Google sẽ buộc các nhà sản xuất thiết bị phải ẩn hệ thống điều hướng riêng của họ trong Android 10


Google sẽ buộc các nhà sản xuất thiết bị phải ẩn hệ thống điều hướng riêng của họ trong Android 10

Điều này hứa hẹn sẽ làm trải nghiệm điều hướng bằng cử chỉ trong Android 10 sẽ trở nên nhất quán hơn.

Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android trong những lần phát hành gần đây. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều lời chỉ trích.

Tuy nhiên một bản sao mới rò rỉ của thỏa thuận Google Mobile Services (GMS) dành cho các nhà OEM thiết bị cho thấy, bạn sẽ thấy rất nhiều cử chỉ mới của Google trên các điện thoại sắp ra mắt. Dường như Google sẽ yêu cầu các nhà OEM phải ẩn hệ thống điều hướng cử chỉ riêng của họ trong phần thiết lập, để ưu tiên cho hệ thống điều hướng của Google.

Google sẽ buộc các nhà sản xuất thiết bị phải ẩn hệ thống điều hướng riêng của họ trong Android 10 - Ảnh 1.

Trong sự kiện I/O 2019, Google thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ hệ thống cử chỉ mới của mình và thanh điều hướng 3 phím bấm vẫn sẽ tồn tại. Họ không cấm các nhà OEM có hệ thống điều hướng tùy chỉnh của riêng mình – những nhà sản xuất thiết bị như Samsung và OnePlus vốn đã có hệ thống điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ từ Android Pie trong khi Google vẫn loay hoay với thiết kế hai phím bấm.

Đúng là Google vẫn cho phép các nhà OEM giữ lại hệ thống điều hướng của mình, nhưng cũng có một số giới hạn. Đáng chú ý nhất là việc các thiết bị Android 10 sẽ phải hỗ trợ thanh điều hướng 3 nút bấm truyền thống hoặc hệ thống điều hướng cử chỉ mới của Google từ đầu. Điều đó cho thấy thiết kế hai phím bấm dường như đã chết.

Các điện thoại Android vẫn thường cho phép bạn lựa chọn cách điều hướng trong quá trình thiết lập, nhưng Android 10 dường như sẽ loại bỏ điều này. Các điện thoại sẽ không được phép đưa ra các tùy chọn điều hướng bằng cử chỉ tùy chỉnh khác trong quá trình thiết lập. Lúc này bạn sẽ chỉ còn hệ thống cử chỉ của Google, nhưng nếu vào phần Settings, bạn cũng có thể dùng các hệ thống điều hướng khác, ví dụ như thao tác vuốt của Samsung.

Các công ty đã đầu tư vào thiết kế hệ thống điều hướng riêng của mình sẽ cảm thấy đau đớn với hạn chế này, nhưng điều này sẽ làm việc điều hướng trở nên thống nhất đối với mọi người dùng.

Tham khảo Android Police


 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status