Pixel 4 đạt điểm DxOMark khá cao, nhưng cũng chỉ lọt top 10 smartphone chụp ảnh hàng đầu

Pixel 4 đạt điểm DxOMark khá cao, nhưng cũng chỉ lọt top 10 smartphone chụp ảnh hàng đầu

112 điểm DxOMark cho thấy Pixel 4 đã có sự nâng cấp đáng kể so với 102 điểm của Pixel 3, tuy nhiên nó cũng chỉ ngang tầm so với Huawei Mate 20 Pro.

Một trong những lý do chính khiến mọi người muốn mua series Pixel của Google chính là hiệu suất của hệ thống camera. Và với Pixel 4, các chỉ số đánh giá của chuyên trang DxOMark đã cho thấy lý do tại sao chúng lại xứng đáng với điều đó.

Tất nhiên, DxOMark không phải là chỉ số ​​duy nhất người dùng nên cân nhắc khi so sánh khả năng chụp ảnh của các loại smartphone khác nhau, nhưng nó cũng phần nào nói lên sự chênh lệch và khả năng xử lý hình ảnh giữa các thiết bị.

Pixel 4 đạt điểm DxOMark khá cao, nhưng cũng chỉ lọt top 10 smartphone chụp ảnh hàng đầu - Ảnh 1.

Điểm DxOMark của Google Pixel 4

Cụ thể, Pixel 4 đạt điểm số 112 theo thang đo của DxOMark. Chỉ số này giúp đưa nó vào danh sách mười thiết bị chụp ảnh hàng đầu. Smartphone của Google có lợi thế vượt trội về độ phơi sáng, khả năng tự động lấy nét và màu sắc. Nhưng nó kém một chút về kết cấu và hiệu suất chụp ban đêm.

Đây là sự tiến bộ rõ rệt bởi phiên bản năm ngoái Pixel 3 chỉ đạt 102 điểm, mặc dù cả hai thiết bị đều có cùng số điểm camera trước là 92. So với phiên bản tiền nhiệm, camera của Pixel 4 có những cải tiến đáng chú ý ở hầu hết các tính năng, đặc biệt là chất lượng chụp ảnh khi zoom.

Nhưng trong danh sách xếp hạng, Pixel 4 chỉ ngang điểm so với Huawei Mate 20 Pro, chứ không thể so sánh với thiết bị đầu bảng Mate 30 Pro với 121 điểm DxOMark được. Bù lại, Pixel 4 có hiệu suất xóa phông ngang tầm so với các đối thủ cạnh tranh, thậm chí cả Huawei Mate 30 Pro. Độ chính xác màu sắc, hiển thị tông màu da và cân bằng trắng là những điểm mạnh nhất của Pixel 4.

Pixel 4 đạt điểm DxOMark khá cao, nhưng cũng chỉ lọt top 10 smartphone chụp ảnh hàng đầu - Ảnh 2.

Google Pixel 4 mang lại độ phơi sáng chính xác trong ánh sáng mạnh, với chi tiết đổ bóng tốt, cân bằng trắng khá chính xác và hiển thị màu sắc đẹp.

Đây là lần đầu tiên một thiết bị thuộc series Pixel xuất hiện với nhiều hơn một cảm biến camera phía sau. Tuy nhiên, sự bổ sung thêm ống kính vẫn không đủ để nâng nó lên vị trí hàng đầu. Việc thiếu cảm biến siêu rộng và ToF đã tác động tiêu cực đến điểm số của Pixel 4 so với các thiết bị khác.

Tóm lại, chất lượng của hệ thống camera trên Pixel 4 vẫn rất tốt, dù nó không nhận được điểm số DxOMark cao nhất. Các hình ảnh được tạo ra vẫn khá ấn tượng, do được trợ lực bởi một số “”, tạo ra từ hệ thống phần mềm của nhà phát triển. Đây vẫn là một trong các lựa chọn đáng cân nhắc với người dùng, trong việc chọn một chiếc smartphone có khả năng tạo ra các bức ảnh tuyệt vời.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status