Huawei so sánh tai thỏ trên P20 với iPhone X và kết luận: “Rãnh phải nhỏ mới tốt”

Huawei so sánh tai thỏ trên P20 với iPhone X và kết luận: “Rãnh phải nhỏ mới tốt”

Huawei cho rằng không phải cái gì cũng to mới tốt, đặc biệt là với thiết kế “tai thỏ” trên màn hình smartphone.

Khi nói đến “tai thỏ” trên smartphone, Huawei nói rằng nhỏ hơn mới tốt hơn. Mới đây, trong một sự kiện giới thiệu Huawei P20 tại thị trường Anh, nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới đã tiến hành so sánh tai thỏ của thiết bị này với iPhone X của Apple. Trên phông chiếu lớn tại hội trường nơi diễn ra sự kiện, Huawei đặt hình ảnh 2 chiếc điện thoại gần nhau và chạy dòng chữ “Tai thỏ tối thiểu, nhiều thông báo hơn”. Tuy nhiên, Huawei dường như cố tình lờ đi chi tiết P20 có cằm còn iPhone X hầu như không có chi tiết này.

Huawei so sánh tai thỏ trên P20 với iPhone X và kết luận: Rãnh phải nhỏ mới tốt - Ảnh 1.

Nhiều smartphone khác trên thị trường thậm chí còn có tai thỏ nhỏ hơn so với  P20, bao gồm cả Oppo R17 với màn hình giọt nước (thiết bị này cũng có cằm nhưng khá nhỏ).

Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của các nhà sản xuất dường như là cung cấp cho thị trường một chiếc smartphone hoàn toàn không viền và cũng không có tai thỏ. Trong thời gian chờ đợi các thiết bị như vậy trở nên phổ biến (một số smartphone như Vivo Apex đã giải được bài toán này bằng cách bố trí một camera selfie trồi lên khi cần thiết), các nhà sản xuất Android (trừ Samsung) đã chấp nhận tai thỏ. Google đã thêm các hỗ trợ cho màn hình “tai thỏ” trên Android Pie mới nhất. Google Pixel 3 XL rò rỉ gần đây cũng chạy theo trào lưu “tai thỏ” của thị trường.

Huawei so sánh tai thỏ trên P20 với iPhone X và kết luận: Rãnh phải nhỏ mới tốt - Ảnh 2.

Điều thú vị là Apple có thể sẽ phát hành các phiên bản iPhone 2019 với phần tai thỏ được làm nhỏ tối thiểu. Họ thực hiện điều này bằng cách thu hẹp kích thước các thành phần và cảm biến nằm trong Camera TrueDepth. iPhone không phải là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng tai thỏ nhưng nó làm cho thiết kế này trở thành trào lưu. Vì vậy, không ngạc nhiên nếu năm sau Apple sẽ phát hành iPhone với tai thỏ siêu mỏng và thiết kế này cũng dần ảnh hưởng sang các thiết bị Android.

Tham khảo: PhoneArena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status