Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10

Chẳng trách mà Samsung “giấu” nó kỹ đến thế dù rất nhiều các thông tin của máy đã bị leak ra ngoài.

Flagship mới nhất của , chiếc Galaxy Note10 đã chính thức được giới thiệu trong sự kiện ra mắt vừa được diễn ra tại Mỹ. Mặc dù trước ngày ra mắt đã có rất nhiều hình ảnh về thiết kế cũng như tính năng được leak ra nhưng có một thứ được Samsung “giấu” rất kỹ và hầu như không có bất kỳ thông tin nào lộ ra ngoài. Và chính nó đã khiến cho cả khán phòng vỗ tay tán thưởng vì những thứ làm được, chiếc S-Pen mới.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10 - Ảnh 1.

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về những nâng cấp của S-Pen trước ngày ra mắt vì đây chính là điểm giúp cho Galaxy Note10 khác biệt hoàn toàn với những smartphone khác hiện tại. Và Samsung đã trả lời câu hỏi đó bằng những tính năng mới của bút S-Pen mà chúng ta sẽ điểm qua dưới đây.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10 - Ảnh 2.

Điều khiển từ xa theo cử chỉ S-Pen Air

Đây có lẽ là nâng cấp đặc biệt nhất của S-Pen mới vì nó làm thay đổi cách sử dụng, biến chiếc bút này trở thành một chiếc điều khiển từ xa đa dụng thông qua hành động. Bên cạnh kết nối BLE (Bluetooth Low Energy) đã có từ Galaxy Note 9, với S-Pen mới Samsung còn tích hợp cảm biến 6 chiều cho phép người dùng có thể sử dụng hành động để đưa ra các câu lệnh điều khiển ứng dụng.

Bằng cách cài đặt các cử chỉ lên xuống, qua trái phải cho S-Pen, người dùng có thể dễ dàng thay đổi các chế độ chụp ảnh từ bình thường sang chụp chân dung hoặc chuyển đổi các ống kính với góc chụp khác nhau một cách dễ dàng mà không cần chạm tay vào máy.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, với các ứng dụng multimedia như Youtube… người sử dụng có thể chuyển đổi nội dung phát hoặc tăng giảm âm lượng chỉ bằng việc đưa bút S-Pen lên theo các hướng khác nhau. Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi các cài đặt cử chỉ theo ý muốn để có được sự cá nhân hoá cao nhất trong quá trình sử dụng.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10 - Ảnh 4.

Samsung cũng cho biết sẽ phát hành bộ SDK Air Action dành cho các nhà phát triển phần mềm, hứa hẹn trong tương lai sẽ có rất nhiều các app được tích hợp và sử dụng những cử chỉ này để điều khiển nhiều thứ hơn.

Khả năng sử dụng bền bỉ

Một trong những bất tiện của Galaxy Note9 chính là việc S-Pen chỉ có thể sử dụng khoảng 30 phút sau 1 lần sạc (mặc dù thời gian sạc không dài). Tuy nhiên, khắc phục nhược điểm này, Samsung đã tích hợp với S-Pen mới một viên pin lithium-titan cho phép thời gian sử dụng lên tới 10 giờ sau mỗi lần sạc đầy.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10 - Ảnh 5.

Điều này giúp cho khả năng sáng tạo cũng như công việc của người sử dụng luôn được trôi chảy không hề bị gián đoạn hay ngắt quãng. Cùng với đó, pin lithium-titan cũng được xem là loại pin chịu va đập rất tốt hiện nay nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn của nó.

Tăng cường khả năng ghi chú

Là thứ tạo nên thương hiệu Note, S-Pen giờ đây có thể kết hợp với Galaxy Note10 giúp cho khả năng ghi chú càng thêm mạnh mẽ. Với việc có thể nhận dạng và chuyển đổi được chữ viết tay sang ký tự và lưu lại thành nhiều định dạng khác nhau kể cả file word, Galaxy Note10 sẽ giúp cho việc ghi chú cũng như chia sẻ thông tin một cách dễ dàng hơn.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10 - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng văn bản bằng việc phóng to thu nhỏ dễ dàng cũng như làm nổi bật ý chính muốn nói bằng công cụ tô sáng màu ký tự.

Thêm sáng tạo với camera

Một tính năng thú vị của chiếc S-Pen mới này là nó có thể vẽ trực tiếp lên các video để tạo nên những thước phim đầy vui nhộn.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10 - Ảnh 7.

Kết hợp với AR Doodle, S-Pen cho phép bạn vẽ bất cứ những gì mình thích và biến nó thành một không gian thực tế ảo giúp cho những video hay bức ảnh của bạn càng thêm sống động mà không cần phải qua bất cứ công cụ chỉnh sửa nào khác.

Trên đây chỉ là những nâng cấp về tính năng của bút S-Pen mới trên Galaxy Note10. Hi vọng sẽ còn nhiều những ứng dụng cũng như các cập nhật mới mà người dùng có thể được trải nghiệm trong quá trình sử dụng trực tiếp sắp tới đây.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status