Vừa hôm nọ khoe 2 năm sẽ ngang iOS, Huawei lại mới thừa nhận HarmonyOS sẽ mất rất nhiều năm nữa mới thay thế được Android

Vừa hôm nọ khoe 2 năm sẽ ngang iOS, Huawei lại mới thừa nhận HarmonyOS sẽ mất rất nhiều năm nữa mới thay thế được Android

Điều này trái ngược với tuyên bố trước đây của ông Richard Yu khi cho rằng Huawei sẽ sẵn sàng xuất xưởng và thay thế Android vào đầu năm tới.

Một quan chức cấp cao của Huawei thừa nhận rằng, hệ điều hành Harmony, giải pháp công ty định sử dụng để thay thế cho Android trên điện thoại của mình, có thể phải xây dựng trong nhiều năm nữa.

Joy Tan, phó chủ tịch về quan hệ công chúng của Huawei tại Mỹ, đã thừa nhận điều trên trong một cuộc phỏng vấn với trang Financial Times.

Khi được hỏi liệu Harmony có thể mất nhiều năm để phát triển, ông Tan cho biết: “Phải. Chúng tôi phải tìm các giải pháp thay thế cho hệ sinh thái đó (Android), nhưng sẽ mất thời gian để xây dựng chúng. Có quá nhiều người dùng Android ở châu Âu và Đông Nam Á, và họ đã quá quen với các ứng dụng của Google trên các điện thoại Android.”

Vừa hôm nọ khoe 2 năm sẽ ngang iOS, Huawei lại mới thừa nhận HarmonyOS sẽ mất rất nhiều năm nữa mới thay thế được Android - Ảnh 1.

Nhận xét của ông Tan lại mâu thuẫn với các bình luận của ông Richard Yu, người đứng đầu bộ phận sản phẩm tiêu dùng của Huawei. Vào tháng 5 năm nay, ông Yu từng nói rằng Harmony sẵn sàng xuất xưởng để thay thế Android vào đầu năm 2020 – nghĩa là chỉ trong vài tháng tới.

Lời nhận xét của ông Tan liên quan đến một thực tế nghiệt ngã rằng, từ sau khi bị đưa vào danh sách đen của chính phủ Mỹ, Huawei đã không còn được tiếp cận các sản phẩm công nghệ của Mỹ. Điều này cũng có nghĩa là Google và các ứng dụng dịch vụ của họ sẽ không xuất hiện trên điện thoại của Huawei nữa – cho đến khi lệnh cấm được gỡ bỏ.

Hậu quả là chiếc Huawei Mate 30 mới ra mắt gần đây của công ty đã không được cài đặt các ứng dụng dịch vụ này, như Google Search, Gmail và Google Maps. Người dùng Huawei Mate 30 cũng không thể truy cập vào Google Play Store, cửa hàng ứng dụng giúp người dùng Android tải ứng dụng xuống điện thoại của mình. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến việc mở bán thiết bị này tại các thị trường quốc tế.

Nhiều nhà phân tích hàng đầu cũng đồng tình với lời thừa nhận của ông Tan. Thomas Husson, phó chủ tịch và nhà phân tích trưởng tại hãng nghiên cứu Forrester cho biết: “Huawei sẽ mất nhiều thời gian để đưa ra một sự thay thế – không chỉ phát triển một phiên bản Harmony OS thân thiện với smartphone mà còn phải gây dựng cả một hệ sinh thái cạnh tranh với các nhà phát triển đối tác có thương hiệu.”

Hơn nữa, ông Husson cũng bổ sung thêm rằng, bất kỳ sự trì hoãn nào trong việc triển khai nền tảng Harmony OS cũng làm các nhà bán lẻ thêm ngần ngại bày bán những chiếc Mate 30.

Nếu người dùng không dễ dàng tiếp cận với các ứng dụng yêu thích của họ, như Facebook, WhatsApp, Instagram, Snapchat, YouTube, Google Maps hay nhiều ứng dụng khác nữa, các nhà bán lẻ ở châu Âu có thể sẽ càng nghi ngờ về khả năng phân phối các thiết bị này.”

Tham khảo Business Insider


 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Mục nhập này đã được đăng trong Tech news và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status