Samsung vừa khoe một loạt thành tựu về bộ xử lý, bộ nhớ và công nghệ 5G

Samsung vừa khoe một loạt thành tựu về bộ xử lý, bộ nhớ và công nghệ 5G

Samsung đã tiết lộ một loạt các công nghệ silicon mới tại sự kiện Annual Tech Day hàng năm ở San Jose, California. Nội dung giới thiệu chủ yếu của Samsung tại sự kiện này tập trung vào bộ vi xử lí mới, modem 5G mới, DRAM sản xuất hàng loạt mới và nhiều thứ khác.

Samsung cho thấy họ sẽ phát huy hơn nữa những thế mạnh của mình để tăng tính cạnh tranh trên thị trường bán dẫn. Thị trường này có tầm quan trọng rất lớn đối với Samsung và chiếm một phần lớn doanh thu của tập đoàn.

Samsung vừa khoe một loạt thành tựu về bộ xử lý, bộ nhớ và công nghệ 5G - Ảnh 1.

Samsung vừa giới thiệu nhiều công nghệ silicon mới tại Tech Day 2019

SoC di động cao cấp Exynos 990 là một trong những điểm nổi bật của Tech Day 2019. Nó đi kèm với Modem 5G Exynos 5123. Cả 2 đều được phát triển dựa trên quy trình 7nm tiên tiến nhất sử dụng kỹ thuật in khắc cực tím (EUV). Bên cạnh việc cải thiện về hiệu suất xử lí thì Exynos 990 cũng sẽ hỗ trợ màn hình 120 Hz. Nghĩa là những chiếc smartphone trong tương lai của Samsung có thể sở hữu màn hình với tần số quét lên đến 120 Hz.

Samsung cũng cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM 10nm class 1z-nm. Điều này xảy ra trong bối cảnh các khách hàng của trung tâm dữ liệu được dự đoán ​​sẽ tăng cường mua bộ nhớ của Samsung vào dịp cuối năm nay.

Nhu cầu tăng đột biến sẽ giúp Samsung lấy lại doanh thu mà họ đã mất từ ​​hoạt động kinh doanh này trong vài quý vừa qua do tình trạng nguồn cung dư thừa. Samsung cũng đề cập đến hoạt động kinh doanh cho công nghệ bộ nhớ tiếp theo, bao gồm V-NAND thế hệ thứ 7 của công ty cho các giải pháp bộ nhớ cao cấp và SSD PCIe Gen5 thế hệ tiếp theo cho các ứng dụng lưu trữ và máy chủ.

Samsung cũng giới thiệu gói bộ nhớ đa kênh UFS-based 12GB LPDDR4X. Nó kết hợp bốn chip LPDDR4X 24Gb với bộ lưu trữ eUFS 3.0 NAND cực nhanh trong một gói duy nhất. Điều này sẽ cho phép công ty vượt qua giới hạn gói 8GB hiện có trong smartphone tầm trung, đồng thời mang lại gói RAM 10 GB cho thị trường smartphone nói chung.

Tại sự kiện này, công ty cũng dựng nên một gian hàng demo để giới thiệu tương lai của điện thoại di động và 5G, tự động hóa gia đình, trung tâm dữ liệu và công nghệ ô tô.  cũng tham gia hợp tác với 1 số công ty tại thung lũng silicon về các công nghệ GPU, PCIe Gen4 và HBM2e.

Tham khảo: Sammobile

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status