Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau


Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau

Giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max, liệu đâu sẽ là chiếc smartphone có camera vượt trội hơn?

Là hai chiếc flagship cao cấp nhất tới từ hai “ông lớn” Apple và Samsung, iPhone 11 Pro Max và Samsung Galaxy Note10+ hiện đang là hai chiếc smartphone sở hữu camera có chất lượng tốt nhất mà người dung có thể tìm kiếm ở phân khúc cao cấp. Ngoài chất lượng ảnh vượt trội, cả hai thiết bị này còn mang tới một trải nghiệm dễ dùng với nhiều chế độ chụp ảnh riêng biệt, đáp ứng gần như toàn bộ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 1.

Không giống như nhiều nhà sản xuất smartphone Trung Quốc hiện tại tập trung vào khả năng zoom, cả Apple và Samsung đều lựa chọn hướng đi giống nhau về mảng camera trên dòng sản phẩm cao cấp của mình. Đó là việc bao gồm 3 loại camera với 3 tiêu cự khác nhau để hỗ trợ đầy đủ thể loại chụp ảnh, cũng như tập trung vào chất lượng ảnh của từng ống kính, thay vì cố gắng “gây ấn tượng” với người dùng bằng một hệ thống camera siêu zoom.

Vậy giữa hai siêu phẩm hàng đầu của năm 2019, liệu chiếc smartphone nào sẽ có camera vượt trội hơn? Và liệu sẽ có sự khác biệt nào đáng kể giữa cụm 3 camera trên iPhone 11 Pro Max và Samsung Galaxy Note10+?

Trước tiên, cùng điểm qua một chút về thông số camera trên hai chiếc smartphone này. Nói về thông số thì có lẽ Galaxy Note10+ sẽ nhỉnh hơn một chút so với iPhone 11 Pro Max, bởi ngoài cụm 3 camera với 3 tiêu cự khác nhau, Note10+ còn được trang bị thêm một camera ToF thứ 4, có nhiệm vụ đo chiều sâu cũng như hỗ trợ cho tính năng chụp chân dung xoá phông. Bên cạnh đó độ phân giải các camera của Galaxy Note10+ cũng nhỉnh hơn so với iPhone 11 Pro Max.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 2.

Điều kiện đủ sáng

Ở điều kiện này, cả iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note10+ đều cho một chất lượng ảnh vượt trội, độ chi tiết cao và ảnh sắc nét. Ở một số trường hợp thì ảnh của Note10+ cho ra sẽ có độ sắc nét cao hơn so với iPhone 11 Pro Max. Đây là do khác biệt về quá trình xử lý phần mềm của cả hai máy.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 3.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 4.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 5.

Khác biệt đáng chú ý nhất về ảnh chụp ra từ 2 chiếc flagship này đến từ màu sắc tổng thể của bức ảnh, hay còn gọi là “chất” ảnh. Với Note10+, ảnh cho ra có xu hướng rực rỡ và sống động hơn, da người được làm tươi nịnh mắt hơn. Trong khi đó với iPhone 11 Pro Max, với truyền thống từ xưa, ảnh chụp ra từ iPhone bao giờ cũng có màu sắc trung thực và gần nhất với điều kiện thực tế.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 6.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 7.

Galaxy Note10+ thường cho ra ảnh có tông màu ám xanh nhẹ, cho cảm giác ảnh trong trẻo hơn, còn với iPhone 11 Pro Max, ảnh có phần hơi ám vàng nhẹ. Đây cũng là chất ảnh riêng của iPhone, giúp cho quá trình hậu kỳ hoặc chỉnh sửa ảnh với các bộ lọc màu được dễ dàng hơn so với ảnh của Samsung.

Về camera góc siêu rộng, Galaxy Note10+ cho hiệu ứng rộng hơn, lấy được nhiều vật thể hơn, cũng như có độ chi tiết cao hơn so với ống kính góc rộng của iPhone 11 Pro Max. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi camera góc siêu rộng của Note10+ có độ phân giải 16MP cùng tiêu cự 12mm (quy đổi trên hệ Full-Frame), trong khi đó iPhone 11 Pro Max chỉ có camera góc rộng 12MP cùng tiêu cự 13mm (quy đổi trên hệ Full-Frame). Với tiêu cự ngắn hơn, rõ ràng Galaxy Note10+ sẽ cho hiệu ứng chiều sâu tốt hơn cũng như lấy được nhiều vật thể hơn vào khung ảnh.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 8.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 9.

Chụp ảnh chân dung

Về khả năng chụp ảnh chân dung xoá phông, nếu để có thể cho ra những bức ảnh chân dung “mì ăn liền” xuất sắc thì Galaxy Note10+ sẽ chiếm ưu thế hơn. Bởi chất ảnh rực rỡ, sống động cũng như da mặt người được làm tươi nịnh mắt hơn, người dùng có thể dễ dàng “sống ảo” ngay lập tức với những bức ảnh chụp ra từ camera của Note10+ mà không cần phải chỉnh sửa với các bộ lọc màu. Trong khi với iPhone 11 Pro Max, ảnh cho ra không thực sự nịnh mắt, đối với một số người dùng khó tính, họ sẽ cần tới những app chỉnh màu bên thứ 3, chỉnh sửa với các bộ lọc màu rồi mới đăng lên mạng.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 10.

