Virus corona khiến nhu cầu tablet tại Trung Quốc tăng cao đột biến

Virus corona khiến nhu cầu tablet tại Trung Quốc tăng cao đột biến

Dịch bệnh buộc nhiều nhân viên văn phòng phải làm việc tại nhà để tránh lây lan, kéo theo nhu cầu tablet tại Trung Quốc tăng cao chóng mặt, nhiều sàn thương mại điện tử thậm chí cháy hàng.

Trong khi Trung Quốc vẫn đang là tâm điểm của đợt bùng phát dịch do virus corona gây ra, khiến nền kinh tế rơi vào trì trệ, lại có một loại thiết bị di động đang được hưởng lợi từ việc bùng phát căn bệnh này: đó là những chiếc tablet.

Báo cáo mới đây từ trang Digitimes cho thấy, nhu cầu tablet tại thị trường Trung Quốc đã đột ngột tăng vọt do việc bùng phát dịch corona khiến nhu cầu học tập và làm việc tại nhà gia tăng đột biến. Trong khi đó, hoạt động sản xuất của các nhà lắp ráp thiết bị vẫn đang bị ngưng trệ do thiếu hụt nguyên vật liệu, linh kiện cũng như lao động.

Trước đó để ngăn chặn việc lây lan virus, nhiều nhân viên văn phòng tại Trung Quốc đã phải làm việc tại nhà. Một số trường học cũng ra mắt các khóa học trực tuyến tại nhà dành cho học sinh, khiến nhu cầu tablet tăng cao bất ngờ trong giai đoạn thấp điểm của mùa mua sắm.

Virus corona khiến nhu cầu tablet tại Trung Quốc tăng cao đột biến - Ảnh 1.

Các sàn thương mại điện tử cũng được hưởng lợi từ nhu cầu này khi hầu hết các cửa hàng mua sắm đều chưa trở lại hoạt động bình thường. Hơn nữa khi các tablet này hết hàng tại hầu hết các sàn thương mại điện tử, mức giá của chúng cũng đồng loạt tăng lên.

Hiện tại các nền tảng này tại Trung Quốc đang bán những chiếc iPad phiên bản 10,2 inch với mức giá 2.499 Nhân dân tệ (tương đương 355,5 USD) cho bản 32GB, 3.099 Nhân dân tệ (441 USD) cho bản 128GB. Mức giá này cao hơn tương ứng 200 NDT và 100 NDT so với cửa hàng Apple.

Các nguồn tin trong ngành công nghiệp cho rằng khi phần lớn những nhà lắp ráp ODM mới chỉ hoạt động ½ công suất tối đa của mình, nguồn cung tablet sẽ bị thiếu hụt trong ngắn hạn.

Hiện tại, phần lớn tablet của Huawei được sản xuất bởi các hãng Wingtech, Longcheer và Huaqin, với phần lớn các nhà máy mới chỉ đạt 50-60% công suất. Còn đối với các iPad của Apple, vốn do hãng Compal Electronics và Foxconn của Đài Loan lắp ráp tại các nhà máy ở Chengdu, Trung Quốc, các nhà máy của họ mới chỉ hoạt động được khoảng 30% công suất.

Theo báo cáo của Digitimes Research, lượng tablet xuất xưởng toàn cầu trong quý đầu năm 2020 sẽ giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống mức 28,56 triệu máy.

Tham khảo Digitimes


 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status