LG nộp đơn xin cấp nhiều bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập hơn Samsung

LG nộp đơn xin cấp nhiều bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập hơn Samsung

LG cho thấy họ thậm chí còn “máu lửa” với smartphone màn hình gập hơn cả Samsung.

Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan này chấp thuận trong 6 năm qua. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại đây. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung của họ sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.

LG nộp đơn xin cấp nhiều bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập hơn Samsung - Ảnh 1.

Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc cho biết: “LG Display nhận được số lượng bằng sáng chế nhiều nhất (94), tiếp theo là đối thủ Samsung Display (80) Samsung Electronics (23) và LG Electronics (17)”. Nguồn tin này chỉ ra rằng số lượng bằng sáng chế liên quan nhiều nhất đến “công nghệ bản lề và vật liệu phủ (86), tiếp theo là công nghệ phục hồi các tấm nền sau khi mở ra (50), cảm nhận xúc giác của người dùng khi gập (48) và cover window (22)”.

Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên vào đầu năm tới và Huawei cũng vậy. Apple được cho cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone tương tự vào năm 2020 với màn hình do cung cấp. Các nhà sản xuất khác như OPPO và Xiaomi cũng đang có kế hoạch phát triển các thiết bị màn hình gập của riêng mình và dự kiến sẽ sớm trình làng.

Một chiếc smartphone màn hình gập sẽ cho phép chủ sở hữu sử dụng chúng như một chiếc điện thoại thông thường khi gập lại và như tablet khi mở ra. Thách thức lớn nhất khi phát triển thiết bị này ngoài màn hình còn là cơ chế để nó có thể gập lại hàng chục ngàn lần mà không bị hỏng.

Kim Jong-chan, giám đốc bộ phận sàng lọc thiết bị hiển thị của KIPO cho biết: “Smartphone màn hình gập được kỳ vọng sẽ mang lại sự tăng trưởng cho thị trường smartphone (vốn đang bị trì trệ) với thiết kế hoàn toàn khác biệt và tích hợp các công nghệ tiên tiến. Độ bền là chìa khóa để thương mại hóa smartphone màn hình gập, một công ty công nghệ được đảm bảo bằng các sáng chế liên quan sẽ có lợi thế hơn đối thủ”.

Tham khảo: Pocketnow

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status