Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng


Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng

Với tựa game PUBG, Galaxy A50s vẫn có thể chơi ở mức đồ hoạ HDR.

Sở hữu khá nhiều thay đổi lớn về camera, thiết kế, được xem là một phiên bản nâng cấp cho chiếc A50 đã ra mắt từ đầu năm. Tuy nhiên, một trong những thay đổi đó là việc Galaxy A50s sử dụng con chip Exynos 9611 so với Exynos 9610 của A50 lại chưa thực sự mang đến hiệu năng vượt trội so với người tiền nhiệm.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 1.

Điểm qua một chút về phần cứng thì chip Exynos 9611 bao gồm 4 nhân Cortex A53 có xung nhịp 1.7GHz và 4 nhân Cortex A73 có xung nhịp 2.3GHz được hoàn thiện trên tiến trình 10nm giống với Exynos 9610. Sự khác nhau giữa hai phiên bản này chính là việc Exynos 9611 đã được nâng cấp có thể hỗ trợ camera độ phân giải cao, tăng cường khả năng AI và tinh chỉnh một chút về hiệu suất xử lý. Cùng với GPU Mali-G72 MP3 đã khá quen thuộc, chiếc máy này cho khả năng chơi game nằm ở mức khá.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 2.

Asphalt 9: mượt mà ổn định ở mức 30fps

Đây là tựa game đua xe 3D khá quen thuộc với hầu hết các game thủ. Sở hữu nhiều hiệu ứng bắt mắt từ ánh lửa khi va chạm, tăng tốc cho đến các hiệu ứng môi trường như mưa, bụi… Chính vì vậy, một chiếc máy có thể chơi tốt không chỉ đảm bảo khung hình mà còn phải xử lý mượt mà các hiệu ứng để đem lại cảm giác chân thực cho người chơi.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 3.

Vì Asphalt 9 sẽ tự động đưa ra các cài đặt được tinh chỉnh để phù hợp với cấu hình máy nên chúng ta không có các lựa chọn nâng cao đồ hoạ. Với Galaxy A50s, game vẫn thể hiện khá tốt các hiệu ứng cần thiết với tốc độ khung hình ổn định ở mức 30 fps. Tuy có lúc khung hình bị giảm đôi chút khi mới bắt đầu vào màn chơi nhưng khi chơi, việc điều khiển và hình ảnh đều cho ra kết quả khá mượt mà.

Liên Quân Mobile: có thể cài đặt mức đồ hoạ cao nhất mà vẫn giữ xấp xỉ 60 fps

Có thể nói đây là tựa game online không đòi hỏi quá nhiều về khả năng xử lý đồ hoạ của phần cứng vì nó không thuần tuý là một game 3D có tốc độ hành động cao. Và thực sự trò chơi này đã không làm khó được chiếc Galaxy A50s.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 4.

Với cài đặt cao nhất về hiển thị cũng như tốc độ khung hình, chiếc máy vẫn cho ra kết quả khá ấn tượng khi luôn đạt xấp xỉ 60 fps trong suốt quá trình chơi. Chỉ những khi combat đòi hỏi nhiều hiệu ứng đòn đánh thì số khung hình mới có dấu hiệu trồi sụt đôi chút nhưng vẫn giữ ở mức trên 50 fps, quá đủ cho bạn trải nghiệm ở một tựa game moba.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 5.
Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 6.

PUBG Mobile: chơi được ở cài đặt HDR

Đây thực sự là thử thách với không chỉ Galaxy A50s mà với hầu hết những smartphone hiện giờ. Bản đồ rộng lớn, chi tiết nhiều cũng như việc xử lý tính toán hành động phải đáp ứng liên tục nên trò chơi này luôn nằm trong top các sát thủ phần cứng với điện thoại.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 7.

Galaxy A50s tự động nhận diện và cài đặt mức đồ hoạ cho PUBG Mobile ở mức cao. Và trò chơi đã tính toán khá chuẩn khi chơi ở mức đồ hoạ này luôn có tốc độ khung hình ở vào khoảng xấp xỉ 42.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 8.

Nhưng sẽ là thử thách hơn với Galaxy A50s khi tăng mức cài đặt của PUBG Mobile lên mức cao nhất HDR với frame rate cao nhất. Chiếc máy vẫn có thể chơi được mặc dù không quá trơn tru. Khung hình luôn trồi sụt liên tục và không ổn định trong suốt quá trình chơi nhưng vẫn giữ mức 30 fps. Nhất là những khi vào bản đồ hay có nhiều hiệu ứng cháy nổ, khung hình có thể giảm xuống chỉ còn 20 fps.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 9.
Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 10.

Đây dù sao cũng là một game yêu cầu sức mạnh phần cứng nhiều nên đối với GPU Mali G72 MP3 trên Galaxy A50s thì nó vẫn hoàn thành khá xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy A50s: máy mát hình mượt, chưa phải tốt nhất nhưng cũng đủ dùng - Ảnh 11.

Một trong những ưu điểm của Galaxy A50s đó là chiếc máy này khá “mát”, giúp game thủ chơi lâu cũng không cảm thấy khó chịu. Mức nhiệt luôn nằm ở trên dưới 37 độ, không quá nóng để gây khó chịu cho người sử dụng. Bên cạnh đó với dung lượng pin 4000mAh và tốc độ sạc nhanh nên chiếc máy khá thoải mái để có thể chơi game với thời gian dài.

Nằm ở phân khúc tầm trung với mức giá chỉ chưa đến 7 triệu đồng, Galaxy A50s vẫn là một lựa chọn hợp lý để bạn có thể thoải mái chiến hầu hết các game thông dụng hiện nay.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status