Không phải máy ảnh DSLR, chính camera sau trên iPhone 11 Pro Max đã chụp được bức ảnh cực quang tuyệt đẹp này

Không phải máy ảnh DSLR, chính camera sau trên iPhone 11 Pro Max đã chụp được bức ảnh cực quang tuyệt đẹp này

Chụp cực quang là một thử thách cực kỳ ‘khó nhằn’ với nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ngay cả khi họ sử dụng camera DSLR cao cấp. Tuy nhiên khá bất ngờ là iPhone 11 Pro đã dễ dàng vượt quả thử thách này và gây ấn tượng mạnh với cộng đồng nhiếp ảnh.

Zach Honig – tổng biên tập trang web du lịch chia sẻ các kinh nghiệm du lịch nổi tiếng The Points Gu vừa chia sẻ một số ảnh cực quang tuyệt đẹp được chụp tại một khu vực hẻo lánh ở Alaska mới đây. Đáng chú ý, những hình ảnh này đã nhận được sự chú ý đặc biệt của những người yêu nhiếp ảnh, khi nó được chụp bởi một chiếc iPhone 11 Pro Max.

Trên thực tế, với nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, việc chụp ảnh cực quang ở điều kiện thiếu sáng là một trong những thử thách cực ‘khó nhằn’. Trái với những bức ảnh sống động chúng ta thường thấy, hiện tượng cực quang khi xảy ra ở ngoài đời thực có ánh sáng khá mờ nhạt và thay đổi rất nhanh chóng, khiến các nhiếp ảnh gia khó nắm bắt được khoảnh khắc chụp phù hợp. 

Ngay cả khi dùng đến máy ảnh DSLR có thông số kĩ thuật mạnh mẽ, việc chụp những quầng sáng kỳ ảo trên trời vẫn phải cần tới một chiếc chân đế để gắn cố định máy ảnh, đồng thời cài đặt chế độ chụp phơi sáng trong một khoảng thời gian nhất định. 

Không phải máy ảnh DSLR, chính camera sau trên iPhone 11 Pro Max đã chụp được bức ảnh cực quang tuyệt đẹp này - Ảnh 1.

Những hình ảnh chụp cực quang ấn tượng như vậy thường được chụp bởi DSLR được đặt trên chân đế ở chế độ phơi sáng khoảng vài phút

Với trường hợp của nhiếp ảnh gia Zach Honig, ông đã sử dụng đồng thời một chiếc DSLR kèm theo chân đế cùng với một chiếc iPhone 11 Pro Max để chụp ảnh cực quang. Tuy nhiên, những tấm hình được Zach Honig ưng ý nhất lại được thực hiện bởi iPhone 11 Pro Max, thay vì chiếc DSLR đắt tiền mà ông mang theo. 

Đây rõ ràng là một kết quả bất ngờ, khi những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp từ lâu năm vẫn được coi là có khả năng chụp ảnh vượt trội đáng kể so với camera trên smartphone, vốn được cải tiến trong nhiều năm trở lại đây. Với riêng trường hợp của iPhone 11 Pro Max, tính năng chụp đêm Night Mode thậm chí mới được Apple giới thiệu trong năm nay.

Không phải máy ảnh DSLR, chính camera sau trên iPhone 11 Pro Max đã chụp được bức ảnh cực quang tuyệt đẹp này - Ảnh 2.

Tấm hình được chụp bởi iPhone 11 Pro Max, vốn đã được chỉnh sửa lại một chút về mặt màu sắc để trông sống động hơn

Để chụp được ảnh cực quang, tôi đã phải cố nhồi nhét thêm rất nhiều thiết bị vào túi hành lý, bao gồm một chân đế, một chiếc iPhone và máy ảnh Sony RX100 VII“, Honig chia sẻ với trang The Points Gu . “Tuy nhiên thật bất ngờ, những tấm chụp đẹp nhất lại đến từ iPhone 11 Pro Max cùng chế độ phơi sáng chụp đêm 3 giây

“Do tính năng chụp đêm Night Mode hoạt động hoàn toàn tự động, việc chụp cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần hướng camera của iPhone lên trời, sau đó nhấn nút Shutter để chụp liên tiếp. Tuy nhiên tôi cũng cần phải sử dụng đèn pin để chiếu sáng một vật thể đặt trước và giúp iPhone lấy nét trong một vài bức ảnh“. Được biết thêm, nhiếp ảnh gia Zach Honig cũng đã chỉnh sửa lại một chút về màu sắc của những tấm ảnh được chụp bởi iPhone 11 Pro Max để trông sống động hơn. 

Không phải máy ảnh DSLR, chính camera sau trên iPhone 11 Pro Max đã chụp được bức ảnh cực quang tuyệt đẹp này - Ảnh 3.

Zach Honig khá nổi tiếng trong cộng đồng yêu thích du lịch, nhiếp ảnh, với những chia sẻ thú vị, độc đáo

Trên trang blog của mình, nhiếp ảnh gia này cũng chia sẻ một số mẹo khá hữu ích cho bất kỳ ai muốn chụp lại cảnh cực quang bằng iPhone. Theo đó, khi chụp cực quang bằng iPhone 11 Pro hay 11 Pro Max, người dùng cần bật sẵn chế độ chụp đêm (night mode) trong tùy chỉnh camera, đồng thời phải dùng chế độ chụp tốc độ cao liên tục vì cực quang thay đổi rất nhanh chóng.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status