Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung 1

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung

Trước bối cảnh tablet chạy Android đang đi đến bờ vực “tuyệt chủng”, Galaxy Tab S4 là sản phẩm hiếm hoi còn sức hút và đủ sức cạnh tranh với iPad Pro.

Samsung mới đây đã chính thức công bố Galaxy Tab S4 – chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Bên cạnh những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop. 

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 1.

Galaxy Tab S4 sở hữu màn hình Super AMOLED kích thước 10.5 inch, độ phân giải 2500×1600 (tỷ lệ 16:10). Viền màn hình của Tab S4 mỏng hơn nhiều so với những chiếc tablet trước của Samsung. Để đạt được điều này, hãng đã loại bỏ phím điều hướng vật lý để chuyển sang phím điều hướng ảo trong màn hình. Cảm biến vân tay cũng biến mất, thay vào đó là công nghệ quét mống mắt và nhận dạng khuôn mặt.

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 2.

Để tương xứng với một màn hình đem lại chất lượng hình ảnh cao là một hệ thống loa cho chất lượng âm thanh tốt. Tab S4 được trang bị 4 loa được cân chỉnh bởi AKG, hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos.

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 3.
Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 4.

Về cấu hình, Tab S4 được trang bị con chip Snapdragon 835, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64/256GB (hỗ trợ thẻ nhớ) và pin 7300mAh (hỗ trợ sạc nhanh). Thật tiếc khi thấy Tab S4 không sở hữu con chip mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 845 mà lại là một con chip từ năm 2017, trong khi chúng ta cũng đã gần đi hết năm 2018. Camera của Tab S4 có độ phân giải lần lượt là 13MP (camera chính) và 8MP (camera phụ).

Một điểm mạnh khác của Tab S4 là hệ sinh thái phụ kiện. Tương tự như Tab S3 năm ngoái, mỗi chiếc Tab S4 sẽ đi kèm cây bút S-Pen trong hộp mà không yêu cầu người dùng phải bỏ tiền ra mua thêm. Bút S-Pen của Tab S4 hỗ trợ các tính năng tương tự như những chiếc máy dòng Note trước như Air Command, Screen-off Memo (Ghi chú màn hình khóa), Live Message (Tin nhắn động) hay Translate (Dịch thuật).

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 5.

Đặc biệt hơn, người dùng còn có thể bỏ ra 150 USD để sở hữu một ốp lưng kiêm bàn phím dành riêng cho Tab S4 mang tên Book Cover Keyboard. Khi kết nối Book Cover Keyboard với Tab S4 thông qua cổng kết nối đặc biệt dạng chấu, giao diện Samsung DeX sẽ khởi chạy và đem đến cho người dùng một trải nghiệm như máy tính. Các ứng dụng sẽ khởi chạy dưới dạng cửa sổ và người dùng có thể tùy ý di chuyển qua lại, điều chỉnh kích cỡ, kéo thả nội dung hay tạm thời ẩn xuống thanh Task Bar giống với hệ điều hành Windows hay macOS. Samsung cho biết người dùng có thể mở tối đa đến 20 cửa sổ.

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 6.
Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 7.

Samsung DeX sẽ hoạt động với không chỉ Book Cover Keyboard mà là cả các bàn phím bluetooth từ bên thứ ba. Người dùng cũng có thể kết nối Tab S4 với chuột bluetooth để đem lại trải nghiệm giống với máy tính nhất.

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 8.

Tab S4 còn sở hữu một số phụ kiện hữu ích khác. Adapter HDMI sẽ giúp kết nối Tab S4 với màn hình lớn. Đến đây, người dùng có thể sử dụng nó để trình chiếu, mở rộng không gian làm việc hay thậm chí là biến Tab S4 trở thành bảng vẽ (khi kết hợp với bút S-Pen).

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 9.
Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 10.

Daily Board là một dạng dock sạc dành riêng cho Tab S4. Khi cắm vào, thông tin về ngày giờ, thời tiết, lịch sẽ được xuất hiện trên nền những bức hình mà bạn yêu thích, trong khi chiếc máy tính bảng được sạc pin.

Galaxy Tab S4 ra mắt: Nỗ lực thay thế laptop và cạnh tranh với iPad Pro của Samsung - Ảnh 11.

Có thể thấy Galaxy Tab S4 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro khi sở hữu một màn hình đẹp, cấu hình tương đối mạnh, hệ thống loa được đầu tư và đặc biệt là khả năng hỗ trợ công việc hiệu quả với bộ ba Book Cover Keyboard, S-Pen và Samsung DeX. 

Phiên bản Wi-Fi của Galaxy Tab S4 sẽ chính thức bán ra từ ngày 10/8 với mức giá 649 USD (15.1 triệu đồng) cho bản 64GB và 750 USD (17.5 triệu đồng) cho bản 128GB. Phiên bản hỗ trợ LTE sẽ được bán trong Q3 2018 với mức giá chưa được công bố.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *