Huawei đang đàm phán với Chính phủ Nga để sử dụng hệ điều hành Aurora thay thế cho Android


Huawei đang đàm phán với Chính phủ Nga để sử dụng hệ điều hành Aurora thay thế cho Android

HarmonyOS không thể thay thế Android, Huawei chuyển hướng sang sử dụng hđh Aurora của Nga

Sau khi bị Chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã bị hạn chế hợp tác với các công ty công nghệ và sẽ không thể sử dụng hệ điều hành Android của Google nữa. Mặc dù lệnh cấm đã liên tục được gia hạn, nhưng vẫn chỉ giúp được Huawei trong thời điểm hiện tại. Còn trong tương lai xa, Huawei vẫn cần phải tìm một giải pháp thay thế triệt để.

Theo báo cáo của Reuters ngày hôm nay, Huawei đã đàm phán với Nga để bắt đầu thử nghiệm hệ điều hành Aurora, thay thế cho Android trên các thiết bị di động của mình. Aurora là hệ điều hành duy nhất do nước Nga tự phát triển, tuy nhiên đến nay hệ điều hành này vẫn chưa được sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào.

Huawei đang đàm phán với Chính phủ Nga để sử dụng hệ điều hành Aurora thay thế cho Android - Ảnh 1.

Một phát ngôn viên của Huawei cũng xác nhận với Reuters rằng công ty này đang thảo luận với Bộ Truyền thông Nga: “Nga đang bàn bạc về việc sử dụng hệ điều hành Aurora trên 360.000 máy tính bảng của Huawei vào tháng 8 năm 2020”.

Aurora được phát triển bởi công ty viễn thông Rostelecom, và được kiểm soát bởi Chính phủ Nga. Rostelecom cũng sẽ chịu trách nhiệm chính trong dự án hợp tác với Huawei sắp tới đây, theo đó công ty này sẽ lựa chọn những chiếc máy tính bảng nào phù hợp để cài đặt hệ điều hành Aurora.

Huawei cũng tự phát triển hệ điều hành của riêng mình, có tên là HarmonyOS. Tuy nhiên khả năng HarmonyOS có thể thay thế được Android là rất thấp, ngay cả các lãnh đạo cao cấp của Huawei cũng phải thừa nhận điều đó.

Chính vì vậy, Huawei có thể đặt hy vọng vào hệ điều hành Aurora của Nga. Sự hợp tác sắp tới đây không chỉ là một hợp đồng làm ăn, mà nó còn là phép thử quan trọng để đánh giá xem hệ điều hành này có thể thay thế cho Android hay không.

Tham khảo: gizmodo

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status