Ra mắt Galaxy Note 10 Lite giá rẻ: Con dao hai lưỡi có thể giúp Samsung giết chết đối thủ, nhưng cũng có thể tự hại chính mình

Ra mắt Galaxy Note 10 Lite giá rẻ: Con dao hai lưỡi có thể giúp Samsung giết chết đối thủ, nhưng cũng có thể tự hại chính mình

Samsung có thể sẽ sớm ra mắt một chiếc Galaxy Note 10 Lite giá rẻ vào cuối năm nay.

Theo báo cáo của SamMobile, Samsung đang chuẩn bị ra mắt phiên bản Galaxy Note 10 với giá bán phải chăng hơn. Theo một nguồn tin mới nhất, phiên bản giá rẻ này sẽ có tên là Galaxy Note 10 Lite.

Hiện tại các thông tin rò rỉ về chiếc Galaxy Note 10 Lite này vẫn còn rất ít, thậm chí chúng ta cũng chưa biết bao giờ Samsung mới ra mắt. Nhưng có vẻ như chiếc Note giá rẻ này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tương lai của gã khổng lồ Hàn Quốc.

Ra mắt Galaxy Note 10 Lite giá rẻ: Con dao hai lưỡi có thể giúp Samsung giết chết đối thủ, nhưng cũng có thể tự hại chính mình - Ảnh 1.

Galaxy Note Lite là một nghịch lý

Có một tiền lệ để Samsung ra mắt chiếc Galaxy Note 10 Lite. Quay trở lại vào năm 2014, Samsung đã ra mắt Galaxy Note 3 Neo, đây là phiên bản nhỏ hơn và giá rẻ hơn của Note 3. Galaxy Note 3 Neo có kích thước màn hình nhỏ hơn, độ phân giải thấp hơn, camera kém hơn và cấu hình cũng yếu hơn.

Tuy nhiên có vẻ như Galaxy Note 3 Neo là một thử nghiệm thất bại, bởi vì kể từ đó Samsung đã không ra mắt bất kỳ phiên bản Note Neo nào nữa. Thay vào đó, Samsung đã định vị dòng Galaxy Note thuộc phân khúc cao cấp, với mức giá tất nhiên là không hề rẻ.

Ra mắt Galaxy Note 10 Lite giá rẻ: Con dao hai lưỡi có thể giúp Samsung giết chết đối thủ, nhưng cũng có thể tự hại chính mình - Ảnh 2.

Đối với hầu hết người tiêu dùng, những chiếc Galaxy Note của Samsung trở thành định nghĩa của một chiếc smartphone flagship cao cấp, một thiết bị dành cho những ai yêu cầu sự hoàn hảo. Từ thiết kế, cấu hình cho đến các tính năng của dòng Note luôn khẳng định đây là những chiếc smartphone đắt tiền.

Bởi vậy, việc ra mắt thêm một phiên bản Lite với giá rẻ hơn dường như là nghịch lý, đi ngược lại định nghĩa của Samsung đối với dòng Galaxy Note. Đặc biệt là trong năm 2019, Samsung đã ra mắt tới hai chiếc Note 10 và Note 10 Plus, trong đó Note 10 có màn hình độ phân giải thấp hơn, pin nhỏ hơn và camera kém tiên tiến hơn.

Vậy thì vì sao Note 10 Lite là một nghịch lý ở thời điểm hiện tại, nhưng lại mang một ý nghĩa quan trọng trong chiến lược tương lai của Samsung?

Sự xuất hiện của Galaxy Fold

Khá thú vị khi năm nay Samsung đã ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, một chiếc điện thoại có thiết kế rất ấn tượng và siêu đắt. Vậy trong khi Galaxy S vẫn đóng vai trò smartphone flagship chính thống, Galaxy Note là chiếc smartphone mạnh mẽ và hỗ trợ công việc, thì Galaxy Fold sẽ đứng ở đâu?

Ra mắt Galaxy Note 10 Lite giá rẻ: Con dao hai lưỡi có thể giúp Samsung giết chết đối thủ, nhưng cũng có thể tự hại chính mình - Ảnh 3.

Theo các nhà phân tích, rất có thể Galaxy Fold và Galaxy Note sẽ gộp thành một dòng sản phẩm siêu cao cấp của Samsung trong tương lai. Nó có ý nghĩa, khi sở hữu một chiếc smartphone màn hình gập, kết hợp với bút S-Pen và cấu hình cao cấp, bạn sẽ có một thiết bị hỗ trợ công việc trên cả tuyệt vời, điều mà những ai yêu thích Galaxy Note đều muốn có.

Mặc dù hiện tại công nghệ màn hình gập vẫn còn chưa phổ biến, cùng với giá thành rất cao, nhưng trong tương lai những điều đó đều có thể giải quyết. Và khi đó, Galaxy Fold sẽ trở thành phiên bản Galaxy Note cao cấp nhất trong dòng sản phẩm của Samsung.

Galaxy Note Lite sẽ bù đắp những gì Samsung còn thiếu

Trong bối cảnh đó, một chiếc Galaxy Note 10 Lite bỗng dưng lại có ý nghĩa. Khi mà định vị dòng thiết bị cao cấp không bị đánh mất, với sự góp mặt của Galaxy Fold, Samsung có thể thoải mái mở rộng phân khúc của mình để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Chiếc bút S-Pen cũng không cần phải là một tính năng độc quyền của dòng smartphone cao cấp nữa, Samsung có thể mang nó xuống phân khúc 600 – 800 USD và đánh bại các đối thủ khác.

Ra mắt Galaxy Note 10 Lite giá rẻ: Con dao hai lưỡi có thể giúp Samsung giết chết đối thủ, nhưng cũng có thể tự hại chính mình - Ảnh 4.

Những người dùng tôn sùng sự hoàn hảo, cao cấp và những tính năng hàng đầu vẫn có thể lựa chọn Galaxy Fold. Trong khi đó, những người dùng cần một thiết bị để hỗ trợ công việc với mức chi phí thấp hơn, có thể lựa chọn Galaxy Note Lite.

Nói cách khác, Galaxy Fold sẽ kế thừa định vị thương hiệu cao cấp của Galaxy Note trước đây, để cho dòng sản phẩm Galaxy Note có thể mở rộng xuống phân khúc thấp hơn và tiếp cận với nhiều người dùng tiềm năng hơn.

Tuy nhiên đó là câu chuyện của tương lai, còn ở hiện tại thì việc ra mắt một phiên bản Galaxy Note 10 Lite giá rẻ có thể sẽ là con dao hai lưỡi. Liệu rằng người dùng có chấp nhận mua một chiếc Note 10 giá rẻ để được sử dụng bút S-Pen, nhưng đổi lại các tính năng và cấu hình tương tự smartphone tầm trung hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: androidauthority

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status