iPhone X là smartphone giữ giá nhất từ trước đến nay khi chỉ giảm 32% giá trị sau 11 tháng ra mắt

iPhone X là smartphone giữ giá nhất từ trước đến nay khi chỉ giảm 32% giá trị sau 11 tháng ra mắt

Trong khi đó, khi nhìn sang đối thủ Android, giá trị của bộ đôi Galaxy S9/S9+ sụt giảm chỉ còn lần lượt 54% và 52% so với giá bán lẻ trong vòng 4 tháng sau khi được công bố.

iPhone X có được coi là một cú hit lớn? Nhiều nhà phân tích không nghĩ vậy, bởi họ chỉ ra rằng chiếc smartphone đắt đỏ nhất mà Apple từng làm ra chính là lý do mà Huawei đã leo lên được vị trí thứ 2 trong danh sách những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

iPhone X là smartphone giữ giá nhất từ trước đến nay khi chỉ giảm 32% giá trị sau 11 tháng ra mắt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngoài việc mang tới biên lợi nhuận cực khủng cho gã khổng lồ xứ Cupertino, chiếc iPhone đầu tiên với thiết kế “tai thỏ” đã mang tới giá trị lớn tới bất ngờ cho người dùng. Không phải nghĩa bóng đâu, mà là nghĩa đen đấy: iPhone X là chiếc iPhone với khả năng giữ giá tốt nhất từ trước đến nay. Và với việc iPhone luôn được đánh giá là giữ giá tốt hơn Android, cũng có thể suy đoán rằng đây là chiếc smartphone giữ giá nhất.

Vài tháng trước, hệ thống bán buôn B-Stock cho biết, sau 6 tháng kể từ thời điểm lần đầu ra mắt, những mẫu iPhone qua sử dụng thường giữ được khoảng 60-70% giá trị so với giá niêm yết. Các model như iPhone 6, 6s, 7 và 8 đều nằm trong khoảng 65%. Thế nhưng, iPhone X lại đạt đến 75% giá trị, cao hơn đáng kể so với các mẫu máy trước.

iPhone X là smartphone giữ giá nhất từ trước đến nay khi chỉ giảm 32% giá trị sau 11 tháng ra mắt - Ảnh 2.

Biểu đồ tỷ lệ hao khấu của iPhone X và Galaxy S9+

Và tính tới thời điểm hiện tại, chiếc iPhone X vẫn chỉ mất đi có 32% giá trị so với thời điểm nó được công bố, điều này đồng nghĩa với thiết bị này vẫn giữ được 68% giá sau 11 tháng có mặt trên thị trường – một con số vô cùng đáng kinh ngạc.

Trong khi đó, iPhone 8 đã mất 45% giá trị, còn iPhone 8 Plus là 43%. Nhìn sang đối thủ Android, giá trị mà bộ đôi Galaxy S9/S9+ chỉ đạt lần lượt 54% và 52% giá trị ban đầu trong vòng 4 tháng ra mắt.

iPhone X là smartphone giữ giá nhất từ trước đến nay khi chỉ giảm 32% giá trị sau 11 tháng ra mắt - Ảnh 3.

Điều đáng nói là giá trị bán lại của iPhone X đã dao động một chút trong vài tháng qua. Sau khi lên kệ được 6 tháng, “chú dế” này đã mất 45% giá trị so với giá bán lẻ. Mặc dù vậy, khi iPhone Xs và Xs Max đang cận kề ngày ra mắt thì tỷ lệ khấu hao lại giảm xuống. Có vẻ như phải mất một khoảng thời gian thì người dùng mới trân trọng hơn thiết bị sắp bị ngừng sản xuất này. Hoặc chính việc nó bị “khai tử” là lý do iPhone X trở nên có giá hơn.

Theo PhoneArena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status