YouTuber thử gập Galaxy Fold 120.000 lần liên tiếp, sau đó thả rơi từ 1,8m để kiểm chứng độ bền

YouTuber thử gập Galaxy Fold 120.000 lần liên tiếp, sau đó thả rơi từ 1,8m để kiểm chứng độ bền - Ảnh 1.

YouTuber thử gập Galaxy Fold 120.000 lần liên tiếp, sau đó thả rơi từ 1,8m để kiểm chứng độ bền

Kênh công nghệ trên Youtube có tên SquareTrade, Inc. đã đăng tải một video thử nghiệm độ bền của Galaxy Fold, khi thiết bị này được gập/mở lên tục tới 120.000 lần, sau đó thả rơi tự do từ độ cao 1,8m

Galaxy Fold là một ví dụ điển hình cho quan điểm, công nghệ sản xuất vẫn chưa theo kịp để hiện thực hóa ý tưởng công nghệ, khi thiết bị có giá bán gần 2000 USD này quá dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Đơn cử, màn hình gập của máy tỏ ra cực kỳ “mong manh”, khi chỉ một động tác cào nhẹ móng tay cũng khiến nó bị hỏng.

YouTuber thử gập Galaxy Fold 120.000 lần liên tiếp, sau đó thả rơi từ 1,8m để kiểm chứng độ bền - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, các bộ phận khác của Galaxy Fold như phần bản lề lại có chất lượng và độ bền bỉ tốt hơn đáng kể. Trên thực tế, so với phiên bản được các trang tin công nghệ trải nghiệm sớm hồi tháng 4, bản lề trên phiên bản Galaxy Fold được bán ra vào hồi tháng 9 đã được Samsung cải tiến giúp đóng mở mượt mà hơn, chắc chắn hơn.

Theo tuyên bố của Samsung, Galaxy Fold vẫn hoạt động hoàn hảo sau khoảng 200.000 lần gập, tương đương với việc bạn mở/gập điện thoại 100 lần/ngày trong liên tục 5 năm.

Để kiểm chứng tuyên bố trên, mới đây kênh công nghệ trên Youtube có tên SquareTrade, Inc. đã đăng tải một video thử nghiệm độ bền của Galaxy Fold, khi thiết bị này được gập/mở lên tục tới 120.000 lần.

Kênh Youtube SquareTrade, Inc thử nghiệm gập 12 vạn lần, thả rơi từ độ cao 1,8m để kiểm chứng độ bền Galaxy Fold

Trong video được đăng tải, kênh SquareTrade, Inc cho biết, 120.000 lần gập sẽ tương đương với việc người dùng mở/gập điện thoại 100 lần/ngày trong liên tục trong 3 năm, theo cách tính của chính Samsung.

Được biết, để đạt được số lần gập mở lên tới con số 120.000 trong thời gian ngắn, kênh Youtube này đã phải sử dụng một thiết bị cơ khí chuyên dụng, được chế tạo dành riêng cho Galaxy Fold. Đương nhiên, thử nghiệm thú vị này của SquareTrade, Inc đã mang tới một số kết luận đáng chú ý về độ bền của Galaxy Fold.

YouTuber thử gập Galaxy Fold 120.000 lần liên tiếp, sau đó thả rơi từ 1,8m để kiểm chứng độ bền - Ảnh 3.

Thiết bị đặc biệt được thiết kế để thử nghiệm khả năng đóng mở của Galaxy Fold

Sau khi khởi động bằng 10000 lần gập, Galaxy Fold tỏ ra khá bền bỉ khi không xuất hiện bất kì lỗi hay sự cố nào. Tuy nhiên, khi đạt tới 18.500 lần gập, Galaxy Fold đã xuất hiện một số điểm chết trên màn hình dẻo của thiết bị. Những điểm chết này mặc dù khá nhỏ, nhưng cũng đủ khiến không ít người dùng khó tính cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng.

YouTuber thử gập Galaxy Fold 120.000 lần liên tiếp, sau đó thả rơi từ 1,8m để kiểm chứng độ bền - Ảnh 4.

Một điểm chết đã xuất hiện trên màn hình phía bên phải của thiết bị, sau 18500 lần gập/mở liên tục

Tiếp đến, khi cán mốc 40.000 lần gập liên tục, màn hình gập của Galaxy Fold đã có dấu hiệu bị lỗi cảm ứng, theo ghi nhận của kênh SquareTrade, Inc. Kênh SquareTrade, Inc đã quyết định tạm dừng cuộc thử nghiệm, đồng thời tiến hành sạc lại Galaxy Fold qua đêm. Khá ngạc nhiên, cảm ứng của máy lại bất ngờ hoạt động bình thường trở lại vào buổi sáng hôm sau.

Cuối cùng, khi đạt đủ con số 120.000 lần gập/mở, phần bản lề của Galaxy Fold đã xuất hiện nhiều dấu hiệu bị hư hỏng và xuống cấp nhẹ. Trong khi đó, màn hình của máy không xuất hiện thêm bất kỳ điểm chết mới nào, ngoại trừ những điểm chết xuất hiện trước đó ở mốc 18.500 lần gập. Tuy nhiên, máy vẫn có thể sử dụng hoàn toàn bình thường – cho thấy Samsung thực sự không hề quảng cáo “láo” khi tuyên bố Galaxy Fold có thể chịu được ít nhất 200.000 lần đóng/mở.

Đương nhiên, con số gập/mở trên là quá thừa thãi và đủ dùng, khi không có người dùng bình thường nào thực hiện được số lần đóng mở nhiều đến vậy trong điều kiện sử dụng thực tế.

YouTuber thử gập Galaxy Fold 120.000 lần liên tiếp, sau đó thả rơi từ 1,8m để kiểm chứng độ bền - Ảnh 5.

Máy vẫn có thể sử dụng bình thường sau 120.000 lần gập/mở, ngoại trừ một số lỗi nhỏ như điểm chết hay phần bản lề bị xuống cấp

Bên cạnh đó, thiết bị có giá bán gần 2000 USD này cũng tiếp tục bị kênh Youtube SquareTrade, Inc tra tấn trong bài test thả rơi tự do. Theo đó, thiết bị này sẽ được thả tự do ở độ cao khoảng 1,8m, với góc thả được điều chỉnh sao cho phần màn hình bên trong của Galaxy Fold vuông góc trực tiếp về phía mặt đất.  

YouTuber thử gập Galaxy Fold 120.000 lần liên tiếp, sau đó thả rơi từ 1,8m để kiểm chứng độ bền - Ảnh 6.

Màn hình bên trong….

YouTuber thử gập Galaxy Fold 120.000 lần liên tiếp, sau đó thả rơi từ 1,8m để kiểm chứng độ bền - Ảnh 7.

…và màn hình bên ngoài của Galaxy Fold đều bị hỏng khi được thả rơi từ độ cao 1,8m

Kết quả, Galaxy Fold đã bị hư hỏng nặng ngay lần thử nghiệm thả rơi đầu tiên. Cảm ứng và camera của máy đã bị lỗi, trong khi phần màn hình bằng nhựa dẻo đã xuất hiện một loạt vết sọc màu xanh. Ở lần thử nghiệm tiếp theo, khi mặt ngoài của thiết bị được sắp xếp để hướng ra bên ngoài, phần màn hình ngoài và camera selfie của Galaxy Fold đã bị nứt vỡ nhiều chỗ và không còn hoạt động.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *