Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác “chỉ dành cho doanh nhân” kể từ đây


Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác “chỉ dành cho doanh nhân” kể từ đây

Sau sự kiện ra mắt bộ đôi Galaxy Note10/Note10+ tại Samsung Unpack 2019 (Brooklyn, New York), tôi đã có dịp trực tiếp cầm thử và trải nghiệm nhanh 1 ngày trước khi trả máy về lại Việt Nam.

Dưới đây là những cảm nhận đầu tiên của tôi về sản phẩm này, do thời gian ngắn nên có thể một vài tính năng hay hiệu năng của máy sẽ không thật sự chính xác, ngoài ra đây cũng là chiếc Galaxy Note10+ bản sample nên chắc chắn cũng sẽ có những điểm chưa được hoàn chỉnh ở mặt phần mềm.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 1.

Bản Sample có đóng dấu mã ở hai bên cạnh dưới màn hình.

Nhận máy từ buổi đêm sau sự kiện, tôi dự định sẽ ăn tối xong và trải nghiệm ngay, tuy nhiên vì trời New York cũng mưa kéo dài từ buổi sự kiện cho đến tối nên không thể cầm máy ra phố để chụp ảnh được. Phần nữa là do quá mệt vì jetlag, tôi cuối cùng quyết định về phòng nghỉ ngơi, cắm điện thoại sạc đầy qua đêm và không quên mở Wi-Fi để cập nhật cũng như cài thêm các ứng dụng cần thiết khác.

Như vậy trong đêm đầu tiên khi nhận máy, tôi hoàn toàn không thể trải nghiệm trên chiếc máy này vì yếu tố cá nhân lẫn thời tiết. Tuy nhiên, nếu hỏi cầm chiếc máy này cảm giác đầu tiên thế nào thì ngay trong thời điểm đó tôi có thể trả lời được ngay: hoàn toàn thích. Mang trong mình một tấm màn hình 6,8 inch, lẽ ra chiếc điện thoại này phải nặng cân theo đúng nghĩa đen, tuy nhiên nó lại nhẹ một cách không tưởng. 

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 2.

Galaxy Note9 từng có cân nặng 201g, trong khi Note10+ có kích thước màn hình hơn hẳn nhưng vẫn chỉ 196g. Ngoài ra, tôi còn nhận thấy từng chi tiết nhỏ trên Note10+ đã được thay đổi để giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn, chẳng hạn như phần đuôi bút S-Pen được làm nhô ra một chút khi đút vào thân máy. Với chiếc Note9 trước đây, tôi từng phải mò mẫm một lúc, thậm chí đôi khi còn nhấn trượt tay mỗi khi muốn lấy bút S-Pen ra, tuy nhiên điểm thay đổi nhỏ ở Note10 này khiến tôi hài lòng hơn hẳn.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, phím vật lý gọi Bixby đã được loại bỏ đi, đó là một điểm mà cá nhân tôi rất thích vì trước đây hay bị bấm nhầm Bixby với Vol- ở trên Note9, nhất là lúc đang chơi game hoặc xem phim mà màn hình Bixby nhảy ra thì thật sự khó chịu. Nhưng Samsung không dừng ở đó, mà lại chuyển phím Power từ bên cạnh phải sang cạnh trái, điều này khiến cho cả đêm hôm ấy tôi cứ bị loay hoay vài giây mỗi khi muốn mở màn hình lên.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 4.

Bước sang ngày trải nghiệm chính thức, đó là vào 7h30 sáng hôm sau, khi tôi rút máy ra khỏi sạc và chuẩn bị mọi thứ trước khi xuống sảnh cùng mọi người. Giống với 2 bữa sáng trước hôm Unpacked, tôi xuống quán cafe cạnh sảnh khách sạn để làm 1 ly Latte, đặng cũng để lấy đó làm chủ thể quay vài thứ tính năng mới với chiếc điện thoại Galaxy Note10 này, nhưng máy pha cafe lại hỏng mất.

Thế là ra ngoài đường đứng chơi vậy, không quên rút Note10 ra vọc vạch tính năng vẽ AR xem thế nào. Tính năng vẽ AR này sẽ không hiện ra khi bạn mở camera, mà cần phải có thao tác rút bút S-Pen ra khỏi đáy máy và lúc đó góc phải trên cùng của giao diện chụp sẽ có icon ấy để bạn chọn.

