IPhone 12 và 5G có thể tạo ra một ‘siêu chu kỳ bán hàng khổng lồ’ cho Apple

IPhone 12 và 5G có thể tạo ra một ‘siêu chu kỳ bán hàng khổng lồ’ cho Apple

Loạt iPhone 11 đã bán khá chạy kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 9, nhưng nếu đúng như các báo cáo mới đây hé lộ thì Apple đang nhắm mục tiêu tạo ra mức doanh số cao hơn đáng kể cho loạt iPhone 12 vào năm tới.

Phone 12 có thể bắt đầu một “siêu chu kỳ bán hàng” mới

Theo DigiTimes, Apple đã gửi dự báo lô hàng iPhone 12 cho các đối tác quan trọng nhất của mình. Ý tưởng này nhằm để họ bắt đầu chuẩn bị ngay bây giờ vì công ty đang mong đợi cái gọi là ‘siêu chu kỳ’ vào năm tới, thứ có thể sẽ gây thêm áp lực đáng kể cho các nhà cung cấp. Lần gần nhất Apple đã trải qua một “siêu chu kỳ” là vào năm 2014, khi phát hành iPhone 6.

Nhu cầu gia tăng sẽ được thúc đẩy bởi việc Apple áp dụng công nghệ 5G và có thể dẫn đến việc doanh số bán iPhone mới tăng vọt 30%, đẩy tổng doanh số kết hợp của iPhone 12 vào cuối năm 2020 lên 100 triệu chiếc. Để tham khảo thì Apple dự báo 70-75 triệu lô hàng iPhone 11 trong năm nay và tăng trưởng hàng năm thường nằm ở khoảng -5% đến + 5%.

IPhone 12 và 5G có thể tạo ra một siêu chu kỳ bán hàng khổng lồ cho Apple - Ảnh 1.

Concept của iPhone 12 Pro.

Hầu hết các nhà phân tích và báo cáo dường như đều đồng ý rằng doanh số iPhone sẽ tăng trong năm tới nhờ sự tương thích của 5G, nhưng các con số được dự đoán sẽ thay đổi một cách chậm rãi chứ không ồ ạt. Ví dụ, một báo cáo riêng được Nikkei Asian Review công bố cách đây chưa đầy một tháng, tuyên bố doanh số iPhone 12 sẽ chỉ đạt 80 triệu chiếc vào cuối năm 2020, đưa mức tăng trưởng hàng năm lên khoảng 6% đến 14%.

Tuy nhiên, vẫn còn 10 tháng nữa mới tới ngày phát hành sản phẩm mới, Do đó, Apple vẫn còn nhiều thời gian để điều chỉnh dự báo doanh số iPhone 12 của mình, khi các nhu cầu trở nên dễ đo lường hơn.

Thông số kỹ thuật, tính năng và ngày phát hành của iPhone 12 và iPhone 12 Pro

iPhone 12 và iPhone 12 Pro dự kiến ​​sẽ được giới thiệu đi kèm một loạt các nâng cấp ngoài việc tích hợp 5G như đã đề cập ở trên. Ví dụ, chúng sẽ bao gồm các thay đổi đối với giao diện màn hình phía trước, nội tại bên trong và thêm camera phụ.

Các tin đồn cho thấy iPhone 12 tiêu chuẩn sẽ có màn hình 6,1 inch nhưng thay thế công nghệ LCD bằng OLED, với viền mỏng hơn. Các sửa đổi khác bao gồm chip A14 Bionic thế hệ tiếp theo, RAM 4GB và có thể là 64GB dung lượng lưu trữ nội bộ.

Mặt lưng phía sau có thể sẽ vẫn không thay đổi nhiều nhưng sẽ có thêm một camera. Cụ thể, Apple có thể thêm ống kính zoom tele 2x hoặc cảm biến 3D tiên tiến đang được đồn đại, cho dòng iPhone 12 Pro.

Còn iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ sử dụng màn hình 5,4 inch và 6,7 inch. Sự thay đổi về kích thước sẽ giúp iPhone 12 Pro nhỏ gọn hơn nhiều so với người tiền nhiệm, nhưng kích thước của iPhone 12 Pro Max sẽ không bị ảnh hưởng vì có thể có viền mỏng hơn.

Một số tin đồn liên quan tới việc sửa đổi cụm camera ở mặt sau, mặc dù chưa có thông tin cụ thể. Theo đó, nó sẽ bao gồm bốn camera, bao gồm cả camera có cảm biến 3D tiên tiến.

Đối với cấu hình bên trong, A14 Bionic sẽ đi kèm 6GB RAM và theo các báo cáo, bộ nhớ cơ sở sẽ nâng lên 128 GB. Nhưng với thói quen kinh doanh của Apple, điều này khó có thể thành sự thật.

Cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro, Pro Max sẽ ra mắt tại sự kiện thường niên vào tháng 9 năm sau. Lịch sử cho thấy sự kiện này sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 8/9 và thiết bị sẽ được bán ra vào thứ Sáu ngày 19/9.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status