Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick tại Nha Trang


Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick

Gần đây nhất chiếc smartphone tầm trung Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro bị lỗi brick như một lời cảnh báo rất nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự khắc phục lỗi brick này thì cũng không quá khó sau khi làm theo hướng dẫn dưới đây. 

Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick tại Nha Trang 1

Thực tế thì Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro bị lỗi Brick là như thế nào?

Khi Xiaomi Redmi 5, 5pro bị Brick có nghĩa là: bạn không bật được điện thoại bằng bất kỳ cách nào, có thể chiếc xiaomi của bạn bị treo logo, bị lag, bị bóng mờ hay không khởi động được vào chế độ recovery thật ra không được gọi là một điện thoại bị brick. Nhưng với cách gọi thông dụng trong công đồng những người dùng Android thì trường hợp đó cũng được gọi là một kiểu brick.

Brick có nhiều mức độ, ở đây mình chia làm 2 mức độ cho đơn giản là: hard brick và soft brick. 2 mức độ này được phân loại dựa trên sự hư hại của 2 phần chính của hệ thống là chương trình boot-loader và Hệ Điều Hành Android (Như đã nói ở trên). Nói chung cả 2 mức độ này đều có cách để phục hồi được. 

2 trường hợp Xiaomi Redmi Note 5, 5pro bị brick

Cần phân biệt rõ chiếc Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro bị brick dạng soft hay hard.

1 SOFT BRICK: 

Soft Brick thường được gọi là brick mềm: đây chỉ là cách gọi thông thường của mọi người để chỉ tình trạng máy bị mặc kẹt, bị đơ khi vào tời màn hình khởi động Android, thường là do lỗi phần mềm làm chậm quá trình khởi động hoặc thiếu một file nào đó trong hệ thống để khởi động. Soft Brick có thể khắc phục dễ dàng bằng cách chạy lại phần mềm. (theo lý thuyết Soft Brick không được coi là một máy bị brick)

_xiaomi-redmi-note-5-pro-bi-brick-2

2 HARD BRICK: Đây là lỗi rất nghiêm trọng, biểu hiện rõ nhất là bạn không vào được Mi Recovery, không vào được fastboot dù đã cắm vào PC, máy không nhận sạc pin khi cắm sạc và bấm nút nguồn không lên được. Nguyên nhân tình trạng lỗi Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick là do bạn cài bản ROMM không đúng với dòng máy,  bạn đang fastboot thì máy bị pin bị sập nguồn hoặc do đang reboot fastboot chưa xong mà đột ngột rút dây USB.

  • Xem thêm cách sửa các lỗi cơ bản của dòng máy Xiaomi: [Review] Tổng hợp cách sửa lỗi ĐT Xiaomi từ 0 ĐỒNG đến giải pháp TRIỆU ĐÔ

Các nguyên nhân trên đều gây ra tình trạng mất hẳn Bootloader của máy, tức là điện thoại đã bị brick.

_xiaomi-redmi-note-5-pro-bi-brick-1

Cách unbrick cho Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro

Lưu ý phương pháp unBrick này chỉ sử dụng cho các trường hợp bị Brick với nguyên nhân từ phần mềm.

Bước 1: Dowload File ROM cho Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro có hỗ trợ UnBrick

Trước hết bạn cần phải dowload file ROM cho Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro của bạn, lưu ý là download  bản có hỗ trợ UnBrick.

Bước 2: Giải nén File đã dowload

Tiếp theo sau khi đã tải về thành công bạn hãy tiến hành giải nén tập tin đã tải bạn sẽ nhận được các file như dưới đây:

Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick tại Nha Trang 2

Bước 3: Tiếp theo là thao tác trên máy tính, hãy cài đặt phần mềm MiPhone201528.exe trên PC (máy tính sử dụng )

Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick tại Nha Trang 3

Bước 4: Cài phần mềm có tên QHLoader HS-USB Driver.

Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick tại Nha Trang 4

Cài đặt phần mềm QHLoader HS-USB Driver trên PC

Bước 5: Tiếp tục với quá trình khởi chạy File MiFlash.exe

Khi  đã hoàn tất quá trình cài đặt => tiếp tục quá trình khởi chạy File MiFlash.exe. Đường dẫn của File có ở ổ C:Program Files (x86)XiaomiMiPhone với Windows 64bit và C:Program FilesXiaomiMiPhone với Windows 32bit

Bước 6: Chọn phần Browser => trỏ đến thư mục File.Bat

Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick tại Nha Trang 5

Bước tiếp theo là thao tác trên thiết bị Xiaomi Redmi Note 5, 5 pro. Đầu tiên tắt nguồn điện/ vào chế độ Download Mode*  bằng cách  ấn giữ đồng thời phím tăng âm và phím nguồn, đến khi thiết bị rung hãy thả phím nguồn => màn hình hiển thị sẽ hiện lên như sau:

Chọn Refresh trên phần mềm MiFlash

Hướng dẫn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 5, 5 Pro bị brick tại Nha Trang 6

 

Phần mềm MiFlash xuất hiện cổng COM nhấp vào Flash để up ROM. Quá trình này sẽ mất khoảng 10 phút=> tiếp đó máy sẽ báo: The operation completed successfully , công việc của bạn là chỉ cần khởi động lại máy và trải nghiệm. Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình unBrick trên Xiaomi Redmi Note 5 thành công. Nếu bạn bị Hardbrick thì nên sử dụng dịch vụ sửa chữa xiaomi thì sẽ cải thiện nhanh chóng.

Nếu bạn muốn tự tay khắc phục được lỗi brick của Xiaomi Redmi Note 5 với trường hợp Soft Brick hay Hard Brick thì có thể tham gia khóa học sửa chữa phần mềm điện thoại để được các kỹ thuật viên 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ tận tay.

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status