Lộ diện cách thức camera trên Surface Duo hoạt động trong bằng sáng chế mới


Lộ diện cách thức camera trên Surface Duo hoạt động trong bằng sáng chế mới

Surface Duo có thể chỉ có một camera, nhưng nó có thể được dùng cho cả selfie lẫn chụp ảnh thông thường.

Một bằng sáng chế mới xuất hiện đã cho chúng ta thấy cách thức camear hoạt động trên Surface Duo. Bằng sáng chế này còn bao gồm nhiều chi tiết về cách thức hoạt động của thiết bị màn hình kép từ Microsoft. Nếu các yếu tố được miêu tả trong bằng sáng chế được Microsoft đưa lên Surface Duo, thì thiết bị này có thể sẽ có một camera duy nhất nhưng vẫn có thể dùng cho selfie lẫn chụp ảnh thông thường như bao camera sau khác.

Bằng sáng chế này được đăng ký bởi Microsoft Technology Licensing LLC. Nó được trình lên từ ngày 19/6/2017, và nhiều chi tiết về thiết bị gập với nhiều màn hình trong đó trông rất tương đồng với những gì chúng ta từng thấy trên chiếc Surface Duo mà Microsoft giới thiệu tại sự kiện Surface hồi đầu tháng 10 này.

Lộ diện cách thức camera trên Surface Duo hoạt động trong bằng sáng chế mới - Ảnh 1.

Trong phần 3-12 của bằng sáng chế, chúng ta có thể thấy nhiều hình ảnh và nội dung miêu tả một hệ thống camera dành cho thiết bị màn hình kép. Có một đoạn đáng chú ý như sau: “Thiết bị điện toán di động có thể bao gồm một camera nằm ở phần đầu của vỏ và được thiết lập để chụp dữ liệu hình ảnh, camera và màn hình đầu tiên đều hướng về người dùng, và một vi xử lý được đặt trong vỏ. Khi gập hai màn hình xoay lưng vào nhau, vi xử lý sẽ điều khiển để màn hình thứ hai hiển thị dữ liệu hình ảnh, đồng thời màn hình đầu tiên hiển thị dữ liệu hình ảnh và nội dung thứ hai”.

Nói một cách dễ hiểu, Surface Duo có thể sẽ có một camera duy nhất, có thể được dùng như camera selfie lẫn camera sau. Thiết bị này sẽ hiển thị những thứ đang được chụp ở một hoặc cả hai màn hình tùy vào cách thức bạn cầm thiết bị.

Lộ diện cách thức camera trên Surface Duo hoạt động trong bằng sáng chế mới - Ảnh 2.

Giống như mọi bằng sáng chế khác, những công nghệ trong bằng sáng chế này có thể được mang lên thiết bị Surface Duo sắp ra mắt, hoặc cũng có thể không bao giờ thành hiện thực. Trang tin chuyên về Microsoft là Windows Central từng phân tích chiếc Surface Duo bản thử nghiệm và chỉ ra rằng nó sẽ có một camera sau, thể hiện qua một lỗ nhỏ ở mặt lưng thiết bị để Microsoft đưa mô-đun camera vào trên sản phẩm hoàn thiện. Chi tiết này có vẻ ngược với bằng sáng chế nói trên.

Surface Duo sau khi hoàn thiện chắc chắn sẽ có camera (bản mẫu mà Microsoft giới thiệu vừa qua không có), nhưng cho đến khi Microsoft vén màn thêm nhiều chi tiết khác, chúng ta không thể chắc chắn về cụm camera này trông sẽ ra sao và hoạt động như thế nào.

Tham khảo: WindowsCentral

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status