Làm cách nào mà Huawei vẫn có thể ra mắt smartphone mới với dịch vụ của Google? Hóa ra có một cách rất đơn giản


Làm cách nào mà Huawei vẫn có thể ra mắt smartphone mới với dịch vụ của Google? Hóa ra có một cách rất đơn giản

Nhưng không phải là biện pháp lâu dài.

Các đòn trừng phạt mà Mỹ áp dụng đối với Huawei đã và đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Chiếc smartphone flagship mới nhất là Mate 30 và Mate 30 Pro được ra mắt mà không có Play Store, cũng như các dịch vụ quen thuộc của Google. Cũng vì thế mà những chiếc smartphone này vẫn chưa thể ra mắt tại thị trường Châu Âu.

Kho ứng dụng riêng của Huawei là AppGallery vẫn còn cần rất nhiều thời gian để các nhà phát triển có thể tạo ra một hệ sinh thái đủ lớn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhưng ngay cả như vậy, những ứng dụng quen thuộc như Gmail hay Google Maps vẫn khó có thể thay thế được.

Làm cách nào mà Huawei vẫn có thể ra mắt smartphone mới với dịch vụ của Google? Hóa ra có một cách rất đơn giản - Ảnh 1.

Do lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei không được phép cài đặt dịch vụ Google trên những thiết bị mới của mình.

Có một vài cách “lách luật” để người dùng có thể tự cài đặt các dịch vụ Google trên smartphone Huawei, nhưng chúng cũng nhanh chóng biến mất. Do đó, tương lai phía trước của Huawei vẫn hoàn toàn đen tối.

Thế nhưng có một cách đơn giản để Huawei có thể ra mắt những chiếc smartphone mới kèm theo dịch vụ Google. Mặc dù vậy, cách thức này cũng có những nhược điểm của nó.

Honor 9X cho thấy cách để Huawei ra mắt một chiếc smartphone mới kèm theo các dịch vụ của Google

Đây cũng có thể xem là thử nghiệm của Huawei, khi mà phiên bản Honor 9X tại Châu Âu có phần cứng hoàn toàn khác với phiên bản tại Trung Quốc. Các thay đổi chính là chip xử lý Kirin 710F thay vì Kirin 810, vị trí cảm biến vân tay khác và camera sau cũng khác. Lý do của những thay đổi này là để Honor 9X vẫn có thể được cài đặt các ứng dụng Google. Nhưng làm thế nào?

Làm cách nào mà Huawei vẫn có thể ra mắt smartphone mới với dịch vụ của Google? Hóa ra có một cách rất đơn giản - Ảnh 2.

Phiên bản Honor 9X tại Châu Âu có số model giống với Huawei P Smart Z.

Hóa ra phiên bản Honor 9X tại Châu Âu là giống với Huawei P Smart Z. Hai chiếc smartphone này có chung phần cứng, như chip xử lý Kirin 710F, màn hình 6,59 inch, cảm biến vân tay ở mặt sau và pin 4.000 mAh. Tuy nhiên cũng có vài khác biệt, như thông số camera, bộ nhớ RAM và một vài chi tiết thiết kế.

Hai chiếc smartphone này không hoàn toàn giống hệt nhau, nhưng lại có chung số model. Honor Nova 5T mới ra mắt gần đây cũng có chung số model và thông số kỹ thuật như Honor 20. Và đó là lý do Huawei có thể cài đặt dịch vụ Google lên những chiếc smartphone mới của mình.

“Bình mới rượu cũ”

Để có thể cài đặt được ứng dụng và dịch vụ Google, các thiết bị cần đạt được chứng nhận Google Mobile Services. Tuy nhiên chứng nhận này không phụ thuộc vào bề ngoài của thiết bị, mà chỉ phụ thuộc vào các thành phần bên trong và nhà mạng.

Làm cách nào mà Huawei vẫn có thể ra mắt smartphone mới với dịch vụ của Google? Hóa ra có một cách rất đơn giản - Ảnh 3.

Các blogger công nghệ nhận ra cách thức của Huawei để có thể cài đặt ứng dụng Google trên những chiếc smartphone mới của mình.

Điều đó đồng nghĩa với việc Huawei có thể tự do thay đổi thiết kế bên ngoài, và một vài thay đổi phần cứng miễn là không ảnh hưởng tới kết quả chứng nhận GMS. Bao gồm các thay đổi về bộ nhớ, thông số camera và một vài tính năng khác nữa.

Nhờ đó Huawei có thể ra mắt một chiếc smartphone mới mà vẫn được phép cài đặt các dịch vụ của Google trong đó. Tất nhiên việc sử dụng các linh kiện phần cứng cũ có thể dẫn tới lỗi thời, nhưng đưa những dòng sản phẩm cao cấp xuống tầm trung cũng là một biện pháp.

Không phải biện pháp lâu dài

Huawei cũng không thừa nhận việc sử dụng các linh kiện phần cứng cũ, để có thể được phép cài đặt ứng dụng Google trên những chiếc smartphone mới của mình. Bên cạnh đó, đây cũng không phải là một biện pháp lâu dài.

Làm cách nào mà Huawei vẫn có thể ra mắt smartphone mới với dịch vụ của Google? Hóa ra có một cách rất đơn giản - Ảnh 4.

Dẫu sao đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời.

Đầu tiên, dòng smartphone flagship cao cấp sở hữu cấu hình mới nhất của Huawei sẽ không thể áp dụng cách này. Bên cạnh đó loạt Huawei P30, Mate 20, P20 vẫn đang được cấp phép sử dụng Android 10, do đó Huawei có thể sử dụng phần cứng của những mấu máy này để tiếp tục nhận được các bản cập nhật Android 10. Nhưng điều đó sẽ bị chấm dứt đối với Android 11.

Sử dụng “bình cũ rượu mới” có thể là chiến lược ngắn hạn giúp Huawei vượt qua khoảng thời gian khó khăn hiện tại. Nhưng về lâu dài, nhà sản xuất Trung Quốc sẽ cần một cách thức khác, đó có thể là một giải pháp cho cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, hoặc sắp xếp với bên thứ 3 để tìm cách cài đặt các ứng dụng Google lên thiết bị của mình.

Tham khảo: androidauthority

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status