Bất ngờ chưa: iPhone xuất sắc là vậy nhưng không phải là chiếc smartphone tốt nhất để xem YouTube

Bất ngờ chưa: iPhone xuất sắc là vậy nhưng không phải là chiếc smartphone tốt nhất để xem YouTube

Dù luôn đứng đầu trong mọi bảng xếp hạng về hiệu năng lẫn hiển thị nhưng dòng iPhone, đặc biệt là model iPhone X của Apple không hề có mặt trong danh sách những thiết bị tốt nhất để xem YouTube theo thống kê của Google.

YouTube Device Report là một chứng nhận đặc biệt mà YouTube tạo ra nhằm đề xuất cho người dùng những chiếc smartphone đem lại trải nghiệm xem video trên YouTube xuất sắc nhất. Và trong bảng xếp hạng mới nhất, chúng ta hầu như chỉ thấy bóng dáng của những chiếc smartphone Android mà không hề có iPhone.

Bất ngờ chưa: iPhone xuất sắc là vậy nhưng không phải là chiếc smartphone tốt nhất để xem YouTube - Ảnh 1.

Tại sao lại có câu chuyện hài hước như vậy? Nguyên nhân do chứng nhận YouTube Device Report yêu cầu rất nhiều những tiêu chí đánh giá. Nó bao gồm việc, chiếc smartphone của bạn có hỗ trợ nội dung HDR, video 360 độ, nội dung 4K, tốc độ khung hình cao, bộ giải mã video thế hệ mới hay không.

Cũng bởi có nhiều tiêu chí đánh giá khắt khe nên không phải chiếc smartphone nào cũng đủ điều kiện có mặt trong danh sách đề cử của YouTube Device Report.

Việc iPhone bất ngờ bị loại và không góp mặt trong danh sách có thể do YouTube là “sân chơi” của Google và Google là cha đẻ của Android. Nhưng đó chỉ là cách giải thích chủ quan. Thực tế nguyên nhân có thể do Apple không hỗ trợ codec video VP9 do Google phát triển, dẫn tới việc trình duyệt Safari không hỗ trợ xem video YouTube 4K, ảnh hưởng đến trải nghiệm người xem.

Bảng xếp hạng tính tới nay có 18 model smartphone đủ điều kiện chứng nhận đem lại chất lượng xem video YouTube tốt nhất, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như đã đề ra.

Không bất ngờ khi chiếc Galaxy Note9 vừa ra mắt đã nhanh chóng vươn lên xếp hạng dẫn đầu danh sách. Máy có màn hình Super AMOLED 6.4 inch, độ phân giải 2.960 x 1.440 pixel (4K), mật độ điểm ảnh 516ppi và hỗ trợ HDR10.

Bất ngờ chưa: iPhone xuất sắc là vậy nhưng không phải là chiếc smartphone tốt nhất để xem YouTube - Ảnh 2.

Dẫn đầu danh sách là chiếc Galaxy Note9

Cũng trong danh sách còn có những cái tên như Pixel 2 XL, OnePlus 6 và HTC U12 Plus.

Tuy danh sách này không nói lên chất lượng hiển thị thực tế hay các hỗ trợ tốt nhất khi xem YouTube nhưng đây chắc chắn là một “đòn đánh đau” của Google với Apple.

Bạn có thể xem danh sách chi tiết YouTube Device Report .

Tham khảo TheVerge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status