Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 ‘chưa đủ tuổi’ để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây

Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 ‘chưa đủ tuổi’ để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây

Theo lập luận của trang tin ‘thân’ Apple này, Khả năng chụp đêm trên iPhone không cố gắng biến ảnh chụp ban đêm trông giống như ban ngày như cách Pixel 4 thực hiện. Thay vào đó, Apple ghi lại một cách chân thật khung cảnh đêm, đồng thời tập trung vào những chi tiết tăng tính nghệ thuật của bức ảnh.

Tiếp nối bài test về khả năng chụp ảnh giữa Pixel 4 và iPhone 11 Pro vào ban ngày được thực hiện bởi trang The Verge, mới đây, một cuộc thử nghiệm khả năng chụp đêm của 2 mẫu điện thoại này đã được thực hiện bởi trang Macworld.

Có thể khẳng định, đây là một bài thử nghiệm khá nhiều người quan tâm, khi khả năng chụp thiếu sáng luôn được coi là sở trường của dòng Pixel vài năm trở lại đây. Trong khi đó, tính năng Night Mode vốn lần đầu tiên được trình làng trên iPhone 11 được cho là nỗ lực của Apple trong việc bám đuổi Pixel 3 về khả năng chụp đêm. Với tư cách là phiên bản kế nhiệm của Pixel 3, Pixel 4 hiển nhiên được kỳ vọng sẽ thể hiện sự bá đạo so với thiết bị của Apple. Tuy nhiên, khá bất ngờ, kết quả thu được sau khi thử nghiệm đã chứng minh điều ngược lại.

Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 chưa đủ tuổi để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây - Ảnh 1.

Khả năng chụp đêm của Pixel 4 không đủ tuổi so với iPhone 11 Pro?

*Ảnh của Pixel 4 ở bên trái, và iPhone 11 ở bên phải

Ở hình chụp đầu tiên, camera trên cả 2 mẫu smartphone có khả năng làm sáng toàn bộ khung hình, đủ để nhìn thấy rõ được tòa nhà ở phía xa. Tuy nhiên, ảnh do Pixel 4 chụp bị bắt sáng quá mức, vô hình chung làm tông màu của ảnh bị ‘bay màu”, trông khá nhợt nhạt.

Ở chiều ngược lại, ảnh chụp bởi iPhone 11 vẫn giữ được sự toàn vẹn tông màu vàng từ ánh đèn đường của cảnh đường phố ban đêm, đồng thời chỉ làm sáng thêm những phần bị bóng tối che khuất.

Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 1
Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 2

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 (phải)

Ở bức hình tiếp theo, iPhone 11 tiếp tục vượt trội Pixel 4 về độ chuẩn màu. Màu đỏ của cánh cửa nhà thờ, màu đen của bầu trời đêm hay màu sắc vàng cam của chiếc taxi phía trước, tất cả đều được thể hiện tốt hơn bởi iPhone 11, theo MacWorld.

Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 3
Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 4

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 (phải)

Với bức hình chụp cận cảnh con ngõ có ‘độ tối cực đại’ này, camera trên Pixel 4 và iPhone 11 đã gây ấn tượng với biên tập viên của MacWorld. iPhone 11 có một chút lợi thế khi tái tạo tốt màu xanh đậm của lá cây thường xuân, phần bóng của hàng rào hắt xuống, hay vào nâu đỏ của bức tường gạch. Trong khi đó, màu sắc trong ảnh chụp của Pixel 4 tiếp tục bị ‘bợt’ do phơi sáng hơi ‘quá đà’.

Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 5
Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 6

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 (phải)

Đây là bức ảnh chụp bốn tấm áp phích trong một căn phòng đã được tắt hết đèn. Có thể thấy rõ ảnh chụp của iPhone 11 vượt trội như thế nào, với màu sắc sáng và sâu hơn hẳn Pixel 4. 

Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 7
Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 8

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 (phải)

Lại một lần nữa, camera trên cả Pixel 4 và iPhone 11 tiếp tục ‘thắp sáng’ khung hình một cách ấn tượng. Ở bài test này, hiệu năng chụp thiếu sáng của cả 2 mẫu smartphone đều một chín một người. Những lớp mạng nhện được làm nổi bật hơn trong ảnh của Pixel 4, nhờ khả năng bắt sáng tốt của cảm biến trên máy. Bên cạnh đó, có thể thấy rõ được màu đỏ rực của những bóng đèn trang trí được treo xung quanh.

Với bức ảnh của iPhone 11, người xem vẫn cảm nhận được sự rùng rợn của khung cảnh ‘tranh tối tranh sáng’ trong căn nhà ma, trong khi độ chi tiết của mạng nhện hay lá cây không hề bị mất đi.

Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 9
Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 10

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 (phải)

Với bức ảnh chụp bụi hoa ven đường này, iPhone 11 tiếp tục vượt trội đôi chút so với Pixel 4. Màu sắc rực rỡ hơn, màu xanh của thảm cỏ sâu hơn, hay sự phản chiếu của vũng nước sau cơn mưa dưới lòng đường cũng được xử lý tốt hơn, đây đều là những điểm cộng của iPhone 11, mặc cho Pixel 4 cũng thể hiện khá tốt trong bài thử nghiệm này.

Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 11
Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 12

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 (phải)

Thế nhưng, với riêng bức hình chụp quả bí ngô hình mặt người thường thấy trong lễ hội Halloween, bản thân biên tập viên của Macworld đã phải thừa nhận sự thắng thế của Pixel 4 trước iPhone 11.

Từ màu đỏ của quả bí ngô, cho đến sắc màu tím ma mị của làn khói bay ra từ trong miệng, tất cả đều được Pixel 4 bắt trọn.

Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 13
Trang tin thân Apple tuyên bố khả năng chụp đêm trên Pixel 4 'chưa đủ tuổi' để so với iPhone 11, có cả bằng chứng đây 14

Pixel 4 (trái) vs iPhone 11 (phải)

Ở chiều ngược lại, làn khói trong miệng quả bí ngô thậm chí gần như vô hình trong bức ảnh chụp của iPhone 11. Điểm cộng duy nhất iPhone 11 có được chỉ là phần bóng đổ trên thân quả bí ngô. Tuy nhiên, về tổng thể, chiến thắng giành cho smartphone của Google là không thể bàn cãi.

Nhìn chung, theo nhận định của Macworld, Pixel 4 ‘không đủ tuổi’ so sánh với iPhone 11 về khả năng chụp đêm. Theo lập luận của trang tin ‘thân’ Apple này, Táo Khuyết không cố gắng biến ảnh chụp ban đêm trông giống như ban ngày như cách Pixel 4 thực hiện. Thay vào đó, Apple ghi lại một cách chân thật khung cảnh đêm, đồng thời tập trung vào những chi tiết tăng tính nghệ thuật của bức ảnh.

Cụ thể hơn, tính năng chụp đêm trên iPhone 11 sẽ làm sáng những điểm cần thiết, vẫn giữ nguyên vẹn phần đổ bóng, đồng thời xử lý toàn bộ khung hình chụp tốt hơn so với Pixel 4. Kết quả, hình ảnh chụp đêm được thực hiện bởi iPhone 11 phong phú hơn, chi tiết hơn nhưng không làm mất đi màu đen đặc trưng của bóng tối. Đây cũng chính là điều mà iPhone 11 làm tốt hơn so với nhiều smartphone chụp ảnh đêm hàng đầu khác hiện nay.

Tham khảo MacWorld

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status