Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng


Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng

Sự nâng cấp này của Galaxy Note10 cho thấy Samsung đang hướng trực tiếp đến đối tượng Vlogger chuyên nghiệp.

Đã từ lâu, quay video trên smartphone dường như đã đạt đến giới hạn khi các nhà sản xuất đều dành nhiều sự đầu tư vào khả năng chụp ảnh thông dụng chứ ít để ý đến tính năng có phần “phức tạp” này. Nhưng hiện nay, với việc các nền tảng chia sẻ video đang phát triển rất nhanh kéo theo đó vlogger trở thành một nghề “hot” trong giới trẻ thì tính năng này lại trở thành tâm điểm mà những chiếc điện thoại mới chú trọng khai thác.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 1.

Samsung dường như đã có động thái hướng đến sự phát triển này khi ra mắt , flagship sở hữu nhiều tính năng bổ trợ cho việc quay video mà chúng ta sẽ theo dõi trong bài viết dưới đây.

Quay video xoá phông: không chỉ 1 mà 4 hiệu ứng khác nhau

Tuy không phải là chiếc smartphone đầu tiên có tính năng này, nhưng Galaxy Note10 đã tận dụng khá tốt khả năng xoá phông khi mang đến không chỉ 1 mà có đến 4 hiệu ứng phông nền khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn hiệu ứng mong muốn ngay trong chế độ quay Video lấy nét động bằng cách thay đổi, các hiệu ứng sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 2.

Tính năng video lấy nét động cho bạn đến 4 hiệu ứng phông nền khác nhau.

Một lưu ý là tính năng này hoạt động tốt nhất khi máy có thể nhận diện được khuôn mặt chủ thể. Phông nền được tách khá tốt, không làm mất các chi tiết nhỏ như viền kính, tai của chủ thể nên vẫn giữ được sự tự nhiên của khung hình.

– Hiệu ứng mờ:

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 3.

Đây là hiệu ứng cơ bản nhất của tính năng quay video xoá phông. Phần phông nền được làm mờ nhẹ nhưng vẫn có thể nhìn thấy được hậu cảnh, giúp cho bạn có được một thước phim theo dạng chân thực nhất nhưng chủ thể vẫn được nổi bật.

– Hiệu ứng Bokeh:

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 4.

Phần phông nền của chế độ được làm mờ nhiều hơn giống như khi bạn đang quay phim bằng các ống kính khẩu độ lớn với hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn nên chọn mức làm mờ vừa phải để khung hình không bị mang cảm giác “giả” với phần nền không thấy gì hết đằng sau.

– Điểm màu:

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 5.

Chủ thể được làm nổi bật khi giữ lại nguyên màu sắc giữa khung cảnh phông nền đen trắng lạ mắt và cũng rất thú vị. Đây cũng là hiệu ứng rất “hot” trong tính năng chụp ảnh xoá phông trên Galaxy S10 trước đây nay được tích hợp vào video.

-Nhiễu sọc:

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 6.

Đây là hiệu ứng mới toanh chỉ có trên những chiếc Galaxy Note10. Bằng việc thêm các sọc nhiễu ngang với đường viền xen lẫn màu xanh, đỏ cho khung hình giống như đang được xem trên những chiếc TV màu đời cũ. Đây có lẽ là hiệu ứng thú vị và lạ mắt nhất mà chắc chắn bạn nên thử.

Siêu chống rung: ổn định khung hình trong mọi tình huống

Chống rung quang học OIS là giải pháp có chất lượng tốt nhất hiện này nhưng một số trường hợp vẫn phải “bó tay” vì biên độ rung vượt quá khả năng xử lý. Chính vì vậy, mặc dù đã trang bị chống rung quang học OIS trên các ống kính của mình, nhưng Samsung vẫn tích hợp thêm khả năng Siêu chống rung để cho ra những khung hình mượt mà nhất có thể.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 7.

Video không được bật siêu chống rung sẽ chỉ giảm được phần nào nhờ hệ thống chống rung quang học OIS.

