Khảo sát cho thấy người dùng chủ yếu chỉ quan tâm đến smartphone của Samsung và Apple

Khảo sát cho thấy người dùng chủ yếu chỉ quan tâm đến smartphone của Samsung và Apple

Có tới 2/3 số người được khảo sát chỉ quan tâm tới Apple và Samsung mà thôi.

PC Mag vừa thực hiện một cuộc khảo sát với 1.555 người dùng tại Mỹ về thiết bị smartphone họ đang quan tâm tại thời điểm này. Chiếc Galaxy Note9 vừa được ra mắt, dự kiến sẽ đến tay người tiêu dùng vào ngày 24/8, tuy không đạt vị trí top đầu như kì vọng, nhưng sản phẩm cũng xuất sắc nhận được sự quan tâm của 24% số người được khảo sát.

Trong khi chiếc Galaxy Note mới đứng ở vị trí thứ 2, ta cũng sẽ dễ dàng đoán được ví trí đầu tiên là của ai. Bộ 3 iPhone 2018 của Apple nhận được nhiều sự quan tâm nhất với 42% số người tham gia khảo sát.

Khảo sát cho thấy người dùng chủ yếu chỉ quan tâm đến smartphone của Samsung và Apple - Ảnh 1.

Mặt khác, có tới 11% số người được khảo sát cho rằng họ chẳng quan tâm tới chiếc điện thoại mới nào sắp ra mắt cả. Như vậy, ta có tới 2/3 số người được khảo sát thể hiện sự quan tâm của mình đối với các sản phẩm mới của Samsung và Apple. Tất cả các thương hiệu khác cộng lại cũng chỉ nhận được sự quan tâm của 22% số người khảo sát. Đây là một điều đáng lo ngại dành cho những thương hiệu từng rất tên tuổi như LG, HTC, một sự bất lợi ngay cả khi họ còn chưa ra mắt chiếc flagship tiếp theo của mình. 

Trong đó, với Google Pixel 3/ Pixel 3 XL, có 7% trong số 1555 người được khảo sát cho biết họ mong sự xuất hiện của bộ đôi flagship mới từ Google này. Ba vị trí tiếp theo gồm LG V40 ThinQ (4%), Huawei Mate 20 (3%) và OnePlus 6T (2%).

Quay lại với vị trí thứ 2 của Samsung, mặc dù không như kỳ vọng, nhưng dẫu sao họ cũng đa có được một lượng khá lớn người dùng có ý định chuyển từ iPhone sang dùng một chiếc Galaxy Note9. Trong số những người bày tỏ sự quan tâm tới sản phẩm của Samsung, có 76% người dùng đã sở hữu một chiếc điện thoại Samsung từ trước đó, còn 8% người dùng có ý định chuyển từ iPhone sang Note9. Tuy vậy, chỉ có 3% số người khảo sát cho biết họ sẽ đạt hàng trước chiếc Note9, 2% sẽ mua sau khi máy chính thức lên kệ. 12% khách hàng nói rằng họ cần phải xem xét trong vài tháng tới trước khi quyết định mua và 28% người dùng sẽ kiên nhẫn đợi Samsung ra mắt chiếc flagship tiếp theo để mua chiếc Galaxy Note9 này.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status