Galaxy S11 có thể sở hữu một tính năng điên rồ chưa smartphone nào từng có trước đây

Galaxy S11 có thể sở hữu một tính năng điên rồ chưa smartphone nào từng có trước đây - Ảnh 1.

Galaxy S11 có thể sở hữu một tính năng điên rồ chưa smartphone nào từng có trước đây

Vẫn còn khoảng 6 tháng nữa Galaxy S11 mới được công bố, nhưng những tin đồn đầu tiên đã xuất hiện.

Theo đó, chiếc điện thoại flagship tiếp theo của Samsung sẽ có một hệ thống camera tốt hơn, với một ống kính lên đến 108-megapixel, hỗ trợ zoom quang học 5x. Ngoài ra, Samsung có thể đang phát triển một loạt những công nghệ mới để trang bị cho thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm Galaxy S trứ danh – những tính năng mà các đối thủ chính của họ, bao gồm Apple, không hề có. Và một trong số đó là một hệ thống camera mới, có phần điên rồ, có thể phát hiện hàm lượng đường trong trái cây, biết được bạn có đang uống đủ nước hay không, và nhiều thứ khác.

Cụ thể, một bằng sáng chế mới của Samsung có tên là “Electronic device including several light sources” (thiết bị điện tử bao gồm nhiều nguồn ánh sáng) miêu tả một chiếc smartphone với cụm phát quang phổ hồng ngoại ở mặt lưng. Cụm này sẽ cho phép điện thoại bắn ra những chùm sóng điện từ về phía vật thể, bao gồm tia hồng ngoại (IR) và ánh sáng thấy được, và chùm sóng này sau khi chạm vào vật thể sẽ gửi một tín hiệu ngược lại đến quang phổ kể. Một con chip đặc biệt sẽ phân tích dữ liệu và xác định nhiều đặc tính của vật thể nêu trên, bao gồm độ ẩm, lượng đường, và thậm chí là cả nhịp tim.

Galaxy S11 có thể sở hữu một tính năng điên rồ chưa smartphone nào từng có trước đây - Ảnh 1.

Không dừng lại đó, công nghệ này còn có thể dùng để đo nồng độ CO2 hoặc glucose trong máu, thậm chí có thể phát hiện cả khói nữa. Samsung cũng có thể tận dụng nó để giới thiệu tính năng Face ID của riêng mình. Đây chỉ là dự đoán dựa trên nội dung của bằng sáng chế. Và không có gì đảm bảo cụm phát quang phổ hồng ngoại sẽ xuất hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.

Bằng sáng chế nêu trên được đăng ký vào ngày 20/3/2019, cả tại Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ lẫn Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới. Dưới đây là hình ảnh concept chiếc Galaxy S11 nếu nó có hệ thống camera phức tạp gồm 5 ống kính, với ống kính tiềm vọng để zoom tốt hơn, cũng như một quang phổ kế tích hợp – quả là một cụm camera hỗn độn!

Galaxy S11 có thể sở hữu một tính năng điên rồ chưa smartphone nào từng có trước đây - Ảnh 2.

Nếu Galaxy S11 thực sự được tích hợp quang phổ kế, và giả dụ không nhà sản xuất smartphone nào có thể “hớt tay trên” của Samsung, thì S11 có thể là mẫu flagship đại trà đầu tiên tận dụng thứ linh kiện tiên tiến này. Galaxy S11 có thể sẽ ra mắt đâu đó trong tháng 2 năm sau, nhiều khả năng ngay trước thềm sự kiện MWC 2020 vào cuối tháng đó.

Tham khảo: BGR

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *