Android 10 sẽ phát âm thanh báo động nếu cổng sạc bị quá nhiệt hay dính bẩn


Android 10 sẽ phát âm thanh báo động nếu cổng sạc bị quá nhiệt hay dính bẩn

Sau một vài bản beta trong vài tháng qua, phiên bản Android mới nhất cuối cùng đã được tung ra vào hôm qua với nhiều tính năng thú vị.

Không còn cách đặt tên theo món ăn nữa, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất này theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.

Android 10 được trang bị một loạt các tính năng mới hấp dẫn – như chế độ giao diện tối toàn hệ thống, hỗ trợ cho các thiết bị màn hình gập, và hệ thống điều hướng cử chỉ cải tiến – được người dùng thảo luận và ủng hộ nhiệt tình từ trước khi bản chính thức ra mắt. Tuy nhiên, bên cạnh những nét nổi bật đó là khá nhiều tính năng nhỏ nhặt khác đáng được nhắc đến.

Đầu tiên là tính năn “phát hiện ‘Ô nhiễm'” – một tính năng cho phép hệ thống tự động ngừng kích hoạt cổng USB trên điện thoại nếu phát hiện có chất lỏng hoặc bụi bẩn tích trữ bên trong đó. Android 10 sẽ tự động hiển thị một thông báo nếu nó nhận thấy có bất kỳ chất lạ nào bên trong cổng sạc, đồng thời trấn an bạn rằng cổng này sẽ được kích hoạt trở lại khi tình hình trở nên an toàn hơn. Bạn cũng có thể tự tay kích hoạt cổng này nếu nhận thấy hệ thống phát hiện nhầm, hoặc sau khi đã lau chùi sạch cổng sạc.

Android 10 sẽ phát âm thanh báo động nếu cổng sạc bị quá nhiệt hay dính bẩn - Ảnh 1.
Android 10 sẽ phát âm thanh báo động nếu cổng sạc bị quá nhiệt hay dính bẩn - Ảnh 2.

Theo Google thì đây là một tính năng thuộc nhóm “Usability Enhancement” (tăng cường khả năng sử dụng) của Android 10, dù họ khá mập mờ về các chi tiết kỹ thuật của nó. Một số công ty, như Samsung và Apple, đã cung cấp cho người dùng tính năng tương tự từ nhiều năm qua, do đó thật tốt khi thấy Android gốc cuối cùng cũng đã bắt kịp xu hướng. Hiện chúng ta chưa rõ những điện thoại nào sẽ được hỗ trợ, bởi nếu muốn tính năng này hoạt động, điện thoại sẽ phải được trang bị một cảm biến độ ẩm. Tuy nhiên, xét việc đây là một tính năng cốt lõi thuộc “Usability Enhancement” trên Android, thì mọi điện thoại được chứng nhận chạy hệ điều hành Android bản mới nhất chắc chắn sẽ có thể tận dụng được nó

Một tính năng mới khác, cũng liên quan đến cổng USB, là bảo vệ nó khỏi bị quá nhiệt. Nếu hệ thống phát hiện nhiệt độ cao bất thường tại vị trí cổng sạc, bạn sẽ nhận được đề nghị tháo cáp sạc hoặc bất kỳ phụ kiện nào đang giao tiếp với điện thoại qua cổng USB, cho đến khi nhiệt độ trở lại bình thường. Một số thành viên của diễn đàn XDA đã mò mẫm mã nguồn của Android 10 và phát hiện ra rằng hệ thống xác định thiết bị đang rơi vào “trạng thái nghiêm trọng” khi cổng sạc ở 60 độ C, còn 65 độ C sẽ là trạng thái “khẩn cấp”.

Tham khảo: PhoneArena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status