Qualcomm rục rịch phát triển chip Snapdragon 720 với NPU riêng cho tác vụ AI


Qualcomm rục rịch phát triển chip Snapdragon 720 với NPU riêng cho tác vụ AI

Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng Snapdragon 720 cho smartphone tầm trung – cận cao cấp.

Tại MWC 2018, Qualcomm trình làng dòng chip Snapdragon 700 và hiện tại có duy nhất một thành viên là Snapdragon 710. Snapdragon 700 lấp vào khoảng trống giữa dòng chip cao cấp Snapdragon 800 và dòng chip tầm trung Snapdragon 600. Nó được trang bị một số tính năng tiên tiến từ dòng chip cao cấp và có thể được trang bị cho các smartphone tầm trung – cận cao cấp.

Bên cạnh chip Snapdragon 710 hiện đã được trang bị cho một số mẫu smartphone, có thông tin cho rằng Qualcomm cũng đang phát triển chip Snapdragon 720. Hiện tại không có nhiều thông tin liên quan tới Snapdragon 720, chỉ biết rằng nó là một phiên bản cải tiến của Snapdragon 710.

Qualcomm rục rịch phát triển chip Snapdragon 720 với NPU riêng cho tác vụ AI - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, có nguồn tin còn cho rằng Snapdragon 720 sẽ được trang bị Neural Processing Unit (NPU) riêng tương tự chip Kirin 970 và Kirin 710 của Huawei. NPU riêng sẽ giúp các con chip tăng cường khả năng xử lý những tác vụ liên quan tới AI. Nếu thành sự thật, đây sẽ là con chip đầu tiên của Qualcomm có NPU riêng.

Trước đó, các con chip Snapdragon của Qualcomm không hề có NPU riêng mà chỉ sử dụng Artificial Intelligence Engine (AIE). Đây là giải pháp dựa trên phần mềm và hiệu quả trong việc xử lý tác vụ AI vẫn còn thấp.

Ngoài Snapdragon 720, poster rò rỉ vài tháng trước cũng đã tiết lộ thông số của Snapdragon 730. Cụ thể, Snapdragon 730 sẽ được sản xuất trên quy trình 8nm LPP của Samsung, tích hợp hai lõi Kryo 4xx 2.3 GHz và 6 lõi Kryo 4xx 1.8 GHz và đặc biệt hơn là được trang bị NPU 120.

Cuối cùng, theo thông tin rò rỉ, ít nhất ba hãng sản xuất smartphone đang phát triển thiết bị dùng chip Snapdragon 720. Trong đó, Samsung dự kiến sẽ là hãng đầu tiên ra mắt một smartphone tầm trung – cận cao cấp trang bị con chip này.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status