Sở hữu thiết kế màn hình gập đầy ấn tượng, nhưng Motorola RAZR 2019 sẽ khó thành công vì điểm yếu chí mạng sau

Sở hữu thiết kế màn hình gập đầy ấn tượng, nhưng Motorola RAZR 2019 sẽ khó thành công vì điểm yếu chí mạng sau

Với một sản phẩm có giá bán đắt đỏ như Motorola RAZR (1500 USD), mức dung lượng pin 2510 mAh khó có thể chấp nhận được ở thời điểm 2019.

Vào ngày hôm qua, Motorola RAZR 2019 – phiên bản ‘tái sinh’ của mẫu điện thoại dao cạo huyền thoại một thời đã chính thức được công bố.  Với bề ngoài tương tự như Motorola RAZR V3 cổ điển nhưng bên trong lại là công nghệ màn hình gập tiên tiến dạng vỏ sò, Motorola RAZR nhận được đánh giá khá cao từ phía người dùng lẫn giới truyền thông.

Mặc dù vậy, chiếc điện thoại này lại có một điểm yếu ‘chí tử’ đến từ viên pin trang bị trên máy, vốn có dung lượng khá khiêm tốn 2510 mAh. Theo nhận định của Gizmodo, đây có thể là một yếu tố khiến một số người dùng bỏ qua Motorola RAZR.

Sở hữu thiết kế màn hình gập đầy ấn tượng, nhưng Motorola RAZR 2019 sẽ khó thành công vì điểm yếu chí mạng sau - Ảnh 1.

Motorola RAZR 2019 kế thừa thiết kế ‘dao cạo’ của RAZR V3 ra mắt năm 2004

Trên thực tế, với một sản phẩm có giá bán đắt đỏ như Motorola RAZR (1500 USD), mức dung lượng pin như trên khó có thể chấp nhận được ở thời điểm 2019. 

Để so sánh, một số mẫu smartphone đầu bảng khác hiện tại đều trang bị một viên pin có dung lượng lớn hơn đáng kể, đơn cử như Galaxy S10 với viên pin 3000 mAh, hay Huawei Mate 30 Pro (4.500 mAh). Tương tự, các mẫu iPhone mới cũng được nâng cấp lớn về dung lượng pin, đạt 3000 mAh với phiên bản tiêu chuẩn, và 3969 mAh với iPhone 11 Pro Max. Chỉ duy nhất Pixel 4 ra mắt gần đây được trang bị viên pin có dung lượng thấp, nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với Motorola RAZR (2800 mAh so với 2510 mAh).

Sở hữu thiết kế màn hình gập đầy ấn tượng, nhưng Motorola RAZR 2019 sẽ khó thành công vì điểm yếu chí mạng sau - Ảnh 2.

Đáng nói, bản thân Motorola cũng hiểu rõ về điểm yếu này của Motorola RAZR. Trong thông cáo báo chí của nhà mạng Verizon, thời lượng pin của máy không được nhắc đến, ngoại trừ việc quảng cáo tính năng sạc nhanh TurboPower có thể giúp thiết bị hoạt động cả ngày sau mỗi lần sạc.

Tuy nhiên, theo Gizmodo, cụm từ ‘cả ngày” khá mơ hồ và chưa thật sự rõ ràng về thời lượng sử dụng chính xác của Motorola RAZR. Chẳng hạn, thời lượng pin của một số người dùng chỉ nhắn tin, nghe gọi vài lần mỗi tiếng sẽ khác hoàn toàn với những người thường xuyên chơi game, xem video trong vài tiếng.

Sở hữu thiết kế màn hình gập đầy ấn tượng, nhưng Motorola RAZR 2019 sẽ khó thành công vì điểm yếu chí mạng sau - Ảnh 3.

Đánh đổi phần cứng và dung lượng pin để máy mỏng nhẹ hơn

Đáng chú ý, theo nhận định của Gizmodo, Mototorola đã chấp nhận đánh đổi rất nhiều về mặt cấu hình phần cứng , bao gồm cả dung lượng pin của Motorola RAZR chỉ để duy trì độ mỏng trứ danh tương tự phiên bản tiền nhiệm.

Điều này thể hiện rõ ở mặt thiết kế, khi Motorola RAZR trang bị tới 2 viên pin được bố trí ở hai bên thân máy nhằm giúp chiếc smartphone này thon gọn hơn. Bên cạnh đó, Motorola cũng quyết định lựa chọn con chip Snapdragon 710, với hiệu năng không thể so sánh với phiên bản Snapdragon 855 đang được trang bị trên các mẫu flagship của nhiều hàng. 

Tuy nhiên, mẫu CPU tầm trung này lại có ưu điểm không quá ngốn pin, đồng thời ‘mát mẻ’ hơn đáng kể so với nhiều mẫu CPU khác của Qualcomm – đặc biệt phù hợp với viên pin 2510 mAh.

Sở hữu thiết kế màn hình gập đầy ấn tượng, nhưng Motorola RAZR 2019 sẽ khó thành công vì điểm yếu chí mạng sau - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sự đánh đổi này vô hình chung lại biến Motorola RAZR trở thành một mẫu smartphone có hiệu năng không hề tương xứng với giá bán 1500 USD. Đó là chưa kể đến, việc thiết bị này chỉ trang bị 6GB RAM, bộ nhớ 128GB, sử dụng Android 9 (nhưng chưa rõ có kế hoạch cập nhật lên Android 10 trong tương lai hay không) đã biến Motorola RAZR trở thành một mẫu smartphone tầm trung.

Rõ ràng, Motorola RAZR sẽ phù hợp hơn với những đối tượng người dùng ‘hoài cổ’, muốn tìm lại trải nghiệm sử dụng RAZR V3 huyền thoại. Ở chiều ngược lại, nếu tìm kiếm một chiếc smartphone đầu bảng có cấu hình phần cứng ‘khủng’, pin trâu, hiệu năng tốt, Motorola RAZR sẽ không phải là cái tên được đề xuất, theo nhận định của Gizmodo.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status