Apple sẽ sử dụng cáp sạc USB-C to Lighting cho iPhone mới, cấp phép sản xuất cho nhiều hãng thứ 3

Apple sẽ sử dụng cáp sạc USB-C to Lighting cho iPhone mới, cấp phép sản xuất cho nhiều hãng thứ 3

Thêm một nguồn tin đã xác nhận sự thay đổi này.

Theo như một vài báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.

Một báo cáo mới đây của Macotakara đã xác thực lại thông tin trên, đồng thời cho chúng ta biết thêm một vài tin tức mới khá thú vị. Đó là việc Apple đã thông báo với các đối tác của chương trình Made For iPhone, cho biết họ có thể sản xuất và bán cáp sạc USB-C to Lighting được cấp phép.

Apple sẽ sử dụng cáp sạc USB-C to Lighting cho iPhone mới, cấp phép sản xuất cho nhiều hãng thứ 3 - Ảnh 1.

 Cũng theo báo cáo này, dây cáp USB-C to Lighting sẽ cung cấp dòng điện 18 watt, giúp những chiếc iPhone mới có thể sạc nhanh giống như iPhone X. Công nghệ sạc nhanh đã được các hãng smartphone Android áp dụng rộng rãi, có một số tiêu chuẩn sạc nhanh có thể nâng dòng điện lên đến 40 watt.

Việc cấp phép cho các nhà sản xuất bên thứ 3 sẽ giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là khi những chiếc cáp sạc USB-C to Lighting chưa phổ biến. Trong khi những bộ phụ kiện chính hãng của Apple nổi tiếng rất đắt tiền, các phụ kiện được cấp phép MFi của bên thứ 3 cũng không phải là rẻ, nhưng ít nhất thì người dùng cũng có thêm những lựa chọn.

Với sự thay đổi này, có lẽ vấn đề chỉ còn là thời gian để Apple sử dụng hoàn toàn cổng kết nối USB-C trên những chiếc iPhone tương lai và loại bỏ hoàn toàn kết nối lightning. Trên thực tế, MacBook Pro cũng đã chuyển sang cổng USB-C để sạc pin và truyền dữ liệu.

Tham khảo: BGR

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status