Đã có Galaxy S9+ màn hình to rồi vậy thì cần lý gì do gì để chờ đợi Galaxy Note 9?


Đã có Galaxy S9+ màn hình to rồi vậy thì cần lý gì do gì để chờ đợi Galaxy Note 9?

Quyết định chọn mua Galaxy S9+ và Galaxy Note 9 vào thời điểm nhạy cảm này chắc chắn cần một lý do đủ thuyết phục thay vì chỉ ngồi so đo các thông số và kích thước màn hình.

Mua Galaxy S9+ hay Galaxy Note 9 chắc chắn sẽ là câu hỏi mà nhiều người nhắc đến trong vài tháng tới, sau khi Samsung tung ra Galaxy Note 9 tại sự kiện vào ngày 9/8. Thế nhưng rốt cuộc chúng ta nên chọn Galaxy Note 9 hay Galaxy S9+ nếu như cả hai đều có màn hình to nhưng chỉ khác mỗi chiếc bút S Pen?

Đã có Galaxy S9+ màn hình to rồi vậy thì cần lý gì do gì để chờ đợi Galaxy Note 9? - Ảnh 1.

Câu trả lời hóa ra lại rất đơn giản nếu như bạn có thể xác định, bản thân đang cần một chiếc smartphone hiệu năng cao hay bình thường. Nếu tự trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết nên chọn chiếc máy nào.

Tất nhiên lời khuyên này không dành cho những ai đang là fan của dòng Note hay quyết tâm trải nghiệm ghi chú trên dòng Note một lần. Nó dành cho những người không mấy quan tâm tới bút S Pen nhưng lại đang suy nghĩ, liệu có nên mua Galaxy Note 9 sắp ra mắt (giá đắt hơn Galaxy S9+) để đổi gió không?

Vì viên pin 4.000 mAh như những tin đồn gần đây hay cảm biến vân tay tiện lợi? Đó có lẽ chỉ là những thay đổi mà người mua dễ dàng nhìn thấy từ bề ngoài của Note 9 mà thôi. Nhưng một ưu điểm trên Galaxy Note 9 mà bạn sẽ chẳng tìm thấy được trên Galaxy S9+ chính là hiệu năng sử dụng về lâu dài.

Hiệu năng sử dụng lâu dài chính là chìa khóa để lựa chọn Galaxy S9+ hay Galaxy Note 9

Dòng Galaxy S và Galaxy Note nhìn chung nổi tiếng nhờ sở hữu cấu hình cao cấp nhất. Nhưng nếu xét về hiệu năng trong dài hạn, Galaxy Note series dường như vượt trội hơn so với dòng Galaxy S. Có rất nhiều người dùng phàn nàn về việc Galaxy S của họ hay gặp hiện tượng giật lag sau một thời gian sử dụng.

Trên thực tế, sự thật này hầu như đúng hết với tất cả thiết bị của Samsung. Đặc biệt các thiết bị tầm trung và giá rẻ sẽ thể hiện rõ nhất hiện tượng giật lag.

Đã có Galaxy S9+ màn hình to rồi vậy thì cần lý gì do gì để chờ đợi Galaxy Note 9? - Ảnh 2.

Nhưng với người dùng dòng Note, điều này hiếm khi xảy ra kể từ khi model Galaxy Note8 xuất hiện. Nếu như Galaxy Note 4 từng bị chê bai tả tơi vì hiệu năng kém sau một thời gian sử dụng thì từ Note8 trở đi, mọi phàn nàn gần như đã không còn.

Dĩ nhiên, so sánh này không đánh đồng Galaxy S9+ có hiệu năng kém và chậm chạp. Chỉ có điều xét về nhiều mặt, dòng Galaxy Note vẫn nhỉnh hơn đôi chút về hiệu năng sau một thời gian sử dụng.

Nếu Samsung tiếp tục duy trì được khoảng cách này giữa Galaxy S và Galaxy Note, hãng hoàn toàn có thể phân chia được hai nhóm khách hàng riêng biệt, luôn bổ trợ và chia sẻ cho nhau. Ví dụ một người không quá quan tâm tới hiệu suất và đơn giản chỉ cần một chiếc smartphone đủ to để giải trí và chơi game thì Galaxy S9+ hoàn toàn là giải pháp tốt nhất trong lúc chưa có Galaxy Note 9.

Trong khi đó, nếu bạn là người yêu thích vẽ vời, ghi chú và muốn có một hiệu suất đủ tốt để chạy đa nhiệm lâu dài thì việc chờ đợi Galaxy Note 9 chắc chắn là điều “hạnh phúc” hơn cả.

Tham khảo Sammobile

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status