Cá nhân trải nghiệm nhanh thì tính năng này rất hay, chia ra làm 2 kiểu là vẽ theo Khuôn Mặt và vẽ Mọi Nơi. Với Khuôn Mặt, camera sẽ tracking theo vùng khuôn mặt của chủ thể và bạn có thể vẽ trong khu vực cho phép đó. Việc nhận nét trong đây rất tốt, chỉ với chút sáng tạo cùng với hài hước thì bạn sẽ có được những kiểu video thú vị hoặc thậm chí là troll nhau.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 5.

Cả nhóm tụ lại để vẽ và cười thoả chí, có vẻ như tính năng này mang đến tiếng cười rất tốt cho người dùng đấy chứ.

Sau khi vẽ xong, bạn có thể bắt đầu nhấn quay video để ghi lại khoảnh khắc hài hước của chủ thể cùng với các nét vẽ ấy, lúc này nét vẽ sẽ bám theo từng chuyển động đầu/khuôn mặt của chủ thể. Tuy nhiên cần lưu ý rằng do đây là kiểu áp AR (tăng cường thực tế ảo) và bạn chỉ vẽ nét 2 chiều trên một không gian 3 chiều nên nếu chủ thể quay mặt qua lại quá nhiều thì nét sẽ bị lệch và không “ăn” nữa.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 6.

Kiểu vẽ AR thứ hai cũng đòi hỏi độ sáng tạo không kém, đó là bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì, bất cứ ở đâu trong khung ảnh trước khi quay video. Tuy nhiên tính năng này vẫn còn vài hạt sạn cần chỉ ra: như nét vẽ chưa được mượt và dù đang giữ yên máy, khung cảnh không thay đổi nhưng nét đã vẽ không hiểu tại sao lại có cánh bay hơi loạn một chút.

AR Video

Nhìn chung đây là tính năng khá hay nếu hoạt động tốt, có thể tạo thành trào lưu mới cho giới trẻ, như vẽ những câu chữ độc đáo để check in một địa điểm mới rồi đăng lên story của Facebook hay Instagram chẳng hạn. Nhiều khả năng đây chỉ là vấn đề phần mềm và hy vọng Samsung sẽ fix lỗi này trong bản chính thức sắp tới.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 8.

Tiếp đến là trò dùng “đũa thần” trong Harry Potter để gọi các camera của Galaxy Note10+ thức tỉnh: như vẫy bút S-Pen lên/xuống từ xa để chuyển camera trước/sau, vẽ nửa vòng tròn thuận kim đồng hồ hoặc ngược lại để zoom in – zoom out, và vẫy bút sang trái hoặc phải để chuyển đổi các chế độ chụp. Theo tôi đánh giá thì tính năng này rất hay và hữu ích dành cho các bạn vlogger hoặc thích du lịch check in 1 mình: chỉ cần một chân tripod và chiếc Note10 là có thể điều khiển từ xa mà không cần nhờ đến ai.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 9.

Hướng dẫn dùng “đũa thần” S-Pen mới.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 10.
Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 11.

Khi mọi người tập trung đông đủ, chúng tôi di chuyển nhanh sang khu vực Dumbo, được viết tắt từ cụm từ Down Under the Manhattan Bridge Overpass, có nghĩa là khu vực phía dưới gầm cầu Manhattan. Được biết khu này vào thế kỷ 19 toàn là nhà kho và bến phà, nằm ngay khu vực giữa hai cây cầu nổi tiếng là Brooklyn và Manhattan. Đến cuối thế kỷ 20, tỉ phú bất động sản người Mỹ David Walentas cùng công ty của ông đã mua lại toàn bộ khu này, biến nó trở thành một khu dân cư tài chính cao cấp.

Nếu đã từng biết đến cầu Brooklyn hoặc thậm chí đã đặt chân bước bộ trên cây cầu ấy, Dumbo là địa điểm thứ hai mà bạn nên thử đến để có được một góc nhìn khác – từ dưới lên. Đoàn tham quan được đưa đến sát khu bờ sông, nơi có được cái view toàn cảnh sông và 2 cây cầu biểu tượng Brooklyn – Manhattan bắt ngang.