Chưa kể Galaxy Note10+ còn có nhiều chế độ bokeh, hiệu ứng xoá phông khác nhau mà iPhone không thể có. Tính năng Art Bokeh cũng sẽ giúp người dùng có thể cá nhân hoá các bức ảnh xoá phông theo sở thích.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 11.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 12.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 13.

Chụp ngược sáng

Về điều kiện chụp ngược sáng, cả Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max đều cho ra ảnh xử lý HDR rất tốt. 

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 14.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 15.

Điều kiện thiếu sáng

Ở điều kiện chụp thiếu sáng, tất nhiên, cả Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max đều cho chất lượng ảnh tốt hơn nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm. Với iPhone, năm nay Apple đã dồn toàn bộ tâm huyết vào nâng cấp camera trên bộ ba iPhone mới, tích hợp thêm một chế độ chụp đêm riêng biệt giúp người dùng iPhone có thể cải thiện các bức ảnh chụp thiếu sáng.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 16.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 17.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 18.

Ảnh cho ra từ camera của iPhone 11 Pro Max được xử lý khá kỹ, ít noise, ít bệt hơn, chi tiết tốt, độ sáng và màu sắc cũng được phần mềm xử lý tốt hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá, chế độ chụp đêm của iPhone 11 Pro Max năm nay vẫn chưa thể vượt qua Galaxy Note10+, khi ảnh chụp đêm từ Note10+ có chất lượng tốt hơn, việc xử lý chi tiết ở vùng sáng và tối được làm tỉ mỉ hơn, tổng thể ảnh cũng có phần sáng và nhiều chi tiết hơn so với iPhone 11 Pro Max.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 19.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 20.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 21.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 22.

Tuy nhiên, về trải nghiệm sử dụng chế độ chụp đêm, Apple có lẽ lại làm tốt hơn Samsung khi người dùng iPhone 11 Pro Max có thể sử dụng ngay chế độ ban đêm bất cứ lúc nào, trong khi với Galaxy Note10+, người dùng buộc phải chuyển qua một chế độ tách biệt hoàn toàn mới có thể sử dụng được.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 23.

Camera selfie

Ảnh chụp selfie từ cả hai chiếc flagship đều cho chất lượng khá tương đồng. Xét về thông số, iPhone 11 Pro Max lại có phần nhỉnh hơn đôi chút về độ chi tiết và góc chụp khi máy có camera selfie độ phân giải 12MP cùng tiêu cự quy đổi 23mm, cao hơn so với độ phân giải 10MP tiêu cực 26mm trên Galaxy Note10+.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 24.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 25.

Nhìn chung ảnh chụp ra từ camera selfie của cả hai máy đều có tính chất tương tự như ảnh chụp ra từ camera chính. Galaxy Note10+ vẫn có xu hướng đẩy màu sắc ảnh rực rỡ và nịnh mắt hơn, trong khi iPhone vẫn giữ độ trung thực về màu sắc và có hơi ám vàng nhẹ. Mỗi người dùng sẽ có đánh giá riêng về ảnh chụp giữa hai máy.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 26.

Đó là về chất lượng ảnh, còn về trải nghiệm sử dụng thì Galaxy Note10+ lại có phần vượt trội hơn nhờ đi kèm bút S Pen chuyên dụng. Với bút S Pen, người dùng Galaxy hoàn toàn có thể có chụp ảnh selfie mà không cần phải chạm vào màn hình, thậm chí còn có thể chuyển đổi qua nhiều chế độ chụp và quay khác nhau mà không cần phải thao tác với màn hình.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 27.

Chưa hết, Galaxy Note10+ cũng có nhiều chế độ chụp ảnh với các chế độ xoá phông cùng hiệu ứng bokeh tuỳ chỉnh độc đáo, làm nổi bật chủ thể. Chế độ này khi kết hợp với quay video ngắn sẽ cho ra những sản phẩm độc đáo và bắt mắt để người dùng có thể “sống ảo” ngay lập tức trên mạng xã hội. Trong khi đó với iPhone 11 Pro, máy chỉ có chế độ giả lập môi trường ánh sáng, chế độ mà ít người sử dụng tới.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 28.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 29.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 30.
Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 31.

Ngoài ra, Galaxy Note10+ còn có thêm cả tính năng vẽ tay AR trực tiếp, giúp người dùng có thể thoải mái sáng tạo ra nhiều video ngộ nghĩnh và thú vị.

Thêm bài so camera giữa Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max ở nhiều điều kiện khác nhau - Ảnh 32.

Tạm kết

Nhìn chung, về mảng camera, cả Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max đều cho một chất lượng tốt, vượt trội và một trải nghiệm sử dụng hoàn toàn khác biệt. Nếu như Galaxy Note10+ mang tới một chất ảnh sống động, rực rỡ và tươi tắn, có thể dùng “mì ăn liền” luôn bất cứ lúc nào mà không cần chỉnh sửa quá nhiều, thì iPhone 11 Pro Max vẫn giữ một truyền thống chân thực, ít bị tác động bởi phần mềm, ảnh cho ra có màu sắc trung tính và có thể dễ dàng chỉnh sửa ở bước hậu kì.

Tuỳ vào mỗi người, mỗi sở thích mà họ sẽ chọn cho mình một chiếc Galaxy Note10+ hoặc một chiếc iPhone 11 Pro Max. Dù là thiết bị nào đi chăng nữa, người dùng sẽ luôn có một trải nghiệm sử dụng hài lòng với những gì mà nhà sản xuất smartphone đem lại.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status