Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem “nhiếp ảnh điện toán” có thể làm được gì

Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem “nhiếp ảnh điện toán” có thể làm được gì

Nhờ tính ứng dụng của công nghệ Nhiếp ảnh điện toán mà camera trên Bphone B86 có thể “biến đêm thành ngày”.

Như chúng ta đã biết, bên cạnh những chế độ chụp ảnh vô cùng thú vị và thực tiễn như chế độ chụp cận cảnh sMacro chuyên nghiệp, chế độ chụp đóng băng khoảnh khắc hay chế độ chụp sản phẩm thì có một chế độ chụp ảnh nữa cực kỳ phổ biến được rất nhiều người dùng sử dụng: Chế độ chụp ban đêm. Chế độ này được BKAV đặt tên là sNight, tuy không được đề cập tới trong sự kiện ra mắt Bphone B86, thế nhưng đây lại là một chế độ chụp ảnh vô cùng hiệu quả và nó chính là minh chứng cho sức mạnh Nhiếp ảnh điện toán.

Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem nhiếp ảnh điện toán có thể làm được gì - Ảnh 1.

Chế độ chụp tự động (trái) và chụp bằng sNight (phải) trên Bphone B86

Có thể thấy ở hai hình phía trên, ở điều kiện ánh sáng khá tối chỉ có đúng một chiếc đèn đường duy nhất chiếu sáng cho cả khu vui chơi, ảnh chụp với chế độ tự động của Bphone B86 cho ảnh ra không thực sự tốt, độ sáng thấp, chi tiết kém cũng như bệt khá nhiều thì khi chuyển qua chế độ chụp đêm sNight, Bphone B86 lập tức biến toàn bộ khung cảnh trở nên “sáng như ban ngày”, trong khi vẫn giữ được chất lượng hình ảnh rất cao.

Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem nhiếp ảnh điện toán có thể làm được gì - Ảnh 2.
Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem nhiếp ảnh điện toán có thể làm được gì - Ảnh 3.
Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem nhiếp ảnh điện toán có thể làm được gì - Ảnh 4.
Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem nhiếp ảnh điện toán có thể làm được gì - Ảnh 5.

Chế độ tự động (trái) và chế độ sNight (phải). Chúng ta có thể thấy hiệu quả đáng kể mà chế độ chụp đêm trên Bphone B86 đem lại

Theo BKAV, chế độ sNight trên Bphone B86 không sử dụng việc phơi sáng với thời gian dài để thu nhận thêm ánh sáng. Thực chất ở chế độ này, camera của Bphone B86 sẽ chụp nhiều bức ảnh với tốc độ màn trập đủ để thu được một lượng ánh sáng nhất định, rồi sử dụng công nghệ “Nhiếp ảnh điện toán”, phân tích và tính toán dựa trên các thông tin ghi nhận được để cho ra bức ảnh cuối cùng có chất lượng cao nhất. Chế độ này tương tự với chế độ chụp Night Sight của Google trang bị trên các máy Pixel.

Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem nhiếp ảnh điện toán có thể làm được gì - Ảnh 6.

Để có thể tối ưu chất lượng ảnh chụp ở chế độ chụp đêm, BKAV cho biết hãng đã tích hợp công nghệ sCorrection nhằm đảm bảo tái tạo lại màu sắc trung thực nhất so với thực tế. Bởi ở điều kiện ánh sáng rất yếu, việc phân tích màu sắc, cũng như cân bằng trắng hoặc thậm chí là lấy nét đúng là một điều rất khó nếu không có các công nghệ như sCorrection. Với công nghệ này, camera trên Bphone B86 sẽ thực hiện đo nhiều lần trong nhiều bức hình được chụp lại nhằm giảm sai lệch trong phép đo màu sắc, từ đó đảm bảo tính trung thưc của ảnh.

Một trong những ưu điểm của chế độ sNight cũng như trong việc sử dụng Nhiếp ảnh điện toán để xử lý đó là việc giảm nhiễu của ảnh cho ra cuối cùng. Nếu như ở chế độ chụp tự động, camera của máy phải tăng ISO lên rất nhiều cộng thêm việc tăng thời gian phơi sáng, rồi lại phải khử nhiễu khiến cho bức ảnh cuối trở nên kém chi tiết và bị bệt quá nhiều, thì với chế độ sNight, tận dụng sức mạnh công nghệ Nhiếp ảnh điện toán, camera trên Bphone B86 có thể cho ra được các bức ảnh chụp thiếu sáng ít nhiễu nhất có thể, trong khi vẫn giữ được chi tiết rất cao.

Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem nhiếp ảnh điện toán có thể làm được gì - Ảnh 7.

Thử crop các bức ảnh chụp ở chế độ sNight trên Bphone B86, chi tiết của ảnh cực kỳ tốt, ít nhiễu hạt, không bị bệt quá nhiều và đảm bảo tính trung thực của màu sắc.

Tất nhiên, để có thể tận dụng tối đa tính hiệu quả của chế độ sNight trên Bphone B86, người dùng sẽ cần phải sử dụng tới các phụ kiện hỗ trợ cố định cho máy như tripod để tránh hiện tượng nhòe hoặc rung lắc hình ảnh. Camera của Bphone B86 cũng có khả năng tự phát hiện máy đã được cố định hay chưa, từ đó kéo dài thời gian chụp sNight để tiếp tục cải thiện chất lượng hình ảnh một cách tốt nhất.

Thử thách bóng tối cùng Bphone B86, xem nhiếp ảnh điện toán có thể làm được gì - Ảnh 8.

Sử dụng chế độ sNight yêu cầu người dùng phải cố định Bphone B86 trên một chân máy

Có thể thấy với các công nghệ điện toán phức tạp mà BKAV đã tích hợp trên dòng Bphone mới của mình, người dùng hoàn toàn có thể chụp ra được những bức ảnh không chỉ có chất lượng tốt trong điều kiện đủ sáng, mà còn có thể mang tới những bức ảnh chụp đêm cực kỳ ấn tượng. Việc “biến đêm thành ngày” giờ đây đã không còn là một “nhiệm vụ bất khả thi” đối với các thiết bị Bphone nữa!

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status