Không khí ở đây khá thoáng mát, cảnh lại đẹp nên thơ nên có rất nhiều người đến đây chụp ảnh check – in, chụp ảnh cưới hoặc đến để hóng gió, chạy bộ, đạp xe… Vài bức ảnh chụp bằng chiếc Galaxy Note10+, gồm cả chụp camera góc thường, góc rộng và tele, chất lượng gần như là đồng nhất và thể hiện chi tiết rất tốt:

Cũng không quên thử tính năng quay video xoá phông mới trên chiếc điện thoại này:

Video Live Focus (camera sau).

Thử video live focus trên camera trước, track theo khuôn mặt khá tốt, nhận được nhiều khuôn mặt trong cùng một mặt phẳng không gian để xoá phông nền phía sau.

Video Live Focus với chủ thể đang chuyển động, Galaxy Note10+ vẫn còn nhiều lúc xoá lẹm nhưng tổng quan thì vẫn ổn.

Video xoá phông trên Galaxy Note10+ có nhiều kiểu filter khác nhau, trong đó có filter cơ bản cho khả năng nhận chủ thể và tách ra khỏi phông rất tốt, ít khi bị lẹm. Thế nhưng filter thứ hai mang tên Vòng Tròn Lớn lại mang đến cảm giác hơi lạ kì, mọi thứ phía sau đều bị xoá một cách “mù mịt” và khiến cho video ảo quá mức cho phép.

Video Live Focus xoá phông “mù mịt” cho hiệu ứng khá dị…

Tiếp đến là filter điểm màu, vay mượn từ tính năng chụp ảnh xoá phông Color Point của Galaxy S10 và nâng cấp lên thành video; và cuối cùng có lẽ là filter mà tôi thấy hay nhất cho đến thời điểm hiện tại: Nhiễu Sọc.

Live Focus Nhiễu Sọc

Thời gian trải nghiệm không nhiều, cộng với việc thời tiết lúc chiều không thuận lợi đã khiến cả đoàn chuyển hướng sang kế hoạch khác và không thể trải nghiệm về mặt chụp ảnh/quay video nữa. Đi đến địa điểm ăn tối, điều tôi có thể làm cuối cùng trước khi trả máy để ra sân bay JFK và về Việt Nam là đo nhanh điểm Antutu. Kết quả cho thấy Galaxy Note10+ có điểm số 350246 (máy dùng chip Exynos 9825), xếp hạng 6, nhưng đây vẫn chưa phải con số cuối cùng bởi chiếc điện thoại mà tôi đang trải nghiệm vẫn là bản sample dùng thử.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 18.
Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 19.

Bên cạnh đó, thời lượng pin của chiếc Note10+ (bản Sample) này chưa thật sự tốt, tôi sẽ thử kiểm tra lại với phiên bản chính thức sau này khi mở bán tại Việt Nam.

Do chỉ trải nghiệm vỏn vẹn 1 ngày nên không có nhiều phần đào sâu hơn, thay vào đó tôi sẽ chờ đợi bản chính thức sắp ra mắt tới đây tại Việt Nam, lúc đó hy vọng phần mềm bên trong Galaxy Note10 đã thật sự ổn định và tạo thêm sự trải nghiệm mới mẻ cho bản thân.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note10+ bản Sample tại New York: nhiều tính năng hay, Note series đã thoát khỏi mác chỉ dành cho doanh nhân kể từ đây - Ảnh 20.

Gác chuyện phần mềm còn lỗi và bản sample sang một bên, đây là những cảm nhận tổng quát nhất của tôi sau 1 ngày cầm nó trên tay. Với nhiều tính năng được đưa vào bộ đôi Galaxy Note10 mới, tôi tin rằng đây không còn là sản phẩm chỉ dành riêng cho giới doanh nhân mà trước đây mọi người từng nghĩ nữa. Samsung đã giúp nó đến với rộng rãi đối tượng người dùng hơn, hấp dẫn hơn với một loạt thứ mới, thậm chí có các tuỳ chọn màu bắt mắt hướng đến nữ giới. Galaxy Note10+ hứa hẹn là một trong những chiếc flagship hấp dẫn trong dịp nửa cuối năm nay và chắc chắn chiếc S-Pen với những tính năng mới này sẽ góp phần rất lớn cho sự thành công sắp tới.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status