Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018

Theo dự kiến, phiên bản chính thức của iOS 12 sẽ được trình làng vào ngày 12/9 tới đây, cùng với bộ 3 iPhone mới toanh của Apple.

Apple đã xác nhận sẽ ra mắt thế hệ 2018 vào ngày 12/9 tới đây, cùng với đó là phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS 12, vốn đã được trình làng hồi tháng 6 vừa qua. Trước khi chính thức “trên tay” phiên bản được đánh giá là xịn nhất này, hãy cùng điểm qua 15 thay đổi, cải tiến mà iOS 12 sẽ mang lại cho những chiếc iPhone/iPad của chúng ta nhé.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 1.

1. Apple khẳng định iOS 12 sẽ hỗ trợ toàn bộ những dòng máy có thể chạy iOS 11, đồng nghĩa với việc ngay cả những thế hệ “lỗi thời” như iPhone 5S cũng có thể chạy ngon lành phiên bản mới nhất này.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 2.

2. iOS 12 còn mang đến những cải tiến vượt bậc về mặt hiệu năng trên những thế hệ iPhone/iPad cũ với tốc độ mở ứng dụng tăng 40%, tốc độ mở bàn phím nhanh hơn 50% và tốc độ truy cập máy ảnh cũng tăng đến 70%. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng trở nên thông minh hơn trong việc sử dụng điện năng đúng lúc đúng chỗ, giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng pin của mình.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 3.

3. iOS 12 còn sở hữu tính năng ARKit 2 với những cải tiến về khả năng theo dõi khuôn mặt, render hình ảnh chân thật hơn, hỗ trợ nhận diện đồ vật 3D và mang đến những trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) cao cấp. Điều tuyệt vời nhất là bạn sẽ có thể chơi những tựa game AR cùng nhiều người dùng khác, đồng nghĩa với việc tất cả người chơi sẽ được “sống” trong một không gian ảo cùng với nhau.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 4.

4. iOS 12 còn giúp bạn chia sẻ trải nghiệm AR của mình một cách dễ dàng hơn. Apple đã hợp tác với Pixar để tạo ra một định dạng file mới cho phép tối ưu hóa khả năng chia sẻ các dạng đồ họa, hoạt hình 3D với chất lượng cao nhất.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 5.

5. iOS 12 còn mang đến một ứng dụng mới có tên Measure cho phép bạn tiến hành đo đạc khoảng cách, kích thước đồ vật thực tế trong chế độ AR cực kỳ chính xác. Bạn chỉ cần hướng camera về phía đồ vật mà bạn muốn đo, sau đó dùng tay kéo khoảng cách cần đo là xong.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 6.

6. Ứng dụng Photos của Apple cũng nhận được rất nhiều cải tiến đáng chú ý trên iOS 12. Trong đó bao gồm: Tính năng “For You” cho phép bạn xem lại những bức ảnh bạn đã chụp trong cùng ngày của vài năm trước (giống như Memories trên Facebook); một kho hiệu ứng “cây nhà lá vườn” của Apple để bạn thoải mái chèn vào ảnh của mình; khả năng gợi ý tìm kiếm theo chủ đề thông minh hơn; và thậm chí là nhận diện khuôn mặt trong ảnh và đề xuất gửi những bức ảnh đó cho bạn bè của bạn.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 7.

7. Trợ lý ảo Siri cũng nhận được rất nhiều cải tiến trên iOS 12 với một tính năng hoàn toàn mới có tên “Siri Shortcuts”. Về cơ bản, bạn có thể tạo ra một chuỗi câu lệnh từ trước để “huấn luyện” Siri thực hiện một số tác vụ nhất định. Ngoài ra, Siri cũng sẽ tích cực “học” thói quen của người dùng. Ví dụ như nếu bạn thường xuyên dùng iPhone để đặt mua cà phê tại 1 cửa hàng quen thuộc, vào 1 khung giờ cố định chẳng hạn, Siri sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở vào đúng khung giờ đó và thậm chí là đề xuất giúp bạn đặt hàng nhanh mà chẳng cần tốn công mở ứng dụng.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 8.

8. Ứng dụng Stocks cũng mang lại nhiều thay đổi lớn và giúp bạn theo dõi cổ phiếu của nhiều hãng khác nhau một cách dễ dàng. Với iOS 12, bạn còn có thể cập nhật những thông tin, thay đổi mới nhất về thị trường chứng khoán nhờ được tích hợp mạnh mẽ với Apple News.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 9.

9. Nếu bạn sở hữu một chiếc ô tô có hỗ trợ Apple CarPlay, iOS 12 sẽ là phiên bản hệ điều hành đầu tiên cho phép bạn sử dụng những ứng dụng chỉ đường cho bên thứ 3 cung cấp, ví dụ như Google Maps hay Waze.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 10.

10. Thanh thông báo trên iOS 12 cũng có nhiều thay đổi, cho phép bạn sắp xếp các thông báo thành từng nhóm dựa theo chủ đề, ứng dụng. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt khả năng hiển thị thông báo trên màn hình khóa của từng ứng dụng.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 11.

11. iOS 12 còn cung cấp tính năng “Screentime” với mục đích giúp bạn “cai nghiện” chính chiếc iPhone của mình. Nghe thì có vẻ đao to búa lớn vậy thôi chứ thực chất đây là tính năng cung cấp thông tin chi tiết về thời lượng mà bạn đã sử dụng các ứng dụng trong máy. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lại các sử dụng smartphone của mình sao cho hợp lý nhất.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 12.

12. Bên cạnh “Screentime”, iOS 12 còn mang đến “App Limits” với mục đích tương tự nhưng nghiêm khắc hơn rất nhiều. Ví dụ, nếu bạn chỉ muốn sử dụng Instagram 1 tiếng/1 ngày nhưng không thể kiềm chế được “cơn nghiện” của mình, bạn có thể sử dụng tính năng này để thiết lập sao cho khi vượt qua giới hạn nêu trên, ứng dụng sẽ buộc bạn phải thoát ra ngoài và không cho truy cập nữa. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể giới hạn những ứng dụng mà con của mình có thể sử dụng, tránh để trẻ truy cập vào những nội dung không phù hợp với độ tuổi.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 13.

13. Animoji cũng tiến hóa vượt bậc trên iOS 12 và trở thành Memoji. Bạn có thể tự mình “nặn” ra một Animoji theo sở thích của mình. Từ màu da, kiểu tóc, màu mắt, lông mày,… có quá nhiều lựa chọn để bạn sử dụng và tạo ra những tác phẩm tuyệt vời nhất (hoặc kinh khủng nhất).

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 14.

14. Với iOS 12, Apple còn học theo Snapchat khi tích hợp bộ lọc (filter), sticker, văn bản cũng như Animoji/Emoji ngay trong ứng dụng nhắn tin của mình.

Điểm lại 15 nâng cấp đỉnh nhất trên iOS 12 trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 2018 - Ảnh 15.

15. Cuối cùng, không thể không nhắc đến khả năng gọi FaceTime theo nhóm lên đến 32 người (Group FaceTime), một đột phá rất lớn mà Apple dành cho iOS 12. Bạn cũng có thể chèn sticker, filter cũng như Animoji khi đang sử dụng tính năng này để biến cuộc trò chuyện trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, nhiều khả năng Group FaceTime sẽ không được ra mắt cùng phiên bản chính thức của iOS 12 mà phải đợi thêm những bản cập nhật con trong tương lai.

Theo BusinessInsider

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status