iPhone 2 SIM sẽ được Apple “ưu ái” chỉ bán tại Trung Quốc?

iPhone 2 SIM sẽ được Apple “ưu ái” chỉ bán tại Trung Quốc?

Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết chỉ có model iPhone màn hình LCD 6.1 inch mới hỗ trợ tính năng này.

Thời gian gần đây, đã có nhiều tin đồn cho biết loạt iPhone mà Apple sắp ra mắt trong năm nay sẽ có khả năng hỗ trợ 2 SIM – một điều mà chưa một chiếc iPhone nào trước đó làm được. Thực tế, người đã đã tìm thấy  khẳng định việc Apple đang nghiên cứu tính năng này.

iPhone 2 SIM sẽ được Apple ưu ái chỉ bán tại Trung Quốc? - Ảnh 1.

Đoạn code bên trong iOS 12 Beta 5 cho thấy Apple sẽ hỗ trợ 2 SIM trên loạt iPhone sắp tới

Tuy nhiên theo Nhật báo Kinh tế Đài Loan (Economic Daily News), một nguồn tin từ Foxconn (đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất iPhone) cho biết sẽ chỉ có model 6.1 inch LCD mới hỗ trợ 2 SIM. Quan trọng hơn, model này sẽ chỉ được bán ra tại Trung Quốc.

Nhân viên Foxconn cho biết họ đang sản xuất 4 model iPhone khác nhau mang mã hiệu 801, 802, 803 và 804. Trong khi 801 và 802 là model cao cấp sử dụng màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch, thì 803 là hai model màn hình LCD 6.1 inch và một trong hai số đó hỗ trợ 2 SIM.

Economic Daily News cho biết Apple lên kế hoạch bán ra iPhone 2 SIM tại Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của phần đông khách hàng sử dụng nhiều hơn một số điện thoại, và các đối thủ chạy Android đã hỗ trợ 2 SIM từ lâu. Để có thể tăng tính cạnh tranh, iPhone cũng cần phải có tính năng này.

iPhone 2 SIM sẽ được Apple ưu ái chỉ bán tại Trung Quốc? - Ảnh 2.

Smartphone Xiaomi hỗ trợ 2 SIM

Nếu iPhone 2 SIM chỉ được bán tại Trung Quốc thì đây sẽ là một tin buồn với người dùng các quốc gia khác với nhu cầu tương tự, đặc biệt là tại khu vực châu Á (trong đó bao gồm cả Việt Nam).

Trước đây, “ông đồng Apple” Ming-Chi Kuo cũng từng dự đoán về việc thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ 2 SIM, tuy nhiên ông không đề cập đến việc Apple sẽ dành riêng nó cho thị trường Trung Quốc. Ông Kuo cũng cho biết bên cạnh phiên bản màn hình LCD 6.1 inch, thì phiên bản “iPhone X Plus” màn hình OLED 6.5 inch cũng sẽ hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên báo cáo từ Economic Daily News lại cho thấy điều ngược lại.

iPhone 2 SIM sẽ được Apple ưu ái chỉ bán tại Trung Quốc? - Ảnh 3.

Apple được đồn đoán sẽ sử dụng eSIM kết hợp với Nano SIM

Để hỗ trợ 2 SIM, Apple được dự đoán sẽ sử dụng eSIM được tích hợp sẵn trong máy kết hợp với khay SIM truyền thống. Đây là một phương pháp khác biệt so với cách mà đa số các nhà sản xuất Android đang làm là khay thẻ SIM kép. eSIM có ưu điểm là nhỏ, có thể thay đổi nhà mạng tùy ý, tuy nhiên người dùng sẽ buộc phải liên hệ với Apple hoặc nhà mạng để kích hoạt nó.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status