iPhone và các mẫu Samsung Galaxy phát ra phóng xạ cao hơn mức cho phép, có nên để điện thoại trong túi quần?


iPhone và các mẫu Samsung Galaxy phát ra phóng xạ cao hơn mức cho phép, có nên để điện thoại trong túi quần?

Một cuộc kiểm tra đã phát hiện các mẫu iPhone 7 và iPhone 8; Galaxy S8, Galaxy S9 và Galaxy J3 của Samsung phát ra các mức phóng xạ vượt quá giới hạn cho phép.

iPhone và các mẫu Samsung Galaxy phát ra phóng xạ cao hơn mức cho phép, có nên để điện thoại trong túi quần? - Ảnh 1.

Có nên để iPhone trong túi quần?

Ủy ban Truyền thông Mỹ (FCC) đang điều tra một số mẫu smartphone của Apple và Samsung sau khi một cuộc thử nghiệm diễn ra hồi tuần trước đã phát hiện ra những mẫu smartphone này có mức độ phóng xạ cao hơn mức cho phép của FCC.

Với sự giúp đỡ của phòng thí nghiệm kiểm tra bức xạ RF Exposure Lab ở California, Chicago Tribune đã phát hiện ra rằng các mẫu iPhone 7 và iPhone 8; Galaxy S8, Galaxy S9 và Galaxy J3 của Samsung phát ra các mức phóng xạ vượt quá giới hạn của FCC.

Mức phóng xạ vượt quá giới hạn này chủ yếu được ghi lại trong các thử nghiệm mô phỏng điện thoại cách cơ thể người 2 mm – nghĩa là khi người dùng đưa điện thoại lên tai để nghe hoặc khi họ để điện thoại nằm trong túi, đó là những lúc họ có thể phải phơi nhiễm mức phóng xạ cao.

Tribune lưu ý rằng họ chỉ thử nghiệm 11 mẫu điện thoại thông minh trong số hàng trăm chiếc đang bán trên thị trường.

Những rủi ro sức khỏe liên quan đến bức xạ phát ra từ smartphone vẫn chưa được nghiên cứu chắc chắn. Một số người nói rằng trẻ nhỏ và thanh thiếu niên có thể tiếp xúc với bức xạ điện thoại thông minh nhiều hơn người già, vì điện thoại thông minh đang trở nên phổ biến hơn. Trong khi đó, điện thoại di động thông thường phát ra bức xạ đã có từ rất lâu trước điện thoại thông minh.

Apple nói rằng thử nghiệm này không chính xác so với thử nghiệm của chính công ty và họ đã tuân thủ các quy định của FCC.

iPhone và các mẫu Samsung Galaxy phát ra phóng xạ cao hơn mức cho phép, có nên để điện thoại trong túi quần? - Ảnh 2.

Trong khi đó, Samsung tuyên bố: “Các thiết bị Samsung được bán tại Mỹ tuân thủ các quy định của FCC. Các thiết bị của chúng tôi được kiểm tra theo cùng một giao thức kiểm tra được sử dụng trong toàn ngành”.

FCC chưa trả lời yêu cầu bình luận về sự việc trên.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status