iPhone 11 Pro Max hoạt động bình thường sau 1 năm lặn dưới đáy hồ ngập bùn

iPhone 11 Pro Max hoạt động bình thường sau 1 năm lặn dưới đáy hồ ngập bùn - Ảnh 1.

iPhone 11 Pro Max hoạt động bình thường sau 1 năm lặn dưới đáy hồ ngập bùn

Chiếc iPhone được tìm thấy sau khoảng một năm từ lúc chủ sở hữu đánh rơi nó xuống đáy Hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan, và đã hoạt động trở lại.

Trận hạn hán tồi tệ nhất trong hơn 50 năm qua của Đài Loan đã mang lại lợi ích bất ngờ cho một du khách, người đã may mắn tìm được chiếc iPhone còn gần như nguyên vẹn mà anh đã vô tình đánh rơi xuống hồ nước nổi tiếng mang tên Nhật Nguyệt gần đúng một năm trước.

Do ảnh hưởng của đợt hạn hán, hồ nước này đang chứng kiến ​​mực nước giảm mạnh, thậm chí một số khu vực hoàn toàn khô cạn. Và cuối tuần qua, một người đàn ông họ Chen đã chia sẻ trên mạng xã hội Facebook về việc chiếc iPhone của anh đã được tìm thấy tại một khu vực hồ đã bị cạn nước.

Chen viết rằng anh đã đeo điện thoại quanh cổ khi chèo thuyền trên hồ vào ngày 15/3 năm ngoái, nhưng thường xuyên bị mất thăng bằng và rơi xuống nước. Anh cho biết trong một lần rơi khỏi thuyền, chiếc điện thoại đã biến mất.

iPhone 11 Pro Max hoạt động bình thường sau 1 năm lặn dưới đáy hồ ngập bùn - Ảnh 1.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh Chen và chiếc điện thoại đeo trên cổ vào năm ngoái, trước khi nó rơi xuống nước.

Trước đó, để đề phòng sự cố ngập nước, anh đã đặt chiếc điện thoại thông minh của mình vào một túi đựng điện thoại chống thấm nước bằng nhựa. Khi anh bị rơi mất điện thoại, một người bạn đã lạc quan nói với anh rằng: “Hãy yên tâm, một năm nữa anh sẽ gặp lại chiếc iPhone 11 Pro Max 512G của mình”.

Anh cũng từng hi vọng rằng chiếc điện thoại sẽ có một ngày “nổi trên mặt hồ” và được mọi người tìm thấy. Nhưng mãi hơn một năm sau, vào đầu tháng 4 vừa qua, khi nạn hạn hán đã làm cạn kiệt nước của khu vực anh đến từng rơi điện thoại, người đàn ông này bất ngờ nhận được thông báo rằng chiếc điện thoại của anh đã được tìm thấy nằm dưới đáy hồ khô cạn.

iPhone 11 Pro Max hoạt động bình thường sau 1 năm lặn dưới đáy hồ ngập bùn - Ảnh 2.

Bức ảnh cho thấy khoảnh khắc Chen tin rằng chiếc điện thoại đã rơi khỏi người anh.

Vào ngày 2/4, Chen đã quay trở lại hồ Nhật Nguyệt để tìm hiểu xem điện thoại của mình đang ở tình trạng nào. Người dân địa phương cho anh biết vị trí tìm thấy điện thoại này là nơi chưa từng chứng kiến cảnh nước rút trong vòng 50 đến 60 năm qua.

Họ cũng nói thêm rằng không lâu sau khi nhặt được điện thoại, nước đã lại bắt đầu dâng cao. Chen cho biết anh quá phấn khích trước sự việc kỳ diệu này đến nỗi anh đã bị mất ngủ trong vài ngày.

iPhone 11 Pro Max hoạt động bình thường sau 1 năm lặn dưới đáy hồ ngập bùn - Ảnh 3.

Điện thoại của Chen (trái), túi đựng điện thoại chống nước (phải).

Khi mang chiếc điện thoại về nhà, anh lấy nó ra khỏi chiếc túi bị dính đầy bùn đất và thấy nó hoàn toàn nguyên vẹn. Sau đó anh đã sạc nó lên và thấy hệ điều hành và các chức năng của nó vẫn bình thường.

“Tôi chỉ có thể nói rằng chiếc ốp lưng chống nước cho điện thoại thực sự tuyệt vời! Không hề có nước trong đó!”, anh chia sẻ. “Tôi rất vui vì đã tìm lại được chiếc điện thoại của mình sau khi bị mất quá lâu.”

Nhiều cư dân mạng nói đùa về sự việc này. Họ cho rằng đây là “thành tích” mà có lẽ nhiều người cả đời cũng không thể đạt được.

“Thật tuyệt vời! Nếu nó không được tìm thấy, ai đó có thể đã trở thành một nhà khảo cổ học.”

“Người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc thiếu nước trong hồ chứa.”

“Vào lúc đó, có một vị thần sông đã xuất hiện và hỏi: ‘Chiếc điện thoại di động bằng vàng này có phải là của bạn không?'”

“Điện thoại di động nói: ‘Xin hãy đến hồ Nhật Nguyệt để gặp tôi sau một năm.'”

“Doanh số của loại túi chống nước này sẽ bùng nổ.”

Tham khảo taiwannews

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status