Tại sao điện thoại Samsung có màn hình đỉnh nhưng độ phân giải lại để mặc định thấp hơn các flagship đối thủ


Tại sao điện thoại Samsung có màn hình đỉnh nhưng độ phân giải lại để mặc định thấp hơn các flagship đối thủ

Mặc định, các flagship của Samsung được thiết lập độ phân giải FHD+ 1080p chứ không phải WQHD 1440p theo đúng khả năng của chúng.

Điện thoại của Samsung thường được trang bị những màn hình thuộc hàng tốt nhất trong ngành công nghiệp di động. Chúng sắc nét, sáng sửa, giàu màu sắc, và hỗ trợ HDR.

Tuy nhiên, nhiều mẫu flagship gần đây của hãng, bao gồm cả Galaxy Note 10 Plus, lại được thiết lập độ phân giải màn hình thấp hơn khả năng hiển thị của chúng ngay từ khi xuất xưởng. Thật vậy, mặc định, các điện thoại này sẽ hiển thị hệ điều hành Android, các ứng dụng, và các nội dung đa phương tiện ở độ phân giải FHD+ 1080p chứ không tận dụng tối đa sức mạnh của màn hình, tức độ phân giải WQHD 1440p.

Có nhiều đồn đoán cho rằng Samsung làm điều này để đảm bảo thời lượng pin của thiết bị, và mới đây hãng đã chính thức xác nhận điều này.

Theo đó, độ phân giải FHD+ 1080p mặc định mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa độ sắc nét màn hình và thời lượng pin. Chuyển màn hình sang WQHD 1440p sẽ khiến điện thoại phải làm việc vất vả hơn một chút để hiển thị thêm nhiều nội dung trên màn hình, dẫn đến thời lượng pin bji tác động.

Tại sao điện thoại Samsung có màn hình đỉnh nhưng độ phân giải lại để mặc định thấp hơn các flagship đối thủ - Ảnh 1.

Độ phân giải mặc định trên Note 10 Plus là FHD+, dù máy có thể hiển thị WQHD+

Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình lên WQHD 1440p nếu ưu tiên độ sắc nét hơn thời lượng pin. Nhưng có vẻ như đa phần người dùng đã khá hài lòng với độ phân giải mặc định FHD 1080p và chẳng thấy có lý do gì để chỉnh lên WQHD 1440p cả. Xét cho cùng thì FHD+ 1080p đã khá sắc nét rồi.

Nếu bạn nằm trong nhóm người dùng còn lại, thì việc chỉnh độ phân giải lên WQHD 1440p để có hình ảnh sắc nét nhất có thể trên điện thoại Samsung là khá dễ dàng: chỉ cần vào Settings > Display > Screen Resolution > WQHD.

Tham khảo: BusinessInsider

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status