Samsung sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất những chiếc iPhone 12 và thu về lợi nhuận khổng lồ

Samsung sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất những chiếc iPhone 12 và thu về lợi nhuận khổng lồ

Samsung cũng sẽ kiếm thu về nhuận khổng lồ nếu iPhone 12 thành công.

Theo một báo cáo được công bố hôm qua, Samsung sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất những chiếc iPhone 12. Đó chính là đảm bảo nguồn cung ứng của hầu hết tấm nền OLED, sử dụng trên những chiếc iPhone 12. 

iPhone 12 series được kỳ vọng sẽ là nâng cấp và thay đổi lớn nhất của Apple trong vài năm gần đây. Với thiết kế khung viền mới, tấm nền OLED trên tất cả các model, lần đầu tiên tích hợp công nghệ 5G. Và có vẻ như Samsung, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Apple, cũng sẽ được hưởng lợi từ những điều đó. 

Samsung sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất những chiếc iPhone 12 và thu về lợi nhuận khổng lồ - Ảnh 1.

Mặc dù Samsung sẽ chiếm phần lớn đơn đặt hàng tấm nền OLED cho iPhone 12, nhưng công ty Hàn Quốc không phải nguồn cung ứng duy nhất của Apple. Cả LG Display và BOE Technology cũng sẽ sản xuất các tấm nền OLED cho iPhone 12. Tuy nhiên, Samsung chiếm tới 80%. 

Từ lâu, Samsung đã sản xuất tấm nền màn hình cho những chiếc iPhone, bắt đầu từ iPhone X ra mắt năm 2017. Khi đó, Apple hoàn toàn phụ thuộc vào Samsung là nhà cung ứng tấm nền OLED duy nhất. Tuy nhiên gần đây, Apple bắt đầu có thêm các nhà cung ứng mới là LG Display và BOE.

Tất nhiên, Samsung hoàn toàn đủ sức để cung ứng tất cả tấm nền OLED cho những chiếc iPhone của Apple. Nhưng Apple muốn giảm bớt rủi ro và sự phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu ngộ nhỡ dây chuyền sản xuất của Samsung có vấn đề, thì việc sản xuất iPhone cũng sẽ bị gián đoạn ngay lập tức. Do đó việc tìm thêm các nhà cung ứng khác là điều cần thiết. 

Năm nay có một chút khác biệt so với những năm trước, đó là tất cả các mẫu iPhone 12 mới đều sẽ sử dụng tấm nền OLED. Trong khi những năm trước thì Apple sử dụng cả màn hình LCD và OLED. Vì vậy mặc dù Samsung không cung ứng 100% tấm nền OLED cho Apple như mọi năm, nhưng số lượng đơn đặt hàng vẫn sẽ rất lớn. 

Theo báo cáo từ những năm trước đây, Samsung có thể kiếm được hơn 100 USD trên mỗi một chiếc iPhone được bán ra. Samsung sẵn sàng giúp đỡ đối thủ của mình vì đây là một thương vụ đem lại lợi nhuận khổng lồ.

Tham khảo: macrumors

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status