iPhone 7/7 Plus gặp lỗi lỏng chip âm thanh dẫn đến treo máy

iPhone 7/7 Plus gặp lỗi lỏng chip âm thanh dẫn đến treo máy

Hiện tượng này đã xuất hiện từ lâu trên iPhone 7/7 Plus và được gọi tên là Loop disease.

Cái tên Loop disease (tạm dịch là bệnh lặp) nghe có vẻ ngớ ngẩn, tuy nhiên thực chất đây là một vấn đề nghiêm trọng. Chúng đã khiến không ít chiếc iPhone phải bị đem đi sửa rồi đấy!

iPhone 7/7 Plus gặp lỗi lỏng chip âm thanh dẫn đến treo máy - Ảnh 1.

Để sửa được lỗi Loop disease, bạn sẽ cần phải bung máy ra

Đây không phải là một loại virus mới, cũng chẳng phải một lỗi của iOS. Thực chất, rắc rối nằm ở phần cứng của những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũ.

Triệu chứng đầu tiên của nó là biểu tượng của ứng dụng ghi nhớ bằng giọng nói cũng như loa thoại khi nghe điện bị biến thành màu xám. Sau đó iPhone 7/7 Plus sẽ bắt đầu bị đóng băng liên tục. Cuối cùng, sau khi khởi động lại máy thì nó chỉ dừng ở biểu tượng quả táo cắn dở của Apple.

iPhone 7/7 Plus gặp lỗi lỏng chip âm thanh dẫn đến treo máy - Ảnh 2.

Biểu tượng loa thoại đã chuyển xám

Nhìn qua thì giống những “bệnh” liên quan đến phần mềm, thế nhưng dấu hiệu trên là hệ quả của việc chip âm thanh của máy đang bị lỏng khỏi bo mạch chủ. Để sửa chữa nó thì cần có một bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề với kính hiển và mối hàn.

Hiện tại, Apple đã biết được về lỗi này. “Chúng tôi đang tiến hành điều tra các báo cáo liên quan đến việc mic thoại trên iPhone 7 bị hỏng, nếu bạn có thắc mắc gì về thiết bị của mình, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành AppleCare,” Đại diện của Apple chia sẻ với tờ Motherboard.

iPhone 7/7 Plus gặp lỗi lỏng chip âm thanh dẫn đến treo máy - Ảnh 3.

Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino vẫn chưa tiết lộ biện pháp khắc phục Loop disease. Giờ chủ nhân của những chiếc iPhone 7/7 Plus chỉ có thể hy vọng rằng Apple sẽ “chiếu cố” và gắn lại những con chip bị lỏng trên máy của họ kể cả khi chúng đã hết hạn bảo hành.

Đây không phải lần đầu tiên iPhone 7 Plus gặp lỗi phần cứng. Quay trở lại thời điểm 2016, Apple đã phải đổi mới hoàn toàn cho các khách hàng có máy bị lỗi camera.

iPhone 7/7 Plus gặp lỗi lỏng chip âm thanh dẫn đến treo máy - Ảnh 4.

Bạn có gặp phải hiện tượng lạ này? Icon hình loa của bạn có bị chuyển sang màu xám? Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé!

Theo CultofMac

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status