Bằng việc kết hợp giữa chống rung quang học cùng các thuật toán so sáng, tính năng này giúp giữ lại những khung hình giống nhau nhất, loại bỏ các các thành phần không cần thiết, để cho ra những video thật sự ổn đinh.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 8.

Video được bật siêu chống rung sẽ có khung hình rộng và ổn định hơn không bật.

Có thể nhìn thấy rất rõ từ ví dụ, khi không sử dụng tính năng này, các khung hình giật lắc liên tục theo từng bước đi của người quay. Ngược lại, dù với cùng khung hình đó, nhưng khi bật tính năng siêu chống rung thì hiện tượng giật lắc giảm đi đáng kể.

Viết, vẽ lên video: tự tạo sticker cá tính hay những videoclip thú vị

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 9.

Sử dụng bút S Pen tự tạo sticker riêng sống động.

Một trong những nét đặc biệt của tính năng quay video trên Galaxy Note10 đó chính là việc người dùng có thể kết hợp với bút S Pen để vẽ trực tiếp lên chính video của mình. Bạn sẽ được lựa chọn hai chế độ: vẽ trên khuôn mặt hoặc vẽ trực tiếp vào không gian xung quanh.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 10.

Cả hai chế độ này đều cho phép bạn quay lại những video clip ngắn có độ dài 1 phút, giúp bạn dễ dàng tạo ra những sticker động thú vị hoặc những clip vui nhộn tuỳ theo khả năng sáng tạo.

Hậu kỳ video: mạnh mẽ, dễ sử dụng

Trước đây, để có thể tạo nên những thước phim hoàn chỉnh, người sử dụng điện thoại sẽ phải dùng các phần mềm hậu kỳ tốn phí để có được những tính năng cần thiết. Nhưng trên Galaxy Note10, Samsung đã tích hợp sẵn một công cụ chỉnh sửa cho phép bạn hậu kỳ video theo cách chuyên nghiệp hơn.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 11.

Chỉ cần chọn những video sẽ sử dụng để ghép và mở tính năng hậu kỳ, Galaxy Note10 sẽ tự động tạo một không gian dành riêng cho việc chỉnh sửa video. Bạn có thể cắt ghép từng video hoặc thay đổi vị trí của các video với nhau theo đúng time-line mình mong muốn.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 12.

Giữa những khung hình đã chọn, bạn cũng có thể chèn thêm các hiệu ứng chuyển cảnh với 4 lựa chọn khác nhau như làm mờ dần một phần hoặc toàn bộ, để tăng thêm sự mềm mại mỗi khi thay đổi khung hình.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 13.

Không những thế, với mỗi video riêng biệt, chúng ta đều có các công cụ để hậu kỳ khác nhau như cắt, thêm phụ đề hoặc thậm chí thay đổi tốc độ phát để có được một video tổng hoàn chỉnh theo ý muốn.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 14.

Ghi lại màn hình theo cách riêng

Cũng giống như tính năng hậu kỳ video, trước đây để có thể ghi lại màn hình, hầu hết smartphone đều phải sử dụng phần mềm của hãng thứ ba. Với Galaxy Note10, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trình ghi màn hình ngay trong giao diện tiện ích nhanh.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 15.

Không chỉ có vậy, ngay trong khi đang ghi màn hình, bạn có thể chọn chế độ sử dụng bút để ghi chú trực tiếp những thông tin cần thiết vào bản ghi. Điều này rất phù hợp dành cho các vlooger hay game thủ muốn hướng dẫn cho fan của mình một cách trực quan ngay trong video.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 16.

Chú thích thẳng lên màn hình cùng bút S Pen

Bên cạnh đó, tính năng cho phép bật camera selfie trong khi ghi cũng giúp các những video reaction được thực hiện dễ dàng mà không cần phải qua các bước hậu kỳ phức tạp.

Trải nghiệm khả năng quay, dựng video mới trên Galaxy Note10: hướng tới đối tượng streamer, nhiều hiệu ứng lạ, chỉnh hậu kỳ dễ dàng - Ảnh 17.

Reaction kiểu mỳ ăn liền là dễ.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status