Bất ngờ chưa: iOS 12 chạy nhanh hơn nhiều, đặc biệt là trên iPhone đời cũ

Bất ngờ chưa: iOS 12 chạy nhanh hơn nhiều, đặc biệt là trên iPhone đời cũ

Người dùng iPhone cũ có thể yên tâm lên đời iOS 12 vì nó cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động cho thiết bị.

Hệ điều hành tiếp theo của Apple vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng nó đã cải thiện được đáng kể tốc độ so với iOS 11. Tốc độ cao nằm trong danh sách những gì được Apple hứa hẹn từ iOS 12 và ít ai nghi ngờ về tính xác thực của điều này.

Bất ngờ chưa: iOS 12 chạy nhanh hơn nhiều, đặc biệt là trên iPhone đời cũ - Ảnh 1.

Các bài kiểm tra tốc độ được thực hiện trên các mẫu cũ hơn, bao gồm cả iPhone 5s, cho thấy iOS 12 làm cho các thiết bị này chạy nhanh hơn đáng kể.

Mọi người thường quá lo lắng khi cài đặt các phiên bản mới của hệ điều hành trên iPhone cũ. Apple thường phát hành bản nâng cấp cho cả những mẫu iPhone đã được vài tuổi nhưng người dùng hay lo lắng chúng vượt quá khả năng xử lí của phần cứng cũ.

Để kiểm tra những mối quan tâm về hiệu suất , iApple Bytes đã quay một video với một chiếc iPhone 5s chạy iOS 12 beta 8 vừa phát hành bên cạnh một thiết bị thứ hai chạy iOS 11.4.1. (iPhone 5s ra mắt vào năm 2013).

test tốc độ iOS 11 và iOS 12 trên iPhone 5s

Sự khác biệt được thể hiện rõ ràng ngay từ đầu. iOS 12 khởi động nhanh hơn gần 20 giây. Khi so sánh tốc độ các ứng dụng gốc của Apple, hệ điều hành mới gần như luôn nhanh hơn một chút.

Một ngoại lệ đáng chú ý: Mở bàn phím trong iOS 12 nhanh hơn đáng kể so với trên iOS 11.

Hiệu suất iOS 12 trên iPhone mới hơn

Sự khác biệt về hiệu suất của iOS 12 không đáng kể khi cùng một thử nghiệm được chạy trên iPhone 7. Tuy nhiên, iOS 12 thường nhỉnh hơn một chút về tốc độ so với iOS 11.4.1.

Các thử nghiệm song song giống nhau cũng được thực hiện trên các thiết bị iPhone 6 và iPhone 6s. Kết quả tương tự: iOS 12 hoạt động tốt hơn và tốc độ được cải thiện rõ rệt hơn trên các phiên bản iPhone cũ.

Hãy lưu ý rằng những so sánh này được thực hiện với phiên bản tiền phát hành của iOS 12. Phiên bản cuối cùng có khả năng mang đến hiệu suất tốt hơn. So sánh iOS 12 beta 1 và iOS 12 beta 8 cho thấy có sự cải thiện tốc độ vừa phải.

Cult of Mac đã chạy iOS 12 beta 6 vừa phát hành trên iPhone X và không gặp vấn đề gì về tốc độ hoặc độ ổn định.

Tham khảo: Cult of Mac

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status