Cập nhật lên iOS 13.1.3 có thể khiến iPhone 11 gặp lỗi phần cứng nghiêm trọng

Cập nhật lên iOS 13.1.3 có thể khiến iPhone 11 gặp lỗi phần cứng nghiêm trọng

iOS 13.1.3 không những không khắc phục các lỗi trước đó mà còn khiến nhiều thiết bị iPhone 11 gặp lỗi nghiêm trọng về phần cứng.

iOS 13 có lẽ là một trong những phiên bản iOS “dính” nhiều lỗi nhất từ trước tới nay khi mà Apple phải liên tục tung ra các bản cập nhật để khắc phục hàng loạt các lỗi phần mềm trong một thời gian ngắn, Mới đây nhất, phiên bản iOS 13.1.3 được Apple phát hành vào ngày 15/10 được cho là khiến nhiều mẫu iPhone 11 gặp lỗi nghiêm trọng về phần cứng.

Cụ thể, ngay sau khi cập nhật lên iOS 13.1.3 trên bộ ba iPhone 11, nhiều người dùng cho biết họ nhận được cảnh báo rằng quá trình cập nhật cho con chip Apple U1 gặp sự cố và thiết bị sẽ không thể sử dụng tính năng này cho tới khi được cập nhật thành công. Cá biệt một số trường hợp iPhone không thể sửa chữa được và buộc người dùng phải mang ra Apple Store để được đổi máy mới.

Cập nhật lên iOS 13.1.3 có thể khiến iPhone 11 gặp lỗi phần cứng nghiêm trọng - Ảnh 1.

Lỗi cảnh báo tính năng Ultra Wideband gặp sự cố trên iOS 13.1.3

Apple ngay sau đó cũng đã phải tạo một trang hỗ trợ người dùng và đưa ra một số khuyến nghị dành cho những ai đang gặp sự cố với con chip Apple U1 này. Tuy nhiên kể cả sau khi làm theo hướng dẫn của Apple, cập nhật phiên bản iOS mới nhất hiện có (iOS 13.1.3 và iOS 13.2 Beta) bằng máy tính, tình trạng vẫn không được giải quyết.

Một số người dùng iPhone 11 cho biết họ đã đem máy tới Apple Store và được nhân viên kết luận đây là một lỗi phần cứng cũng như sẽ được đổi máy mới hoàn toàn.

Trước đó cũng đã có người cho biết họ gặp phải tình trạng tương tự trên các bản iOS 13 cũ hơn, cho thấy các phiên bản cập nhật iOS 13 mới không những không sửa các lỗi còn tồn đọng mà thậm chí còn khiến các lỗi này trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới phần cứng.

Cho những ai chưa biết, con chip Apple U1 là một con chip hoàn toàn mới chỉ được tích hợp trên bộ ba iPhone 11. Con chip này sử dụng công nghệ ultra wideband để xác định vị trí chính xác của người dùng (tới vài centimet) trong một khoảng không gian nhỏ, nhằm mục đích chia sẻ dữ liệu thông qua AirDrop. Trong tương lai, con chip Apple U1 sẽ còn có thể được ứng dụng với nhiều mục đích khác như phát hiện vị trí của Apple Tag.

Cập nhật lên iOS 13.1.3 có thể khiến iPhone 11 gặp lỗi phần cứng nghiêm trọng - Ảnh 2.

Apple U1 là con chip mới của Apple xuất hiện trên bộ ba iPhone 11

Với việc iOS 13.1.3 ảnh hưởng tới con chip U1 này, tính năng chia sẻ dữ liệu thông qua AirDrop sẽ không thể hoạt động. Nếu iPhone của bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự, hãy đem ra các trung tâm uỷ quyền của Apple để được bảo hành một cách sớm nhất.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status