Châu Âu có thể sẽ buộc Apple bỏ kết nối Lightning

Châu Âu có thể sẽ buộc Apple bỏ kết nối Lightning

Cho đến hiện nay, ngoài USB-C và microUSB, kết nối độc quyền duy nhất còn sót lại trên thị trường là Lightning của Apple.

Liên minh Châu Âu EU đã chứng minh rằng họ không hề ngại việc can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người sử dụng. Google là một ví dụ, và sắp tới đây Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của Liên minh Châu Âu.

Hai Ủy viên Margrethe Vestager và Elzbieta Bienkowska, thuộc bộ phận quản lý Cạnh tranh và thị trường của Liên minh Châu Âu, lên kế hoạch điều tra vấn đề có quá nhiều kết nối smartphone. Vào năm 2009, 14 nhà sản xuất gồm có Apple, Samsung, Huawei, Nokia đã ký một bản ghi nhớ tự nguyện, đồng ý thống nhất bộ sạc cho những chiếc smartphone ra mắt vào năm 2011.

Châu Âu có thể sẽ buộc Apple bỏ kết nối Lightning - Ảnh 1.

Cho đến hiện nay, ngoài USB-C và microUSB, kết nối độc quyền duy nhất còn sót lại trên thị trường là Lightning của Apple. Do đó, nhà sản xuất iPhone chính là mục tiêu rõ ràng nhất của cuộc điều tra.

Ủy viên Margrethe Vestager cho biết: “Với tiến độ thực hiện không đảm bảo đúng như cam kết, Ủy ban sẽ sớm triển khai một cuộc điều tra đối với Apple để đánh giá các chi phí và lợi ích của các lựa chọn khác”.

Liên minh Châu Âu sẽ đánh giá xem việc Apple sử dụng kết nối độc quyền có những ảnh hưởng gì tới người sử dụng, và có đưa ra những biện pháp bắt buộc thực hiện theo cam kết hay không. Trước đó, cũng có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ chuyển đổi kết nối lightning của mình thành USB-C.

Tất nhiên, trước khi cuộc điều tra kết thúc thì chúng ta chưa thể kết luận được điều gì. Tuy nhiên, nếu không có sự tư do phát triển, thế giới công nghệ đã không được thấy những thiết bị tuyệt vời của Apple.

Tham khảo: mspoweruser

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status