng update phần mềm - Ảnh 1.

Mặc dù cách thức hoạt động cũng như cách thức “qua mặt” cảm biến vân tay siêu âm của miếng dán màn hình rẻ tiền kể trên đều là các vấn đề liên quan tới phần cứng, nhưng chưa rõ liệu Samsung sẽ sửa chữa lỗ hổng này bằng phần mềm như thế nào. Cho tới khi chính thức phát hành bản cập nhật, Samsung khuyến cáo người dùng nên gỡ bỏ các loại miếng dán màn hình rẻ tiền không rõ nguồn gốc và chuyển qua sử dụng miếng dán màn hình chính hãng.

Samsung cho biết các miếng dán màn hình làm bằng nhựa sẽ hoạt động tốt nhất với cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10/Note10, trong khi các miếng dán cường lực dày hơn sẽ khiến cảm biến này khó nhận dạng vân tay hơn.

Lỗi dùng miếng dán rẻ tiền hack vân tay siêu âm trên Galaxy S10/Note10 sẽ được khắc phục bằng update phần mềm - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều các loại miếng dán bảo vệ màn hình tới từ các nhà sản xuất thứ 3 hoạt động tốt với cảm biến siêu âm của Galaxy S10/Note10, tuy nhiên, Samsung sẽ không khuyến cáo người dùng sử dụng bất cứ loại phụ kiện nào ngoài hàng chính hãng. Điều này một phần sẽ giúp bảo vệ thiết bị của người dùng, cũng như giúp Samsung tránh được các rắc rối một khi có phát sinh sự cố với các tấm dán màn hình không chính thống.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status