Huawei P40 sắp ra mắt có thể sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, chạy cả Harmony OS và Android?

Huawei P40 sắp ra mắt có thể sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, chạy cả Harmony OS và Android?

Harmony OS là hệ điều hành do Huawei phát triển, được hãng kỳ vọng có thể sánh ngang với iOS trong 2 đến 3 năm tới.

Huawei – nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới, hiện đã bị Bộ thương mại Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen các công ty bị hạn chế tiếp cận công nghệ Mỹ, sau cáo buộc cho rằng tập đoàn Trung Quốc cài đặt backdoor vào thiết bị mạng của họ và gây ra mối đe dọa đến an ninh quốc gia.

Cũng vì lệnh cấm này, các công ty Mỹ sẽ không được phép hợp tác với Huawei nếu chưa có sự đồng ý của Nhà Trắng. Do đó, Google cũng phải ngừng hợp tác với Huawei, khiến cho smartphone của hãng bị thiếu đi những dịch vụ vốn đã quen thuộc với người dùng Android, mặc dù chúng được cài sẵn phiên bản AOSP mới nhất.

Huawei P40 sắp ra mắt có thể sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, chạy cả Harmony OS và Android? - Ảnh 1.

Một vài tuần sau lệnh cấm, có báo cáo cho rằng Huawei đã bắt đầu phát triển hệ điều hành riêng của mình từ năm 2012. Hệ điều hành này có tên là Harmony OS, tương thích với nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ smartphone đến TV thông minh hay thậm chí là cả hệ thống giải trí trên xe hơi.

Theo thông tin rò rỉ mới nhất, dòng sản phẩm Huawei P40 sắp tới có khả năng sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, tức sử dụng cả Harmony OS và Android. Mặc dù khái niệm hệ điều hành kép chưa thực sự phổ biến ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên đây có thể là giải pháp khả thi nhất để Huawei khắc phục được những khó khăn mà hãng đang gặp phải.

Huawei P40 sắp ra mắt có thể sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, chạy cả Harmony OS và Android? - Ảnh 2.

Nếu như bạn chưa biết hệ điều hành kép là gì, Huawei được cho là sẽ cài sẵn cả Harmony OS và AOSP trên dòng sản phẩm P40. Đây là hai hệ điều hành riêng biệt và hoàn toàn độc lập với nhau. Nói cách khác, nó sẽ hoạt động giống như hai thiết bị khác nhau, tách biệt cả dữ liệu người dùng, danh sách ứng dụng và tệp tin.

Với chiến lược này, người dùng sẽ có thể được trải nghiệm những gì mà hệ điều hành mới nhất của Huawei mang đến. Ngoài ra, họ cũng có thể chuyển sang Android (AOSP) nếu muốn, trong trường hợp không thích sử dụng Harmony OS.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status