Snapdragon 850 lộ điểm hiệu năng đáng thất vọng, bao giờ laptop Windows 10 trên chip ARM mới chạy mượt?

Snapdragon 850 lộ điểm hiệu năng đáng thất vọng, bao giờ laptop Windows 10 trên chip ARM mới chạy mượt?

Điều đó đồng nghĩa với việc những chiếc laptop Windows 10 chạy trên chip di động ARM ra mắt cuối năm nay, sẽ chưa thể làm hài lòng người dùng.

Windows 10 trên chip di động ARM là một ý tưởng thú vị, bởi nó mở đường cho những chiếc máy tính siêu mỏng nhẹ nhưng vẫn đẩy đủ tính năng, đặc biệt là sẽ có kết nối 4G hoặc 5G. Tuy nhiên, để một bộ vi xử lý di động có thể cung cấp đủ hiệu năng cho cả một chiếc máy tính Windows 10 không phải là điều đơn giản.

Thế hệ đầu tiên của ý tưởng này được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835 của Qualcomm, đó là ASUS NovaGo và HP Envy x2. Tuy nhiên, hiệu năng của những chiếc máy tính Windows 10 này thực sự đáng thất vọng.

Snapdragon 850 lộ điểm hiệu năng đáng thất vọng, bao giờ laptop Windows 10 trên chip ARM mới chạy mượt? - Ảnh 1.

Chính vì vậy, Qualcomm đã ra mắt một bộ vi xử lý mới là Snapdragon 850, với hiệu năng cao hơn 30% so với Snapdragon 835. Tuy nhiên hiệu năng thực tế có thể vẫn khiến người dùng thất vọng một lần nữa.

Trang WinFuture đã phát hiện trên GeekBench một chiếc máy tính LENOVO 81JL, trang bị con chip Snapdragon 850. Điểm hiệu năng của chiếc máy tính Windows 10 này trên GeekBench là 2263 đơn lõi và 6947 đa lõi.

Snapdragon 850 lộ điểm hiệu năng đáng thất vọng, bao giờ laptop Windows 10 trên chip ARM mới chạy mượt? - Ảnh 2.

So sánh với điểm hiệu năng của ASUS NovaGo trang bị Snapdragon 835, với điểm số tương ứng là 1802 và 6475. Sự cái tiến về hiệu suất này không thực sự ấn tượng, khi chỉ là 23% và 7,3%, thấp hơn mức quảng cáo 30% của Qualcomm.

Snapdragon 850 được sản xuất dựa trên con chip Snapdragon 845 mới nhất của Qualcomm, do đó chúng ta sẽ không thấy bất kỳ bộ vi xử lý nào mới được ra mắt nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc những chiếc laptop Windows 10 chạy trên chip di động ARM ra mắt cuối năm nay, sẽ chưa thể làm hài lòng người dùng.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều những chiếc laptop mỏng nhẹ mới, nhưng được trang bị cấu hình mạnh mẽ với bộ vi xử lý Intel. Liệu rằng những chiếc laptop sử dụng chip di động ARM sẽ tìm được chỗ đứng của riêng mình hay không? Chúng ta sẽ phải cùng chờ xem.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status