IHS Markit phân tích: Sẽ có khoảng 50 triệu chiếc smartphone màn hình gập xuất xưởng vào năm 2024


IHS Markit phân tích: Sẽ có khoảng 50 triệu chiếc smartphone màn hình gập xuất xưởng vào năm 2024

Hãng phân tích IHS Markit đặt niềm tin khá lớn vào smartphone màn hình gập khi cho rằng doanh số của dòng sản phẩm này sẽ đạt 50 triệu chiếc sau đâu khoảng 5 năm, tức năm 2024.

Dự đoán trên có khả năng cao sẽ xảy ra khi nhiều hãng smartphone trong đó có Samsung và Huawei đang chuẩn bị bán ra thị trường các mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của mình.

IHS Markit phân tích: Sẽ có khoảng 50 triệu chiếc smartphone màn hình gập xuất xưởng vào năm 2024 - Ảnh 1.

Mặc dù cả Galaxy Fold và Huawei Mate X đều đã trình làng trong nửa đầu năm nay nhưng cả hai vẫn chưa thể ra mắt thị trường do còn phải chỉnh sửa một số vấn đề. Tuy nhiên các nhà phân tích tỏ ra khá lạc quan với thị trường màn hình gập trong tương lai.

Hãng phân tích IHS Markit kỳ vọng, doanh số màn hình gập nói riêng và smartphone màn hình gập nói chung sẽ đạt 50 triệu chiếc vào năm 2024.

Nguồn tin cho biết trong nửa đầu năm 2019, doanh số smartphone đã giảm so với nửa đầu năm 2018. Nhưng doanh số bán màn OLED vẫn không có dấu hiệu giảm. Dự kiến doanh số bán màn OLED còn tăng tới 30% trong Q2/2019. Điều này có được nhờ giá bán màn OLED đang giảm dần, sự chấp nhận rộng rãi của thị trường với màn OLED và sự nổi lên của công nghệ nhận diện vân tay dưới màn hình, sử dụng chủ yếu màn OLED.

Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường như hiện nay, thị trường ngách chắc chắn sẽ có nhu cầu rất cao với công nghệ màn OLED. Chính vì vậy trong nửa đầu năm nay, một số công nghệ liên quan đến OLED như LTPO, camera dưới màn hình, kính phủ 3.5D hay smartphone màn hình gập đã nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng.

Hầu hết các cải tiến lớn liên quan đến màn hình smartphone đều dựa vào màn OLED. Tuy nhiên màn hình gập cho đến nay vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết nên chưa thể nào làm yên tâm người dùng. Nhưng giới công nghệ và người tiêu dùng khó có thể phủ nhận rằng, smartphone màn hình gập chính là tương lai của ngành công nghiệp.

Tham khảo Gizchina

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status