Google Assistant đánh bại Siri, Alexa và Cortana trong bài kiểm tra IQ

Google Assistant đánh bại Siri, Alexa và Cortana trong bài kiểm tra IQ

Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu gần đây, trợ lý cá nhân ảo của gã khổng lồ tìm kiếm Google thông minh hơn rất nhiều so với các đối thủ và có thể dễ dàng cho Alexa, Cortana lẫn Siri “hít khói” trong các bài kiểm tra.

Các trợ lý ảo ngày nay đã không còn là chuyện khoa học viễn tưởng, và chúng hiện diện ngày một nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta, giúp đỡ chúng ta thực hiện nhiều hành động thú vị, lặp đi lặp lại hoặc đã lên lịch trước.

Tất nhiên, mọi trợ lý ảo đều dựa trên một trí tuệ nhân tạo cấp độ cao, và trí tuệ nhân tạo này càng thông minh, nó sẽ học hỏi được càng nhiều trong quá trình thực hiện những sự trợ giúp đó. Một nghiên cứu mới đây cho thấy trợ lý ảo Google Assistant tiếp tục là trợ lý ảo thông minh nhất trong số các trợ lý ảo phổ biến hiện nay, gồm Siri, Cortana và Alexa.

Các bài test được tiến hành nhằm thu thấp thông tin về việc những trợ lý ảo nào có thể cung cấp nhiều thứ hơn cho người dùng thông qua việc hiểu những câu hỏi họ đặt ra, độ đa dạng của những câu trả lời và độ chính xác trong những câu trả lời đó.

Google Assistant đánh bại Siri, Alexa và Cortana trong bài kiểm tra IQ - Ảnh 1.

Bảng kết quả các bài test độ thông minh của các trợ lý ảo

Từ bảng kết quả ở trên, có thể thấy rõ ai là người chiến thắng, cũng như quá trình tiến hóa của mọi trợ lý ảo từ tháng 4/2017 đến tháng 6/2018, tức trong khoảng thời gian hơn 1 năm. So với 1 năm trước, Google Assistant vượt trội với khả năng hiểu 100% tổng số 800 câu hỏi được đặt ra, trong khi các trợ lý khác bám sát đằng sau với các chỉ số rất cao.

Đối với độ chính xác của các câu trả lời, sự khác biệt giữa các trợ lý ảo bắt đầu thể hiện rõ. Google Assistant đạt mức 85,5%, tiếp tục dẫn đầu bảng. Ngạc nhiên nhất là Alexa, khi trợ lý ảo của Amazon xếp trên Cortana với mức chính xác 61,4%. Trong khi đó, trợ lý ảo của Microsoft không hiểu đến 10 câu hỏi.

Google Assistant đánh bại Siri, Alexa và Cortana trong bài kiểm tra IQ - Ảnh 2.

Biểu đồ lượng câu hỏi trả lời đúng theo từng mục

Khá thú vị là khi các câu hỏi được đặt ra theo từng mục, mức độ phản hồi đúng lại thấp hơn và Google Assistant không còn nắm thế độc tôn nữa. Đối với các câu hỏi được xếp vào mục “Mệnh lệnh”, Siri đã vượt mặt Google Assistant.

Những kết quả ấn tượng ở trên cho thấy chất lượng phản hồi của các trợ lý ảo đang ngày càng tăng lên, và chúng đã sẵn sàng để có thể được dùng mỗi ngày mà không lo ngại bất kỳ giới hạn nào.

Tham khảo: TechViral

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status