OnePlus 8 có giá quá đắt, CEO OnePlus hứa sẽ ra mắt smartphone giá rẻ trong tương lai

OnePlus 8 có giá quá đắt, CEO OnePlus hứa sẽ ra mắt smartphone giá rẻ trong tương lai

Với việc tăng giá smartphone lên chạm ngưỡng , OnePlus có vẻ như đã nhận ra mình cần phải có một dòng smartphone giá rẻ để cứu vãn doanh số bán hàng.

CEO đồng thời là nhà sáng lập của OnePlus, ông Pete Lau trong một cuộc phỏng vấn với trang Fast Company mới đây đã được hỏi về việc liệu OnePlus đã từ bỏ dòng smartphone giá rẻ hay chưa. Và câu trả lời của ông đã khiến nhiều người dùng công nghệ có thêm hy vọng về một chiếc OnePlus giá rẻ sắp được ra mắt.

OnePlus 8 có giá quá đắt, CEO OnePlus hứa sẽ ra mắt smartphone giá rẻ trong tương lai - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, CEO Pete Lau cho biết công ty hiện đã và đang lên kế hoạch để cho ra mắt một chiếc OnePlus không phải thuộc phân khúc cao cấp tại thị trường Ấn Độ, sau đó sẽ là tới thị trường Mỹ và châu Âu. Các thông tin này nhắm tới một thiết bị OnePlus giá rẻ mà nhiều khả năng sẽ có tên OnePlus Z, chiếc smartphone giá rẻ tiếp theo của OnePlus đã từng xuất hiện khá nhiều trong các tin đồn rò rỉ trước đây.

“Điều chúng tôi đang nhìn nhận ở đây là với các dóng sản phẩm hiện tại, sẽ vẫn có một số lượng lớn người dùng mong chờ vào một mức giá phù hợp hơn, cho phép nhiều người dùng khác có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm của OnePlus. Đây thực sự là một tầm nhìn quan trọng, và chúng tôi đang cân nhắc một cách nghiêm túc về điều đó”, CEO Pete Lau trả lời phỏng vấn với Fast Company.

Tính tới thời điểm hiện tại, OnePlus chỉ tập trung vào phân khúc smartphone cao cấp với chu kỳ nâng cấp là nửa năm. Chiếc smartphone giá rẻ duy nhất và cũng là cuối cùng mà OnePlus ra mắt là chiếc OnePlus X (2015). Ngay sau khi chiếc smartphone này được ra mắt, do lượng người dùng ủng hộ không nhiều, do đó công ty đã quyết định chỉ tập trung vào dòng cao cấp cho tới tận bây giờ. Và có vẻ như một lần nữa, OnePlus sẽ lại có ý định quay trở lại phân khúc smartphone giá rẻ với chiếc OnePlus Z (nếu tin đồn là chính xác).

OnePlus 8 có giá quá đắt, CEO OnePlus hứa sẽ ra mắt smartphone giá rẻ trong tương lai - Ảnh 2.

Trong buổi trả lời phỏng vấn, CEO Pete Lau cũng cho biết: “Chúng tôi đang xem xét việc cung cấp thiết bị giá rẻ. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm sẽ vẫn phải tuân theo tiêu chuẩn của OnePlus, và chính nhờ điều này, nhiều người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận với các dòng sản phẩm của OnePlus hơn.”

Suy cho cùng tất cả sẽ vẫn quy về mức giá của smartphone. Không phải ai cũng có thể bỏ ra số tiền lên tới 1000 USD để mua về một chiếc smartphone cao cấp, nhất là trong thời điểm smartphone đang ngày càng tăng giá, vượt qua ngưỡng 1000 USD và chính OnePlus cũng đang đi theo trào lưu này.

Gần như các nhà sản xuất smartphone đều cung cấp cho người dùng một phiên bản giá rẻ, thậm chí Google cũng còn có dòng Pixel 3a/4a với mức giá hợp lý, nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo, và không có lý do gì mà OnePlus lại cứ đứng ở phân khúc cao cấp thay vì hạ mình xuống 1 chút để mang tới những dòng sản phẩm có mức giá hợp lý hơn, dễ dàng tiếp cận người dùng hơn.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Mục nhập này đã được đăng trong Tech news và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status