OPPO sắp ra mắt Reno 2: 4 camera sau nhưng đáng chú ý nhất là khả năng quay phim chống rung

OPPO sắp ra mắt Reno 2: 4 camera sau nhưng đáng chú ý nhất là khả năng quay phim chống rung - Ảnh 1.

OPPO sắp ra mắt Reno 2: 4 camera sau nhưng đáng chú ý nhất là khả năng quay phim chống rung

Các tính năng camera mới, nổi bật nhất là khả năng siêu chống rung hình ảnh khi quay phim đang khiến Oppo Reno2 giống một camera chuyên dụng trong hình hài một smartphone.

Giữa một rừng các smartphone đang hiện diện cũng như sắp ra mắt trên thị trường, series Oppo Reno2 vẫn đang là một trong các cái tên được người dùng nồng nhiệt chờ đón. Nguyên nhân cho điều này không gì khác ngoài khả năng mang đến các sáng tạo cao cấp về camera mang đặc trưng thương hiệu của Oppo.

Nắm bắt được nhu cầu người dùng về chụp ảnh và quay phim, từ lâu nay, Oppo đã được nhắc đến như một trong những người đi đầu về công nghệ camera trên smartphone. Sau Reno 10x với đặc trưng khả năng zoom kết hợp đến 10x cũng như thiết kế đặt camera selfie trong phần “vây cá mập” để mang lại màn hình tràn viền hoàn toàn, mọi người đều tò mò liệu Oppo còn có thể sáng tạo hơn nữa với công nghệ camera của mình hay không.

OPPO sắp ra mắt Reno 2: 4 camera sau nhưng đáng chú ý nhất là khả năng quay phim chống rung - Ảnh 1.

Nhưng dòng Reno2 mới ra mắt cho thấy, Oppo chưa bao giờ ngừng sáng tạo đối với camera trên smartphone. Trong số 2 thiết bị mới ra mắt, Reno2 và Reno2 F, cả hai đều có cụm camera sau với 4 ống kính (48MP+8MP+13MP+2MP trên Reno2 và 48MP+8MP+2MP+2MP trên Reno2 F), giúp mở rộng khả năng nhiếp ảnh trên điện thoại của người dùng.

Nhiều ống kính camera nhưng người dùng sẽ không phải đánh đổi bằng một thiết kế mặt lưng xấu xí. Chúng được đặt gọn gàng, kín đáo trong một dải màu đen đồng màu ở chính giữa mặt lưng thiết bị, đảm bảo sự hài hòa cho thiết kế tổng thể của series Oppo Reno2.

Ăn điểm về khả năng thiết kế không phải là dấu ấn duy nhất trong cụm camera sau của Oppo Reno2. Trong số bốn ống kính này, có một ống kính góc rộng, một camera chính và một ống kính tiêu cự dài, tương ứng với các tiêu cự tương đương 16mm, 26mm và 83mm. Nhiều dải tiêu cự khác nhau sẽ giúp bạn bắt được khung cảnh với các cự li khác nhau mà không phải thay đổi vị trí.

Những tưởng zoom 10x trên Reno 10x đã là giới hạn cao nhất của camera trên smartphone, nhưng nhờ cụm 4 camera sau mới, Oppo Reno2 còn có zoom số đến 20x, zoom lai 5x, góc ống kính cực rộng. Hơn thế nữa, 3 ống kính còn lại có thể kết hợp cùng nhau để tạo ra hiệu ứng zoom hỗn hợp, nhằm đảm bảo khả năng chuyển đổi hệ thống zoom mượt mà và liền mạch.

OPPO sắp ra mắt Reno 2: 4 camera sau nhưng đáng chú ý nhất là khả năng quay phim chống rung - Ảnh 2.

Chế độ siêu chụp đêm Ultra Dark Mode cũng được đưa lên mức cao hơn về khả năng bắt sáng. Ngay cả khi mức ánh sáng khung hình xuống dưới 1 lux, Reno2 cũng có thể nâng cao độ sáng hình ảnh nhưng vẫn giảm nhiễu nhờ sử dụng AI được tối ưu hóa.

Hơn thế nữa, Reno2 F còn nâng khả năng siêu chụp đêm này lên một mức cao hơn nữa với Ultra Night Mode 2.0 với phạm vi cường độ ánh sáng rộng hơn nữa. Điều này nghĩa là Reno2 F có thể ghi lại hình ảnh những người đang chuyển động, như người đi bộ hoặc đi xe, trong điều kiện ánh sáng yếu mà không bị hiện tượng bóng mờ.

Thế nhưng điểm nhấn nổi bật nhất trong series Oppo Reno2 này lại nằm ở một tính năng ít được các hãng khác tập trung đầu tư: khả năng siêu ổn định hình ảnh khi quay phim.

Khả năng ổn định hình ảnh tuyệt vời trên Oppo Reno2 khi đang đạp xe.

Với chế độ Ultra Steady Mode (trên Reno2) và bổ sung hệ thống ổn định hình ảnh điện tử Electronic Image Stabilization (trên cả Reno2 và Reno2 F), người dùng có thể yên tâm quay phim ngay cả khi đang chuyển động mạnh, như chạy bộ, trượt tuyết, đi xe đạp hoặc đi du lịch.

Các chuyển động rung lắc mạnh của người dùng sẽ được những hệ thống trên bù trừ khi ghi hình, cùng với tốc độ khung hình 60fps, để tạo nên các hình ảnh mượt mà và nâng cao chất lượng tổng thể. Điều này đặc biệt hữu ích không chỉ đối với những người thích xê dịch, mà cả các vlogger nữa.

Khả năng ổn định hình ảnh tuyệt vời trên Oppo Reno2

Tập trung cho các tính năng camera, nhưng Oppo vẫn không quên dành cho dòng thiết bị mới của mình các phần cứng mạnh mẽ. Trong khi Oppo Reno2 sử dụng Snapdragon 730G với RAM lớn đến 8GB, Reno2 F sử dụng MediaTek P70 với RAM 6GB. Cả hai đều có dung lượng pin lớn 4.000 mAh hỗ trợ công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 độc quyền của Oppo.

Vẫn là các màn hình panoramic AMOLED 6,5 inch Full HD+ không hề có khiếm khuyết, nhưng giữa Oppo Reno2 và Reno2 F có một chút khác nhau về thiết kế camera selfie. Dù đều là camera selfie 16MP, nhưng Reno2 vẫn sử dụng thiết kế dạng vây cá mập đặc trưng trong khi Reno2 F lại sử dụng dạng thò thụt như thường thấy của các hãng khác.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *